Liệu pháp điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất

21/10/2016 - 01:10
Chào bác sĩ. Tôi tên Nguyệt ở Hà Nội. Năm nay ngoài 60 tuổi, gần đây tôi có triệu chứng đau từ cột sống thắt lưng rồi lan đều xuống hai chân. Tôi đã đi khám và được chẩn đoán là bệnh thoát vị đĩa đệm. Đến nay đã điều trị được 1 tháng nhưng bệnh không hề thuyên giảm. Bác sĩ cho hỏi nếu không điều trị thì bệnh gây biến chứng gì và liệu pháp điều trị hiệu quả nhất. Rất mong phản hồi của bác sĩ. Xin cảm ơn.

Chào bác Nguyệt!

Trước tiên, cảm ơn bác Nguyệt đã gửi câu hỏi tư vấn. Tôi xin giải đáp câu hỏi của bác như sau: bệnh thoát vị đĩa đệm chèn ép vào rễ thần kinh, tủy sống gây các triệu chứng đau, tê, teo hoặc liệt cơ. Khi rễ thần kinh bị tổn thương người bệnh khó vận động các chi. Nếu tổn thương thần kinh cánh tay thì bệnh nhân không thể nhấc tay hay khó gấp, duỗi cánh tay, khả năng lao động và sinh hoạt bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Biến chứng bệnh thoát vị đĩa đệm

Bệnh có thể để lại những hậu quả và biến chứng nguy hiểm. Nếu tổn thương thần kinh cánh tay thì bệnh nhân không thể nhấc tay hay khó gấp, duỗi cánh tay, khả năng lao động và sinh hoạt bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Thậm trí bệnh nhân có thể tàn phế do bị liệt trong trường hợp đĩa đệm thoát vị chèn ép tuỷ cổ. Khi bị chèn ép các dây thần kinh vùng thắt lưng cũng có thể dẫn đến đại tiểu tiện không tự chủ do rối loạn cơ tròn. Các chi dần bị teo cơ, mất khả năng lao động và vận động.

Liệu pháp điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm

Liệu pháp điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm bao gồm các bài tập đặc biệt để giảm sức ép giữa các ống dây thần kinh, kết hợp sử dụng hàn, liệu pháp nhiệt, chườm nước đá để giảm sưng đau, nắn xương bằng tay và massage, liệu pháp điều trị giải nén để giải nén cho xương sống trong cơ thể, hay liệu pháp đảo ngược. Một cuộc nghiên cứu đã được tiến hành bởi trường đại học Newcastle, họ đã nhận thấy khi sử dụng liệu pháp đảo ngược có 70% số người được chữa lành và hủy bỏ cuộc tái phẫu thuật của họ.

Hiện nay chưa có thuốc điều trị khỏi hoàn toàn bệnh thoát vị đĩa đệm, chỉ có thể khắc phục giảm triệu chứng, phục hồi chức năng bằng cách ngăn ngừa, hạn chế các động tác cơ giới quá mức ở đĩa đệm. Ngoài các biện pháp nêu trên giải pháp tối ưu nhất để giảm bệnh là bổ sung dưỡng chất giúp phục hồi, chống oxy hóa, ngăn ngừa lão hóa, làm chậm tiến trình thoái hóa. Nổi bật trên thị trường là thực phẩm chức năng Cốt Thoái Vương. Cốt Thoái Vương với thành phần chính là dầu vẹm xanh, kết hợp cùng nhũ hương, vitamin… giúp giảm đau, kháng viêm, tăng cường sức khỏe xương khớp, hỗ trợ điều trị thoát vị an toàn, không có tác dụng phụ. Tuy nhiên tác dụng của sản phẩm có thể khác nhau tùy theo cơ địa người dùng. Mời các bạn tham khảo video đánh giá ưu điểm sản phẩm Cốt Thoái Vương.

Đánh giá của chuyên gia về ưu điểm sản phẩm Cốt Thoái Vương

Bên cạnh sử dụng Cốt Thoái Vương nên lưu ý bổ sung các thực phẩm giàu canxi như cá biển, tôm, sò…

Chúc bạn sức khỏe

Chuyên viên cơ xương khớp


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Cotthoaivuong.vn