5 bài tập cứu cánh cho bệnh nhân đau lưng


12:26 - 15/04/2017

Nếu không tập thể dục sẽ làm giảm sức mạnh cơ bắp và góp phần vào sự tiến triển của bệnh đau lưng. 5 bài tập thể dục sau đây sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cột sống, giúp giảm đau lưng hiệu quả.

5 bài tập cứu cánh cho bệnh nhân đau lưng

Các yếu tố như sức khỏe tổng thể, tuổi tác sẽ giúp xác định những bài tập phù hợp cho mỗi người. Trước khi bắt đầu thói quen tập thể dục, bạn có thể tham khảo ý kiến bác sĩ. Dưới đây là những bài tập tốt cho bệnh đau lưng.

Đi bộ

Nếu bạn có vấn đề về xương khớp và ngại đi ra ngoài, hãy sử dụng một máy chạy bộ để giúp tập luyện tại nhà. Nếu muốn hít thở không khí của môi trường tự nhiên bên ngoài hay đón ánh nắng mặt trời, bạn có thể đi bộ ngoài trời. Đi bộ với một tốc độ thoải mái, cho dù đó là trong nhà hay bên ngoài đều rất tốt với bệnh nhân đau lưng.

 di bo giup giam benh dau lung

Đi bộ giảm bệnh đau lưng

Xe đạp tại chỗ

Sử dụng một chiếc xe đạp tại chỗ và thiết lập chế độ phù hợp giúp bạn dễ dàng xây dựng một kế hoạch tập luyện tốt. Đạp xe tại chỗ trong nhà lại tránh được tai nạn giao thông.

Các bài tập dưới nước

Bơi lội là môn thể thao nhẹ nhàng, vừa phải. Bơi lội tốt vì nó giúp cơ thể vận động nhẹ nhàng dưới dòng nước, không tạo áp lực lớn cho cột sống. Dưới tác động của làn nước giúp giảm đau lưng. Đi bộ trong nước với lượng nước lên đến thắt lưng làm giảm 50% sức nặng lên cột sống. Tập thể dục nhịp điệu dưới nước với lượng nước lên đến ngực làm giảm 75% tác động vào các khớp, cột sống.

Yoga

Tập yoga thường xuyên giúp xương khớp hoạt động linh hoạt hơn, tăng cường cơ bắp và giảm đau. Tuy nhiên có một số tư thế yoga có thể tạo thêm áp lực lên cột sống, vì vậy khi bạn không thấy bớt đau sau thời gian dài tập, hãy hỏi người hướng dẫn để sửa động tác.

Thái cực quyền

Các động tác di chuyển chậm và nhẹ nhàng của thái cực quyền giúp giảm đau lưng, cải thiện sự thăng bằng. Đây là bài tập phù hợp với nhiều đối tượng và rất tốt với bệnh nhân mắc bệnh lý về xương khớp.

Sản phẩm thảo dược giúp cải thiện bệnh đau lưng

Đau lưng ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và để lại nhiều biến chứng, nếu không điều trị kịp thời. Bệnh có nhiều nguyên nhân, trong đó phổ biến là do thoát vị đĩa đệm. Mời các bạn xem đoạn video chia sẻ của chị Lê Thị Thắng (54 tuổi, Đà Nẵng), là một trong những trường hợp điển hình mắc căn bệnh này.

Đau lưng - Triệu chứng điển hình của thoát vị đĩa đệm

Bên cạnh tập thể dục thường xuyên, người bệnh cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý để kiểm soát cân nặng, ngăn chặn tiến triển của bệnh. Hiện nay, việc sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc thảo dược để hỗ trợ điều trị đang ngày càng phổ biến, vì dùng được lâu dài mà an toàn, không tác dụng phụ. Với tác dụng chống oxy hóa, làm chậm thoái hóa khớp của dầu vẹm xanh cùng tác dụng giảm đau, hoạt huyết của nhũ hương, thiên niên kiện. Cốt Thoái Vương là sản phẩm đang được ưu tiên sử dụng nhiều năm nay. Thêm vào đó, Cốt Thoái Vương còn bổ sung các vitamin và khoáng chất như canxi, magie, kali, vitamin B1, B2, K và glycin giúp tăng cường sức khỏe xương khớp.

Sản phẩm được nghiên cứu tại bệnh viện Trung Ương Quân đội 108 trên 141 bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng. Các bệnh nhân được chia thành 2 nhóm: một nhóm dùng phác đồ nền kết hợp với Cốt Thoái Vương, một nhóm chỉ dùng phác đồ nền. Kết quả nghiên cứu cho thấy sản phẩm mang tại tác dụng giảm đau, cải thiện vận động rất tốt và không có tác dụng phụ. Cốt Thoái Vương đem lại hiệu quả cải thiện bệnh lâu dài, tác dụng nhanh hay chậm tùy theo cơ địa từng người.

Mai Mai


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Cotthoaivuong.vn