Tại sao khi đứng quá lâu lại dễ gây thoái hóa cột sống


14:59 - 17/02/2017

Đau lưng do thoái hóa cột sống có thể do nguyên nhân rất đơn giản là ít vận động, đứng quá lâu trong thời gian dài. Nếu chúng ta xem xét nguyên nhân từ góc độ y khoa, ít vận động đồng nghĩa với trao đổi chất trong cơ thể và hoạt động của cơ bắp giảm. Khi đứng lâu cột sống phải hoạt động quá mức để nâng đỡ cơ thể, gây đau, nhức và mỏi vùng lưng.

Tại sao khi đứng quá lâu lại dễ gây thoái hóa cột sống

Cột sống có nhiệm vụ nâng đỡ cơ thể, có hình gần giống chữ S. Nhờ hình dạng đó cùng với hoạt động của đĩa đệm, cột sống giúp phân tán các lực tác động lên vùng lưng, giảm áp lực lên 2 chân trong tư thế đứng thẳng.

Dù làm ở tư thế đứng hay ngồi thì đau lưng là một hiện tượng thường xuyên xảy ra. Cột sống luôn phải gánh chịu áp lực do sức nặng của cơ thể gây ra nên rất cần có sự hỗ trợ của nhóm cơ trung tâm đó là cơ lưng, cơ bụng, cơ xương chậu và cơ mông. Các dạng tư thế đứng không chính xác phổ biến bao gồm: khom vai, đầu nghiêng về một bên. Khi có sự thay đổi thì cột sống, đĩa đệm sẽ bị áp lực đè nén dẫn đến bị tổn thương. Tổn thương đĩa đệm có thể gây ra đau lưng mạn tính và những hậu quả nghiêm trọng khác như đau thần kinh tọa…

Những người phải làm công việc đòi hỏi đứng một chỗ trong một thời gian dài làm giảm lưu thông máu, vòng tuần hoàn cung cấp oxy và các chất dinh dưỡng nuôi cơ bắp giảm, các chất thải như khí CO2 được sinh ra gây đau lưng, thoái hóa cột sống.

Vậy để khắc phục tình trạng thoái hóa cột sống nên tránh tình trạng ngồi lâu hoặc đứng lâu để giúp tăng cường sức mạnh cho nhóm cơ trung tâm để hỗ trợ cho lưng. Nếu phải ngồi hoặc đứng lâu, thỉnh thoảng thay đổi tư thế hoặc tập lưng như xoay trái, phải, cúi và ngửa ra sau. Tăng cường tập thể thao hoặc đi bộ hàng ngày.

 dung lau gay thoai hoacot song

Khi đứng quá lâu lại dễ gây thoái hóa cột sống

Sử dụng sản phẩm thảo dược hỗ trợ điều trị thoái hóa cột sống

Trên thực tế có rất nhiều loại thuốc hỗ trợ điều trị thoái hóa cột sống, với các bài thuốc điều trị như đông y, tây y, châm cứu, thảo dược…tất cả đều là những phương pháp, những bài thuốc điều trị thoái hóa hiệu quả. Tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của bệnh nhân cũng như giai đoạn của bệnh thoái hóa cột sống mà có thể tìm và chọn những phương pháp, bài thuốc hỗ trợ điều trị hợp lý nhất. Nhưng đa phần đều chọn cho mình thuốc hỗ trợ điều trị bằng thảo dược. Đi đầu cho xu hướng này là thực phẩm chức năng Cốt Thoái Vương. Sản phẩm có thành phần chính là dầu vẹm xanh, giúp ngăn chặn quá trình thoái hóa và tăng cường độ chắc khỏe của xương, chống ôxy hóa, kết hợp cùng nhiều thành phần khác như: thiên niên kiện, nhũ hương,… Cốt Thoái Vương giúp giảm đau, cải thiện khả năng vận động, phòng ngừa, hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống... mà không gây tác dụng phụ.

Chia sẻ với chúng tôi là chị Đàm Thị Bé. Do công việc phải ngồi nhiều nên chị đã sớm nhận thấy những triệu chứng của bệnh cột sống như đau buốt ở trong xương, đi lại rất khó khăn. Chị điều trị bằng thuốc tây y, kết hợp châm cứu và kéo dãn cột sống, tuy nhiên cứ dừng thuốc thì lại bị đau lại. Thật may mắn, chị biết đến Cốt Thoái Vương. Sau khi kiên trì dùng 4 viên/2 lần trong hai tháng thì chị thấy hiệu quả rõ rệt, lưng không còn đau nhức và chân không bị tê cứng nữa. Chị ăn ngon miệng, người khỏe khoắn và ngủ ngon giấc hơn.

Sử dụng Cốt Thoái Vương hàng ngày là một trong những biện pháp hỗ trợ điều trị một số bệnh về cột sống, đĩa đệm được nhiều người bệnh áp dụng hiệu quả. Mời các bạn lắng nghe chia sẻ video hiệu quả dùng Cốt Thoái Vương lâu dài, an toàn cho sức khỏe.

Dùng Cốt Thoái Vương lâu dài an toàn cho sức khỏe

Ngọc Nhi


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Cotthoaivuong.vn