4 dấu hiệu thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ bạn nên biết


15:18 - 05/05/2017

Các dấu hiệu thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ hầu như rất mơ hồ, đôi khi chúng ta nghĩ chỉ là những cơn đau vùng lưng, vùng mông đơn giản nhưng thực tế triệu chứng đó có thể báo hiệu giai đoạn đầu của bệnh thoát vị đĩa đệm.

Dấu hiệu 1: Triệu chứng đau là một trong những dấu hiệu thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ

Đau là dấu hiệu xuất hiện đầu tiên, đau có thể từ cột sống cổ xuống hai tay, giống như kéo căng một sợi dây, đau liên tục khi đứng, khi đi có thể giảm nhưng không bớt hẳn.

Bạn cũng có thể sẽ đau nhiều vào ban đêm. Mức độ đau phụ thuộc vào mức độ chèn lên các dây thần kinh của đĩa đệm bị thoát vị. Một số bệnh nhân sẽ không quá khó chịu, một số khác lại cảm thấy vô cùng đau đớn.

Khi có dấu hiệu thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ, cần tránh một số hoạt động gây áp lực trên các dây thần kinh như đứng trong thời gian dài, ho hay đôi khi chỉ là cười to.

te bi la dau hieu thoat vi dot song co 

Tê bì là một trong những dấu hiệu thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ

Dấu hiệu 2: Triệu chứng tê bì        

Nhiều người hay có hiện tượng tê bì hoặc tê buốt bàn tay gây cảm giác khó chịu, ảnh hưởng đến cử động. Nguyên nhân gây ra là do thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ.

Tê tùy vị trí rễ thần kinh bị chèn ép, như tê tay, gan bàn tay. Hay gặp nhất là tê ngón trỏ và ngón giữa. Tuy nhiên cũng có những trường hợp người bệnh cảm thấy tê ở tất cả các ngón tay. Triệu chứng thường xuất hiện khi cử động như cầm nắm đồ vật, lái xe máy, có khi tê tay xuất hiện trong lúc ngủ khiến người bệnh phải thức giấc, đi lại và vẩy tay một lúc cho đỡ tê mới ngủ tiếp.

Cảm giác tê bì có thể có hoặc không thường xuất hiện sau đau.

Dấu hiệu 3: Triệu chứng teo cơ, yếu liệt

Triệu chứng này thường xuất hiện khi bệnh đã tới giai đoạn muộn, bệnh kéo dài mà không chữa hoặc chữa bệnh nhưng không đúng phương pháp. Bạn sẽ cảm thấy các chi ở tay bị teo nhỏ, khiến cho việc cầm nắm gặp nhiều khó khăn.

Nếu các bạn có dấu hiệu thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ như trên thì nên tới bệnh viện chuyên khoa xương khớp để được chuẩn đoán sớm và có phương pháp điều trị tốt nhất.

Dấu hiệu 4: Dấu hiệu thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ khác

Ngoài những dấu hiệu nêu trên, khi mắc bệnh thoát vị đĩa đệm, đĩa đệm lồi ra chèn lên dây thần kinh ảnh hưởng đến 1 phía của cơ thể khiến người bệnh thường xuyên thấy khó chịu ở một bên cơ thể.

Có những bệnh nhân có triệu chứng đau hốc mắt, đau lên đỉnh đầu, hoa mắt, chóng mặ. Nguyên nhân do nhân nhầy của đĩa đệm thoát ra, chèn ép vào hệ thống tổ chức dây thần kinh gây nên các cơn đau.

Về điều trị, hiện nay nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên vì tính an toàn cao. Nổi trội trên thị trường có sản phẩm Cốt Thoái Vương. Sản phẩm được chiết xuất từ thành phần chính là dầu vẹm xanh có hoạt tính sinh học cao, giúp chống oxy hóa, tăng sức đề kháng, lão hóa xương khớp, hỗ trợ điều trị và phòng ngừa các trường hợp thoái hóa đốt sống, gai đốt sống, thoát vị đĩa đệm…..

Qua nhiều nghiên cứu tại bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Đại học Y Hà Nội… cho thấy Cốt Thoái Vương có tác dụng giảm đau, cải thiện vận động cho bệnh nhân mắc bệnh lý cột sống như thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, đau lưng…

Bạn có thể lắng nghe phân tích của GS.BS Hoàng Bảo Châu qua video sau:

Phân tích của GS.BS Hoàng Bảo Châu

Minh Chuyên


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Cotthoaivuong.vn