Những thực phẩm thân thiện với bệnh gai cột sống


10:06 - 09/09/2016

Chế độ ăn thế nào tốt cho bệnh gai cột sống? Hãy hạn chế đường, thực phẩm chế biến sẵn và chất béo bão hòa. Ăn nhiều trái cây, rau xanh và protein như cá, ngũ cốc, các loại đậu. Có 3 loại thực phẩm thân thiện với bệnh gai cột sống mà bạn có thể thêm vào thực đơn.

Những thực phẩm thân thiện với bệnh gai cột sống

Cá mòi

Ngoài cá hồi, cá mòi cũng là một lựa chọn tốt vì lợi ích chống viêm, chống oxy hóa của axit béo omega-3. Một phần ăn khoảng 100g cá mòi có chứa 1,4g chất béo omega-3 và là nguồn cung cấp vitamin D, giúp cơ thể tăng hấp thụ canxi để xây dựng, duy trì xương chắc khỏe.

Cách chế biến: Bạn dùng cá mòi nướng hoặc áp chảo. Đầu tiên là tẩm cá với dầu ô liu, một ít gia vị và thêm ít nước cốt chanh trước khi nướng, sau đó để cá trên vỉ rồi nướng, khi cá chuyển mầu vàng nâu là ăn được.

 thuc pham tot voi benh gai cot song

Thực phẩm tốt với bệnh gai cột sống

Matcha

Nhiều nghiên cứu cho thấy các chất chống oxy hóa, đặc biệt là polyphenol trong matcha (bột lá trà xanh) giúp giảm viêm, làm chậm thoái hóa khớp, giảm gai cột sống. Polyphenol trong matcha cao hơn so với trà xanh loại dùng ngâm nước.

Cách chế biến: Làm sinh tố bằng cách trộn 1 cốc sữa ít béo, ½ chén sữa chua, ½ quả xoài, ½ muống cà phê bột matcha, ½ muỗng cà phê gừng và một ít đá. Sau đó cho vào máy sinh tố đánh đều và rót ra cốc. Một tuần uống 2-3 cốc sinh tố matcha rất tốt cho bệnh gai cột sống.

Bông cải xanh

Các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm đã tìm thấy sulforaphane, một hợp chất trong bông cải xanh và rau họ cải khác, có thể ngăn chặn các enzyme liên quan đến phá hủy sụn khớp và ức chế viêm. Bông cải xanh giàu vitamin K, làm giảm tình trạng viêm, đau nhức, giảm nguy cơ gai cột sống.

Cách chế biến: Rửa sạch, cắt dọc bông cải xanh, quét dầu ô liu, rắc nhẹ một ít muối. Nướng trên lửa vàng khoảng 3-5 phút mỗi bên hoặc nướng đến khi mềm và hơi cháy.

Thực hiện một chế độ ăn uống lành mạnh có vai trò quan trọng trong ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị gai cột sống. Người bệnh nên tìm hiểu và lựa chọn các loại thực phẩm có lợi, để luôn có một thực đơn phù hợp cho bản thân.

Kết hợp sản phẩm thảo dược trong điều trị gai cột sống

Gai cột sống làm cho việc vận động trở nên khó khăn, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Bệnh này nếu không được điều trị sớm để lại nhiều biến chứng nguy hiểm. Bên cạnh thăm khám sớm và điều trị theo chỉ định của bác sĩ, bổ sung các thành phần thảo dược hỗ trợ điều trị bệnh cũng là một giải pháp đang được nhiều người áp dụng. Sản phẩm thảo dược giúp hỗ trợ điều trị nổi bật hiện nay là thực phẩm chức năng Cốt Thoái Vương. Thành phần chính của Cốt Thoái Vương là dầu vẹm xanh chiết xuất từ sò vẹm xanh, có tác dụng chống oxy hóa, làm chậm tiến trình thoái hóa. Đồng thời, sản phẩm còn bổ sung glycin, vitamin B1, B2, K và 2 loại thảo dược là thiên niên kiện, nhũ hương mang lại tác dụng giảm đau, kháng viêm, hoạt huyết, tăng cường sức khỏe xương khớp, hỗ trợ điều trị bệnh gai cột sống. Để biết thêm thông tin về sản phẩm Cốt Thoái Vương, mời các bạn xem đoạn video sau:


 Thành phần và tác dụng của thực phẩm chức năng Cốt Thoái Vương

Tuy nhiên tác dụng của sản phẩm có thể khác nhau tùy theo cơ địa người dùng

Để tăng hiệu quả điều trị ngoài sử dụng Cốt Thoái Vương, người bệnh nên có chế độ ăn uống lành mạnh, tập luyện thể dục thường xuyên.

Anh Thư


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Cotthoaivuong.vn