Cảnh báo nguy cơ đau lưng do làm việc sai tư thế


08:23 - 28/07/2017

Mỗi ngày, chúng ta trải qua rất nhiều hoạt động, sinh hoạt trong cuộc sống. Nhiều người có tư thế làm việc, vận động chưa đúng gây ra nguy cơ đau lưng. Dưới đây là những nguyên nhân gây ra những tác động không nhỏ lên vùng lưng của bạn do sai tư thế.

Nguy cơ đau lưng do làm việc sai tư thế

Mỗi ngày, chúng ta làm việc trung bình 8 tiếng/ngày. Trong thời gian này, cơ thể chịu nhiều áp lực khác nhau lên các vùng cơ, xương, khớp. Vùng cột sống lưng là giá đỡ của cơ thể, chính vì vậy không ít áp lực cũng tập trung lên khu vực này. Do đó, một tư thế sai kéo dài suốt ngày làm việc sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe. Bắt đầu từ những cơn đau lưng và kéo theo các bệnh lý xương khớp khác. Bạn nên tránh càng sớm càng tốt các tư thế làm việc dưới đây.

 

Đau lưng do làm việc sai tư thế

1.Bàn làm việc chưa hợp lý ảnh hưởng đến tư thế ngồi

Đây là một trong những yếu tố dễ bị bỏ qua khi chúng ta làm viêc hàng ngày nhưng lại có ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe cột sống của bạn. Bàn quá cao hay quá thấp đều gây ra những ảnh hưởng không nhỏ cho sức khỏe của bạn.

- Khi bàn quá thấp, lưng của bạn sẽ bị cúi thấp trong một quãng thời gian nhiều giờ liền. Điều này dễ gây đau mỏi và làm tăng nguy cơ mắc các bệnh cột sống.

- Khi bàn quá cao, bạn phản rướn người lên khi làm việc, gây ra tình trạng mỏi cũng như một số tác động tiêu cực đến khung xương khi làm việc trong thời gian dài.

Bàn làm việc kích cỡ phù hợp giúp cho cơ thể bạn được cân bằng, thoải mái khi ngồi, từ đó không gây ra những ảnh hưởng xấu cho vùng lưng của bạn.

2.Ngồi cong lưng hoặc ngả người ra sau trong thời gian dài

Tư thế này xấu về mặt thẩm mỹ cũng như ảnh hưởng đến cột sống lưng do làm cho cột sống của bạn dễ bị cong vẹo, gia tăng nguy cơ nhức mỏi không mong muốn. Các chuyên gia khuyên bạn nên giữ lưng và vai thẳng, hơi đẩy người nhẹ về phía sau là tốt nhất cho lưng để chống mỏi cũng như ngăn ngừa nguy cơ gây ra các bệnh lý về xương khớp, cột sống.

3.Tư thế nằm dài trên bàn

Đây là một tư thế rất không nên vì khiến cho bạn buồn ngủ, dễ ngủ gật khi làm việc, dễ gây khó thở do cạnh bàn tì vào phổi và tim. Thói quen xấu này cũng gây ra đau lưng do cột sống của bạn bị vặn vẹo nhiều trong thời gian dài. Bạn nên tránh xa thói quen này vì vừa ảnh hưởng đến sức khỏe vừa khiến cho thời gian làm việc của bạn trở nên mệt mỏi, chán nản, ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất công việc.

4.Tư thế bắt chéo chân khi ngồi

Đây là một tư thế rất nhiều người mắc phải. Khi ngồi bắt chéo chân, cơ thể thường có xu hướng ngã người về phía trước, vai khép lại. Tư thế này khiến cho cấu trúc xương vốn có của cơ thể bị lệch đi. Ngồi bắt chéo chân cũng khiến cho chân của bạn dễ bị tê khi ngồi lâu do làm giảm lưu thông máu.

Sử dụng sản phẩm chiết xuất từ dầu vẹm xanh – Giải pháp chữa đau lưng do làm việc sai tư thế

Trên đây là 4 tư thế ngồi ảnh hưởng đến hệ cơ xương khớp của bạn và làm gia tăng nguy cơ đau lưng cho cơ thể. Hạn chế các tư thế này trong sinh hoạt và làm việc sẽ giúp bạn giảm đáng kể những ảnh hưởng không mong muốn cho vùng lưng và cột sống.

Với sự nghiên cứu không ngừng nghỉ của các nhà khoa học, kết hợp cùng sự phát triển của công nghệ bào chế hiện đại, với tinh hoa của y học cổ truyền đã cho ra đời sản phẩm có tên Cốt Thoái Vương, thành phần chính là dầu vẹm xanh giúp giảm đau, giảm viêm, chống oxy hóa rất tốt cho các bệnh lý về xương khớp như thoái hóa cột sống, đau lưng, thoát vị đĩa đệm... Đặc biệt, sản phẩm Cốt Thoái Vương còn được kết hợp thêm với thành phần thảo dược như thiên niên kiện, nhũ hương, các vitamin, khoáng chất vừa giúp giảm đau, giảm viêm, vừa giúp tăng cường sức khỏe cho xương khớp. Để có hiệu quả cao nhất, Cốt Thoái Vương nên được sử dụng 4 viên/ngày, chia làm 2 lần và uống trước ăn 30 phút, mỗi đợt kéo dài liên tục từ 2 đến 4 tháng.

Liên tiếp năm 2014-2015 Cốt Thoái Vương vinh dự nhận giải thưởng “Top 100 sản phẩm tốt cho gia đình và trẻ em” do người tiêu dùng bình chọn và giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” do Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam trao tặng.

Mời các bạn bớt chút thời gian lắng nghe chia sẻ của GS.TS Nguyễn Văn Thông – Trưởng khoa thần kinh BV TW Quân đội 108.

Chia sẻ của GS.TS Nguyễn Văn Thông

Để biết thêm thông tin về sản phẩm cũng như được tư vấn cụ thể hơn về bệnh thoái hóa cột sống cổ hãy gọi: 0902.640.024 hoặc truy cập trang web: http://cotthoaivuong.vn/ để biết thêm thông tin.

Ngọc Hải


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Cotthoaivuong.vn