Thiền định - Giảm đau sau phẫu thuật thoát vị đĩa đệm


14:55 - 20/01/2017

Sau phẫu thuật thoát vị đĩa đệm, người bệnh sẽ gặp các cơn đau dữ dội trong nhiều tuần sau đó. Trong thời gian này, người bệnh có thể giảm đau bằng một biện pháp không dùng thuốc như thiền định.

Thiền định - Giảm đau sau phẫu thuật thoát vị đĩa đệm

Trong một nghiên cứu được tiến hành tại Bệnh viện Mount Sinai ở New York, bác sỹ giải phẫu thần kinh đã phối hợp với bác sỹ lão khoa để kiểm tra xem, liệu kỹ thuật thiền định có thể giúp giảm những cơn đau sau phẫu thuật thoát vị và hạn chế bớt nhu cầu sử dụng thuốc giảm đau hay không?

Thử nghiệm được tiến hành trên bệnh nhân bằng cách hướng dẫn họ tập thiền, thực hiện 3 tuần trước khi phẫu thuật và trong 5 tuần sau phẫu thuật. Kết quả nghiên cứu vẫn chưa được công khai. Song, theo các nhà khoa học, cho đến nay, đã có ½ trong số 50 ứng viên tham gia phục hồi sức khỏe.

thien giam dau sau phau thuat thoat vi dia dem 

Thiền định - Giảm đau sau phẫu thuật thoát vị đĩa đệm

Patricia Bloom – Phó giáo sư lâm sàng về Lão khoa của Trường Y Icahn tại Mount Sinai nói. “Chúng tôi không hy vọng phương pháp này sẽ thay thế thuốc giảm đau, chúng tôi đang cố gắng tìm cách làm sao để giảm bớt những cơn đau cho bệnh nhân nhanh hơn và giúp họ giảm bớt nhu cầu với chất gây mê”.

David Langer - Chủ tịch Hội phẫu thuật Thần kinh tại Bệnh viện Lenox Hill, New York cho rằng, thiền có thể giúp giảm bớt lo âu và căng thẳng (những yếu tố làm cho cơn đau nặng hơn), từ đó làm giảm bớt các cơn đau, cho nên nó được áp dụng nhiều trong việc điều trị bệnh tật.

Để tiến trình điều trị bằng thiền được tốt đẹp và thành công, thì yếu tố cần và không thể thiếu là: người hành “Thiền” phải định được “Tâm”. Nếu tâm không định thì không có kết quả.

Trong điều trị thoát vị đĩa đệm, phương pháp phẫu thuật thường là lựa chọn điều trị cuối cùng trong trường hợp nặng, do mổ có tỷ lệ rủi ro như gây chảy máu, nhiễm trùng vết mổ, theo thống kê sau phẫu thuật có tới 13% trường hợp bị tái phát, hơn nữa chi phí cho một lần mổ cũng khá cao đối với người dân.

Sản phẩm tự nhiên chứa dầu vẹm xanh giúp giảm thoát vị đĩa đệm, ngăn ngừa tái phát sau phẫu thuật

Hiện nay, để hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm cũng như ngăn ngừa bệnh tái phát sau phẫu thuật, một phương pháp đang được nhiều người áp dụng là dùng sản phẩm tự nhiên an toàn. Trong xu hướng này, sản phẩm được đánh giá cao là sản phẩm chứa thành phần chính từ dầu vẹm xanh, kết hợp cùng nhũ hương, thiên niên kiện… Sự kết hợp này đã mang lại cho sản phẩm những tác dụng quý: Giảm đau xương khớp, phòng ngừa, hỗ trợ điều trị các bệnh về cột sống, đĩa đệm như thoát vị đĩa đệm, gai cột sống… Đồng thời, sản phẩm cũng rất hữu ích trong việc giảm đau sau ngăn chặn bệnh tái phát và tránh được các biến chứng sau phẫu thuật. Tác dụng của sản phẩm đã được minh chứng qua nhiều nghiên cứu tại bệnh viện Trung ương Quân đội 108, bệnh viện Quân y 103, Đại học Y Hà Nội rất nhiều người bệnh đã dùng cho hiệu quả tốt, vận động dễ dàng hơn. Sản phẩm có tên Cốt Thoái Vương. Hơn nữa, Cốt Thoái Vương không gây bất kỳ tác dụng phụ nào đối với sức khỏe và người bệnh có thể yên tâm dùng trong thời gian dài.

Để hạn chế những cơn đau sau phẫu thuật, bên cạnh việc tuân thủ phác đồ điều trị của chuyên gia, nên kiên trì sử dụng Cốt Thoái Vương theo đợt từ 2- 4 tháng, kết hợp tập thiền định hay một số môn thể dục nhẹ nhàng.

Mời các bạn bớt chút thời gian lắng nghe chia sẻ bệnh nhân: Chị Hà Thị Phương (sinh năm 1980) ở huyện Bình Chánh, TP.HCM - Nhìn chị như vậy, ít ai biết rằng, cách đây không lâu chị từng bị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ hành hạ.

Bí quyết cải thiện 70% bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ của chị Phương

*Tuy nhiên tác dụng tùy vào cơ địa từng người.

 Mai Nguyên


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Cotthoaivuong.vn