Hai triệu chứng thoát vị đĩa đệm điển hình hay gặp nhất


16:16 - 24/02/2017

Bệnh thoát vị đĩa đệm hay gặp ở cột sống thắt lưng hoặc cột sống cổ, nhưng nó cũng có thể xảy ra ở cột sống ngực. Ở mỗi vị trí thoát vị cơn đau sẽ khác nhau. Bệnh khiến bạn đau đớn ảnh hưởng đến vận động, sinh hoạt nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn đến tàn phế. Vì vậy khi xuất hiện triệu chứng thoát vị đĩa đệm, người bệnh nên thăm khám sớm, từ đó có hướng điều trị kịp thời.

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Với thoát vị đĩa đệm cột sống lưng ngoài biểu hiện đau vùng thắt lưng, cơn đau lan xuống chân. Khoảng 90% của đĩa đệm thoát vị xảy ra ở L4-L5 và L5-S1, gây đau thần kinh liên sườn lan xuống các dây thần kinh hông. 

Thoát vị đĩa đệm L4-L5 là các đốt sống thấp nhất trong cột sống thắt lưng và giúp hỗ trợ các cơ quan trong cơ thể chuyển động linh hoạt theo nhiều hướng khác nhau. Các đốt sống L4 có thể trượt về phía trước trên các đốt sống L5, tác động đến các rễ thần kinh và gây ra đau lưng hoặc tê, đau cũng có thể được cảm nhận trên đầu của bàn chân.

Thoát vị đĩa đệm đoạn xương cùng 1 (L5-S1) gây ra nhiều đau đớn, khó chịu cho người bệnh bởi vì đây là đoạn bản lề của cột sống thắt lưng, là nơi chịu nhiều sức ép của tải trọng phần trên cơ thể và sự chuyển động của cột sống về nhiều phía. Triệu chứng tê, đau có thể lan tỏa xuống lòng bàn chân hoặc bên ngoài của bàn chân

thoat vi dia dem cot song lung 

Thoát vị đĩa đệm cột sống lưng ảnh hưởng đến sinh hoạt người bệnh

Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ ít gặp hơn thoát vị cột sống thắt lưng. Thường gặp ở những người từ 30 – 50 tuổi. Nguyên nhân gây bệnh có thể do chấn thương hoặc thoái hoá. Khối thoát vị chèn ép dây thần kinh cột sống cổ gây ra triệu chứng đau, tê và cảm giác kim châm dọc cánh tay tới các đầu ngón tay, gây hiện tượng yếu cơ. Triệu chứng khởi phát âm thầm và tiến triển từ từ trong thời gian dài, khiến bệnh nhân chủ quan không điều trị kịp thời, đến khi ý thức được điều đó thì đã muộn.

Thoát vị ở vùng C4-C5 bệnh nhân có thể cảm thấy yếu ở cánh tay, cơn đau lan sang vai. Vùng C5-C6 gây đau, tê và ngứa ran có thể lan xuống các ngón tay. Vùng C6-C7 gây yếu cơ bắp ở mặt sau của cánh tay trên và kéo dài đến cánh tay trước.

Hiện tại để giảm triệu chứng thoát vị đĩa đệm. Chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt hợp lý giữ vai trò quan trọng. Bên cạnh đó có thể sử dụng các loại thảo dược truyền thống. Trong đó đi đầu là sản phẩm Cốt Thoái Vương được khẳng định có tác dụng tốt với hệ xương khớp. Sản phẩm được chiết xuất từ thành phần chính là dầu vẹm xanh có hoạt tính sinh học cao, giúp chống oxy hóa, tăng sức đề kháng, kết hợp với các thành phần tự nhiên khác như thiên niên kiện, nhũ hương…..tạo thành một công thức toàn diện hỗ trợ điều trị và phòng ngừa các trường hợp thoái hóa đốt sống, gai đốt sống và thoát vị đĩa đệm gây đau  ở cột sống (đau đốt sống thắt lưng, đau đốt sống cổ), đau thần kinh tọa….

Mời bạn bớt chút thời gian lắng nghe chia sẻ của GS. Hoàng Bảo Châu về tác dụng của Cốt Thoái Vương.

GS Hoàng Bảo Châu chia sẻ tác dụng của Cốt Thoái Vương

*Tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa người dùng

 Ngọc Huyền


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Cotthoaivuong.vn