2 cách làm kem từ bột gạo nếp dẻo ngon cực đơn giản tại nhà

Cách thực hiện kem kể từ bột gạo nếp mềm dẻo vừa thơm vừa ngon đơn giản và giản dị bên trên nhà

Kem vốn liếng là thức ăn thân thuộc so với từng mái ấm gia đình. Đây đó là lựa lựa chọn hoàn hảo nhằm giải sức nóng cho tới những ngày nóng ran oi bức. Trong nội dung bài viết này anny phân chia sẽ tới các bạn cách thức kem kể từ bột gạo mềm vừa thơm vừa ngon đơn giản và giản dị bên trên nhà! cơ hội triển khai cực kỳ đơn giản và giản dị, nguyên vật liệu lại dễ dàng tìm hiểu thì còn gần khoảng hóng gì nhưng mà ko hợp tác nhập thực hiện số kem này nhỉ!!!

Bạn đang xem: 2 cách làm kem từ bột gạo nếp dẻo ngon cực đơn giản tại nhà

1. Cách thực hiện kem dừa kể từ bột gạo nếp

A. Nguyên liệu cần thiết chuẩn chỉnh bị

– Bột nếp 100g;

– Nước cốt dừa 30ml;

– Dừa nạo 100g;

– Sữa tươi tỉnh 100ml;

– Muối/ lối 1 ít;

– Nước thanh lọc 200ml;

– Khuôn thực hiện kem.

B. Cách thực hiện kem dừa kể từ bột gạo nếp

– Cách 1: Cho vào nồi 100gr bột nếp, 100ml sữa tươi tỉnh (không lối hoặc sở hữu đường), 5 muỗng nhỏ canh lối, một nửa thìa cafe muối hạt, 30ml nước dừa vào trong nồi, khuấy đều tay nhằm hòa trộn những nguyên vật liệu cùng nhau, tiếp sau đó nhằm bột ngủ trong khoảng nửa tiếng.

– Cách 2: Sau cơ cho tới lếu thích hợp lên nhà bếp đun với lửa nhỏ cho tới Khi bột sôi sở hữu xuất hiện tại sở hữu bóng khí. Khi lếu thích hợp một vừa hai phải đặc lại thì tắt nhà bếp, đậy vung nồi nhằm ủ cho tới Khi bột nở và chín hẳn.

– Cách 3: Khi lếu thích hợp bột đang được nguội thì kế tiếp cho tới 50gr dừa nạo nhập trộn lẫn đều cho tới Khi phần dừa này được quấn đều bột tạo nên trở thành một khối mềm mịn.

– Cách 4: Sau cơ, các bạn cho tới lếu kem dừa này nhập khuôn thực hiện kem cây, tiếp sau đó thì chi nhập ngăn đá tủ lạnh tầm 4 – 6 giờ đồng hồ cho tới tấp nập hẳn.

– Cách 5: Sau cơ lấy kem thoát ra khỏi khuôn, lăn lóc qua chuyện 50gr dừa nạo sót lại sao cho tới dừa phủ đều từng mặt phẳng kem là đang được hoàn thành xong rồi đấy!

Kem dừa kể từ bột nếp Khi trở thành phẩm có tính xốp mềm nhưng mà không trở nên dăm đá, vị kem ngọt nhẹ nhàng, bự ngậy kể từ nước dừa, phối hợp phỏng giòn ngọt của dừa nạo tạo nên trở thành số kem hoàn hảo dùng để làm giải sức nóng cho tới những ngày trời oi ả.

2. Cách thực hiện kem chuối kể từ bột gạo nếp

A. Nguyên liệu cần thiết chuẩn chỉnh bị

Xem thêm: Cách nấu bún giò heo Quảng Ngãi chuẩn vị đậm đà, thơm ngon cực đơn giản

– Chuối 300g;

– Bột nếp 50g;

– Sữa tươi tỉnh sở hữu lối 100ml;

– Dầu chuối một nửa thìa cà phê;

– Đường/ muối hạt 1 ít;

– Nước thanh lọc 300ml.

B. Cách thực hiện kem chuối kể từ bột gạo nếp

– Cách 1: Sơ chế và xay chuối, Chuối mua sắm về, lột gọt vỏ, thái nhỏ trở thành từng khúc rồi tổ chức xay nhuyễn.

– Cách 2: Tại công đoạn này, thứ nhất các bạn cho tới 250ml thì cho tới nhập 100ml sữa tươi tỉnh sở hữu lối, 3 muỗng nhỏ canh lối, một nửa thìa cafe muối hạt, khuấy cho tới Khi lối và muối hạt hòa tan trọn vẹn.

– Cách 3: Tiếp cơ trộn 50ml nước với 50gr bột nếp, tiếp sau đó khuấy đều tay cho tới bột tan không còn. Nếu không tồn tại bột nếp, bạn cũng có thể dùng bột năng để tạo độ sánh, bột bắp hoặc bột mì.

– Cách 4: Cho lếu thích hợp sữa vào trong nồi, đun với lửa rộng lớn cho tới Khi mặt phẳng nước sôi sủi bọt. Tiếp bám theo cho tới lếu thích hợp bột gạo nếp nhập khuấy cho tới Khi nước khá sánh lại thì vặn nhỏ lửa rồi cho tới phần chuối đang được xay nhuyễn nhập, khuấy nhẹ nhàng và đều tay nhằm hòa trộn những nguyên vật liệu cùng nhau.

– Cách 5: Khi lếu thích hợp đang được trọn vẹn đặc lại thì tắt nhà bếp, cho tới tiếp một nửa thìa cafe dầu chuối vào trong nồi muốn tạo mùi hương thơm ngát cho tới kem. Để tăng mùi hương mùi hương của món kem, bạn cũng có thể dùng vani thay cho cho tới dầu chuối.

– Cách 6: Đợi cho tới lếu thích hợp nguội trọn vẹn thì theo lần lượt múc vào cụ thể từng khuôn kem cây, tiếp sau đó cho tới nhập ngăn tấp nập tủ lạnh từ 4 – 6 giờ đồng hồ cho tới tấp nập kem hẳn là hoàn thành xong rồi.

Kem chuối kể từ bột gạo nếp mềm mượt với vị ngọt nhẹ nhàng bất ngờ kể từ chuối, vị bự rộng lớn kể từ sữa hòa quấn nằm trong mùi hương dầu chuối phảng phất nhẹ nhàng càng thực hiện gia tăng phỏng thú vị. Những ngày oi bức được hương thụ một que kem chuối thế này thì thiệt hoàn hảo đúng không nào nào?

anny chúc mọi người trở thành công!!!

Xem thêm: Cách làm kem tươi phô mai bằng máy xay sinh tố