2 cách nấu bún cá lóc miền Tây thơm ngon, đậm đà đơn giản tại nhà

Bún cá quả là 1 trong những trong mỗi đồ ăn đặc sản nổi tiếng của miền Tây Nam Sở. Món ăn này tuy rằng dân giã, đơn sơ tuy nhiên lại được từng tình nhân quí bởi mùi vị quan trọng đặc biệt. Tại nội dung bài viết này, Haisan.online tiếp tục tiết lộ cho mình cơ hội chế thay đổi số bún cá quả vừa thơm vừa ngon trúng điệu tức thì tận nhà. 

Bạn đang xem: 2 cách nấu bún cá lóc miền Tây thơm ngon, đậm đà đơn giản tại nhà

Bật mí công thức chế thay đổi số bún cá quả chuẩn chỉnh vị miền Tây, dễ dàng triển khai tức thì tận nhà.
Bật mí công thức chế thay đổi số bún cá quả chuẩn chỉnh vị miền Tây, dễ dàng triển khai tức thì tận nhà. (nguồn: youtube.com)

Nguyên liệu cần phải có nhằm nấu nướng bún cá quả Châu Đốc – An Giang

Bún cá quả Châu Đốc là số đặc sản nổi tiếng có tiếng của miền khu đất An Giang. Món ăn là việc phối kết hợp tuyệt hảo thân thiết vị ngọt của thịt cá quả với những loại rau củ đặc thù của miền Tây sông nước. Sau phía trên, Haisan.online tiếp tục liệt kê nguyên vật liệu cần phải có nhằm chúng ta cũng có thể thực hiện đồ ăn mê hoặc này tức thì tận nhà.

Nguyên liệu cần thiết chuẩn chỉnh bị:

 • Cá lóc: 1 con cái khoảng chừng 0,5 kg
 • Xương heo: 250g
 • Ngãi bún: 30g
 • Sả: 2 nhánh
 • Bún tươi: 0,5 kg
 • Nghệ tươi: 100g
 • Tỏi: 1 củ
 • Ớt tươi: 2 quả
 • Chanh: 1 quả
 • Tỏi, hành tím
 • Dứa: 1/4 quả
 • Cà chua: 1 quả
 • Nước cốt me
 • Hành lá: 100g
 • Mắm ruốc: 1 thìa canh
 • Rau ăn kèm: bông điên điển, giá chỉ đỗ, rau củ chuối bào, rau củ muống chẻ, húng cây,….
 • Gia vị cần thiết thiết: mắm, muối bột, phân tử nêm, nước mắm nam ngư, dầu rán,…

Lưu ý: Trên đấy là số nguyên vật liệu phù phù hợp với suất ăn giành cho 3 người. Khi chế thay đổi, các bạn hãy tăng thuyên giảm tỉ lệ thành phần thích hợp nhé!

Tổng thích hợp nguyên vật liệu cần thiết sẵn sàng của món bún cá quả Châu Đốc An Giang ăn là nghiền.
Tổng thích hợp nguyên vật liệu cần thiết sẵn sàng của món bún cá quả Châu Đốc An Giang ăn là nghiền. (nguồn: sieungon.com)

Sơ chế những nguyên vật liệu trước lúc chế biến

1. Cách sơ chế trúng chuẩn chỉnh canh ty cá quả không còn tanh tưởi, sạch sẽ nhớt

Cá lóc là loại cá có tương đối nhiều nhớt và nặng nề mùi vị tanh. Bởi thế, nếu như không sơ chế kỹ thì khi chế thay đổi tiếp tục dễ dàng nhằm lại mùi vị tanh làm cho không dễ chịu so với nhiều người. Để số bún cá quả vừa thơm vừa ngon chuẩn chỉnh vị, trước tiên bạn phải rửa sạch cá đúng cách dán. Dưới phía trên, Haisan.online tiếp tục tiết lộ cho mình cơ hội sơ chế cá quả nhanh gọn, sạch sẽ nhớt, không còn tanh tưởi.

Bước 1: Đánh vảy và cạo nhớt cá 

Cá lóc sau khoản thời gian mua sắm về, dùng dao sắc làm sạch nhị phía mặt cá nhằm vô hiệu nhớt và vảy cá quả. Tại đoạn này, các bạn hãy triển khai thiệt nhanh chóng, mạnh và dứt khoát sẽ giúp mang lại vảy cá bong rơi toàn cỗ. Tuy nhiên, chúng ta cũng tránh việc ấn dao quá sâu sắc rời mang lại dao khứa vô thịt cá làm cho tổn thất thẩm mỹ và làm đẹp.

Dùng dao cạo vảy một cơ hội nhanh chóng và mạnh nhằm vảy và nhớt cá được sạch sẽ trọn vẹn.
Dùng dao cạo vảy một cơ hội nhanh chóng và mạnh nhằm vảy và nhớt cá được sạch sẽ trọn vẹn. (nguồn: dienmayxanh.com)

Ngoài đi ra, nếu như hoảng hốt dùng dao thì chúng ta cũng có thể thám thính mua sắm những đồ dùng tương hỗ. Ví dụ như dòng sản phẩm tấn công vẩy cá. Có nó các bạn sẽ cạo được vảy một cơ hội nhanh gọn và sạch sẽ trọn vẹn.

Bước 2: Khử tanh tưởi mang lại cá lóc 

Đầu tiên là người sử dụng muối bột phân tử hoặc muối bột bọt. Muối được nhận xét là nguyên vật liệu khử sạch sẽ mùi vị tanh của cá rất tuyệt. quý khách hàng hãy lấy một lượng muối bột vừa phải đầy đủ xoa bóp nhẹ dịu lên từng bản thân cá. Chà xát trong vòng kể từ 2 – 3 phút. Sau ê cọ lại cá với nước sạch sẽ xong để ráo hoặc người sử dụng khăn ăn vệ sinh thô bản thân cá là triển khai xong.

Sử dụng muối bột phân tử hoặc muối bột bọt nhằm làm bay mùi tanh mang lại cá quả một cơ hội hiệu suất cao.
Sử dụng muối bột phân tử hoặc muối bột bọt nhằm làm bay mùi tanh mang lại cá quả một cơ hội hiệu suất cao. (nguồn: bachhoaxanh.com)

Cách tiếp sau, các bạn hãy té song một trái khoáy chanh tiếp sau đó chà thẳng lên toàn cỗ thân thiết cá quả. Hoặc hoàn toàn có thể vắt lấy nước cốt rồi xoa bóp trong khoảng kể từ 2 – 3 phút. Chưa không còn, chúng ta còn hoàn toàn có thể làm bay mùi tanh mang lại cá bằng phương pháp ướp cá với rượu Trắng kể từ 2 – 5 phút. Cách này sẽ không những canh ty cá không còn tanh tưởi tuy nhiên thịt cá còn tồn tại phần vừa thơm vừa ngon không chỉ có thế.

Sử dụng chanh hoặc rượu Trắng nhằm xoa bóp lên toàn cỗ bản thân cá canh ty khử cút mùi vị tanh nhanh gọn.
Sử dụng chanh hoặc rượu Trắng nhằm xoa bóp lên toàn cỗ bản thân cá canh ty khử cút mùi vị tanh nhanh gọn. (nguồn: bachhoaxanh.com)

Bước 3: Làm sạch sẽ ruột cá

Xẻ dọc bụng con cá, moi không còn phần nội tạng cá ở phía bên trong ra bên ngoài. Hết mức độ Note rằng, bạn phải rời sát đem nhằm lấy cút sợi gân Trắng ở nhị mặt mũi sường cá quả. Phần ruột cá thì làm sạch lớp nhầy bám ở ruột cút rồi cọ sạch sẽ với nước muối bột. Cuối nằm trong cọ lại với nước sạch sẽ nữa là hoàn thành.

Bước 4: Ướp cá

Sau khi cọ sạch sẽ cá, chúng ta sử dụng dao chặt trở thành những khúc nhỏ vừa miệng xong để ráo nước. Ướp cá với cùng 1 thìa cafe lối, một nửa thìa cafe gia vị mì chính, 1 thìa nấu canh bột nghệ, một nửa thìa cafe chi phí, phân tử nêm. Thêm tỏi xay, hành tím, ớt băm nhuyễn vô nằm trong rồi hòn đảo đều. Để vẹn toàn như thế khoảng chừng một phần hai tiếng mang lại cá thâm nhập đều những loại phụ gia.

Tiến hành ướp cá với láo lếu thích hợp những nguyên vật liệu theo phía dẫn của Haisan.online.
Tiến hành ướp cá với láo lếu thích hợp những nguyên vật liệu theo phía dẫn của Haisan.online. (nguồn: bachhoaxanh.com)

2. Sơ chế những nguyên vật liệu khác

Về xương heo, người sử dụng một nửa trái khoáy chanh và muối bột xát đều lên miếng xương nhằm vô hiệu mùi hương hôi và lớp bụi dơ. Sau ê cọ sạch sẽ rất nhiều lần với nước và chặt nhỏ, nhằm ráo. Thơm gọt quăng quật sạch sẽ vỏ và đôi mắt, cọ sạch sẽ và thái trở thành những khúc nhỏ vừa miệng. Cà chua rời theo như hình múi cau.

Tỏi, hành tím lột sạch sẽ vỏ và băm nhuyễn. Ớt sử dụng dao thái hoặc người sử dụng kéo rời trở thành những lát mỏng tanh. Sả mang đi rửa sạch sẽ, một phần nhỏ rời ngắn ngủi, giã nát, phần sót lại thì băm nhuyễn. Các loại rau củ dùng với cũng bỏ rễ đi, nhặt những lá héo héo, dìm với nước muối bột cho sạch sẽ rồi cọ lại với nước sạch sẽ, vớt đi ra rổ mang lại ráo nước.

Thực hiện tại sơ chế những nguyên vật liệu cần phải có nhằm tổ chức chế thay đổi số bún cá khi Châu Đốc.
Thực hiện tại sơ chế những nguyên vật liệu cần phải có nhằm tổ chức chế thay đổi số bún cá khi Châu Đốc. (nguồn: dienmayxanh.com)

Tiếp cho tới, mang lại vô cối hành tím, tỏi, phần gốc hành lá, sả rồi giã nhuyễn. Sau ê, phân thành nhị phần không ít không giống nhau. Phần không nhiều nhằm phi với dầu. Phần nhiều nêm vô 1 thìa cafe lối, 2 thìa cafe phân tử nêm, 3 thìa cafe nước mắm nam ngư, 1 thìa cafe chi phí, 2 thìa cafe gia vị mì chính. Đồng thời, vắt vào một trong những lượng nước cốt chanh và một nửa hũ tụt xuống tế tôm và khuấy đều.

Cà chua rời trở thành hình múi cau, dứa gọt sạch sẽ vỏ và rời trở thành những miếng nhỏ vừa miệng.
Cà chua rời trở thành hình múi cau, dứa gọt sạch sẽ vỏ và rời trở thành những miếng nhỏ vừa miệng. (nguồn: sieungon.com)

Nghệ gọt vỏ rồi cọ sạch sẽ. Đem cắt thành từng khúc cùng theo với ngải bún rồi đưa giã nhuyễn. Ngải bún là 1 trong những nguyên vật liệu không thể không có canh ty tạo ra mùi vị đặc thù của món ăn này. Cho vô láo lếu thích hợp nghệ và ngải bún khoảng chừng 5 muỗng nhỏ canh nước thanh lọc, khuấy đều, thanh lọc qua loa rây nhằm vô hiệu buồn chán, chỉ tích lại phần nước.

Nghệ và ngải bún đem cắt thành từng khúc và giã nhuyễn, khuấy đều với nước thanh lọc rồi thanh lọc lấy nước cốt.
Nghệ và ngải bún đem cắt thành từng khúc và giã nhuyễn, khuấy đều với nước thanh lọc rồi thanh lọc lấy nước cốt. (nguồn: dienmayxanh.com)

Cách thức tổ chức nấu nướng bún cá quả Châu Đốc

Bước 1: Nấu nước dùng 

Xem thêm: 2 cách nấu miến cay Trung Quốc siêu hot cực ngon ăn là ghiền

Cho phần xương heo trước ê vào trong nồi đun nằm trong 2 lít nước sạch sẽ. Cho thêm thắt vài ba lát gừng, 2 cọng sả giã nát, và một không nhiều muối bột. Đun sôi với lửa vừa phải trong khoảng 40 phút. Lưu ý rằng trong những khi ninh nước người sử dụng, bên trên mặt phẳng tiếp tục thông thường xuyên nổi lên những lớp bọt do khí tạo ra white color nâu. quý khách hàng hãy nhằm ý và vớt bọn chúng đi ra sẽ giúp phần nước người sử dụng vô và thích mắt rộng lớn.

Cho xương vô nước sạch sẽ ninh cùng theo với một không nhiều gừng, sả, muối bột trong vòng 40 phút.
Cho xương vô nước sạch sẽ ninh cùng theo với một không nhiều gừng, sả, muối bột trong vòng 40 phút. (nguồn: sieungon.com)

Tiếp cho tới, mang lại phần nước ngải bún và nghệ vẫn thanh lọc vô. Nêm thêm 1 muỗng nhỏ canh mắm ruốc, 1 muỗng nhỏ canh lối, 2 thìa cafe phân tử nêm, gia vị mì chính nằm trong 1 thìa cafe muối bột vô mang lại đượm đà. Sau ê, thả phần quả cà chua cắt thành từng múi cau và dứa cắt từng miếng nhỏ vô ninh nằm trong.

Bước 2: Chiên thịt cá quả và triển khai xong nước dùng

Bắc chảo lên nhà bếp, rồi mang lại dầu rán vào nấu lạnh lẽo. Cho phần láo lếu thích hợp hành, tỏi, sả đã xay nát nhuyễn vô phi thơm sực. Sau ê, mang lại cá quả đã ướp trước đó vô rán ở lửa vừa phải. Đợi cho tới khi thịt cá gửi sang trọng màu sắc khá vàng thì tắt nhà bếp. Khi triển khai xong, chúng ta ụp phần cá vừa phải rán vào trong nồi nước người sử dụng. Đun khoảng chừng 10 phút nữa thì rắc hành lá lên rồi tắt nhà bếp.

Tiến hành rán cá quả vẫn thâm nhập phụ gia cho tới khi chín vàng thì tắt nhà bếp.
Tiến hành rán cá quả vẫn thâm nhập phụ gia cho tới khi chín vàng thì tắt nhà bếp. (nguồn: dienmayxanh.com)

Bước 3: Trụng bún và thực hiện nước chấm 

Đun một nồi nước sôi rồi mang lại bún vô trụng sơ qua loa vô 2 – 3 phút. Quá trình này tiếp tục khiến cho bún giảm bớt chua, thơm sực và mượt rộng lớn. Sau ê, vớt bún đi ra nhằm ráo nước.

Pha chế nước chấm bún cá quả Châu Đốc theo đuổi tỉ lệ thành phần như bên trên và nêm và nếm theo đuổi khẩu vị của tớ.
Pha chế nước chấm bún cá quả Châu Đốc theo đuổi tỉ lệ thành phần như bên trên và nêm và nếm theo đuổi khẩu vị của tớ. (nguồn: eva.vn)

Tiếp cho tới, tất cả chúng ta tiếp tục tổ chức trộn nước chấm nhằm chấm chua ngọt. Thứ nhất, mang lại khoảng chừng 50g bầm vắt vô chén rồi thêm thắt khoảng chừng 4 thìa nước lạnh lẽo. Dằm bầm mang lại tan rồi thanh lọc loại bỏ phần phân tử. Tiếp cho tới, mang lại vô chén bát 2 muỗng nhỏ canh nước mắm nam ngư, 2 muỗng nhỏ canh lối, 1 thìa cafe tỏi xay nhuyễn, một nửa thìa cafe ớt băm. Khuấy đều tay, nếm coi nước chấm vẫn vừa phải với khẩu vị của tớ.

Bước 4: Hoàn trở thành số ăn 

Cho phần bún vẫn trụng đi ra những chén bát tô. Xếp lên bên trên một không nhiều giá chỉ đỗ, đậu dải áo, hành lá cắt từng miếng nhỏ, ớt xắt lát, chi phí, bông điên điển, rau củ chuối. Cuối nằm trong, rưới phần nước người sử dụng vào cụ thể từng tô rồi đưa mang lại quý khách nằm trong hương thụ. Khi ăn, chấm cá nằm trong phần nước chấm vẫn trộn thì tiếp tục càng tăng thên chừng đượm đà.

Bún cá quả vẫn triển khai xong với sắc tố cực kỳ thích mắt, tương đối đầy đủ nguyên vật liệu và phụ gia đượm đà.
Bún cá quả vẫn triển khai xong với sắc tố cực kỳ thích mắt, tương đối đầy đủ nguyên vật liệu và phụ gia đượm đà. (nguồn: Internet)

Yêu cầu trở thành phẩm số bún cá lóc

Món ăn này là việc phối kết hợp của thật nhiều nguyên vật liệu không giống nhau. Trong khi, nó cũng đều có nhiều quy trình và thời hạn chế thay đổi khá lâu. Thế tuy nhiên, tô bún cá nực nội, thơm nức tiếp tục tấn công cất cánh sự mệt rũ rời khi chế thay đổi của khách hàng.

Yêu cầu trở thành phẩm số bún cá quả với phần nước người sử dụng ngọt thơm sực, ăn kèm nước chấm thì tuyệt cú mèo.
Yêu cầu trở thành phẩm số bún cá quả với phần nước người sử dụng ngọt thơm sực, ăn kèm nước chấm thì tuyệt cú mèo. (nguồn: cookpad.com)

Bún cá quả trúng chuẩn chỉnh sẽ sở hữu phần nước người sử dụng ngọt thơm sực. Sợi bún mượt, mềm. Hơn nữa, được chấm kèm với nước mắm nam ngư bầm chua nhuốt nhuốt ngọt ngọt cay cay lại càng thêm thắt mê hoặc. Dường như, đậu dải áo, giá chỉ đỗ giòn giòn với những loại rau củ sinh sống xanh xao tươi tỉnh dùng với kháng ngán và thực hiện nước người sử dụng thêm thắt thanh.

Xem thêm: Cá Lóc Nấu Gì Ngon | Top 10 Món mời Ngon Bổ Và Dễ Làm

Cách lựa lựa chọn nguyên vật liệu trúng chuẩn

Lựa lựa chọn nguyên vật liệu là vá vô nằm trong cần thiết canh ty số bún cá quả vừa thơm vừa ngon và chuẩn chỉnh vị. Thứ nhất, nên chọn những con cái cá quả đồng chứ không cá quả nuôi vì thế sẽ sở hữu phần thịt chắc hẳn và ngọt rộng lớn. điều đặc biệt Note, lựa chọn những loại cá còn tươi tỉnh, sinh sống, bơi lội mạnh. Ưu tiên những con cái cá quả rộng lớn vì thế phần thịt tiếp tục nhiều hơn thế nữa. Nếu với bụng trứng thì sẽ càng ngon.

Chọn những con cái cá quả tươi tỉnh ngon, nên chọn mua ở những địa điểm thân thuộc, đại lý uý tín hoặc những khu chợ.
Chọn những con cái cá quả tươi tỉnh ngon, nên chọn mua ở những địa điểm thân thuộc, đại lý uý tín hoặc những khu chợ. (nguồn: dienmayxanh.com)

Mắm ruốc là 1 trong những nguyên vật liệu cần với nhằm tăng thêm mùi vị của món ăn và cũng chính là đường nét đặc thù của bún cá quả Châu Đốc. Tuy nhiên, nếu như không sẵn sàng được, chúng ta cũng có thể thay cho thế bởi loại mắm cá linh hoặc cá sặc của miền Tây. Mắm Châu Đốc với mùi hương đặc thù nên nếu như không tồn tại thời điểm rẽ thăm hỏi điểm phía trên, chúng ta cũng có thể đặt mua online nhé!

Lựa tìm đặt mắm Châu Đốc đáng tin tưởng, quality để sở hữu được số bún cá quả Châu Đốc chuẩn chỉnh vị nhất.
Lựa tìm đặt mắm Châu Đốc đáng tin tưởng, quality để sở hữu được số bún cá quả Châu Đốc chuẩn chỉnh vị nhất. (nguồn: dulichvietnam.com)

Trên đấy là cụ thể cách thức số bún cá quả Châu Đốc An Giang kể từ A cho tới Z. Hy vọng nội dung bài viết hữu ích với chúng ta và canh ty chúng ta cũng có thể triển khai xong được đồ ăn này một cơ hội tuyệt đối nhất. Chúc chúng ta và mái ấm gia đình dành được những bữa tiệc quality và tuyệt hảo.

Nguồn tham ô khảo: 

Điện máy xanh xao. (2021). Cách rửa sạch cá quả nhanh gọn đơn giản và giản dị dễ dàng thực hiện khi vô nhà bếp. [Online] dienmayxanh.com. Có tại: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/cach-lam-sach-ca-loc-nhanh-chong-don-gian-de-lam-khi-vao-bep-15155. [Truy cập ngày 28/11/2022]

Bếp Eva. (2020). Học nhanh chóng 3 cơ hội nấu nướng bún cá quả trúng chuẩn chỉnh đặc sản nổi tiếng miền Tây. [Online] eva.vn. Có tại: https://eva.vn/bep-eva/hoc-nhanh-3-cach-nau-bun-ca-loc-dung-chuan-dac-san-mien-tay-c162a422419.html. [Truy cập ngày 28/11/2022]

Điện máy xanh xao. (2021). 2 cách nấu bún cá lóc miền Tây thơm ngon, đậm đà đơn giản tại nhà. [Online] dienmayxanh.com. Có tại: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/2-cach-nau-bun-ca-loc-mien-tay-thom-ngon-dam-da-don-gian-tai-08300. [Truy cập ngày 28/11/2022]

Siêu ngon. (2021). Cách nấu nướng bún cá quả quan trọng đặc biệt đơn giản và giản dị tận nhà. [Online]. sieungon.com. Có tại: https://sieungon.com/bun-ca-loc/. [Truy cập ngày 28/11/2022]

Xem thêm: Cách làm kem bơ sữa chua mềm mịn, thơm ngon ai ăn cũng thích