4 cách làm kem bơ dẻo mịn, mát lạnh cực đơn giản tại nhà

Cách thực hiện kem bơ mềm non, mượt mà, bự ngậy là một trong trong mỗi công thức được rất nhiều chúng ta yêu thương mến, canh ty giải nhiệt độ ngày hè nhanh gọn. Nếu chúng ta không biết cách thức khoản kem bơ thú vị này, chớ bỏ lỡ nội dung bài viết ngay lập tức tại đây nhé!

Bạn đang xem: 4 cách làm kem bơ dẻo mịn, mát lạnh cực đơn giản tại nhà

1. Hướng dẫn làm kem bơ mềm mịn với whipping cream 

Nguyên liệu thực hiện kem bơ

Cách thực hiện kem bơ: Nguyên liệu

- Bơ: 3 trái

- Nước cốt dừa: 3 thìa canh

- Sữa tươi: 150 ml

- Sữa đặc (nửa lon sữa): 190 gr

- Whipping cream: 200 ml

- Đường: 1 thìa canh

- Dụng cụ thực hiện: Máy xay sinh tố, khuôn sụp kem, phới lồng, máy tiến công trứng,...

Các bước thực hiện kem bơ với whipping cream

Bước 1: Cách thực hiện kem bơ: Sơ chế bơ

Cách thực hiện kem bơ: Sơ chế bơ

- Bơ sau thời điểm mua sắm về chúng ta cọ sạch sẽ, tiếp sau đó sử dụng dao gọt gọt vỏ và tách vứt phân tử.

- Tiếp cho tới phần thịt bơ chúng ta hạn chế trở thành những miếng nhỏ.

Bước 2: Xay bơ

- Cho phần bơ đang được hạn chế vô máy xay sinh tố cùng theo với 3 muỗng nhỏ canh nước dừa tươi, 150ml sữa tươi tỉnh, 50% lon sữa đặc (190gr) rồi xoay nhuyễn lếu thích hợp trong tầm 5 phút.

Cách thực hiện kem bơ: Xay bơ

Bước 3: Làm lếu thích hợp kem

- Cho vô tô 200ml whipping cream, 1 muỗng nhỏ canh lối rồi sử dụng máy tiến công trứng tiến công bông lếu thích hợp lên.

- Sau cơ sụp phần lếu thích hợp bơ đang được xay nhuyễn vô lếu thích hợp whipping cream rồi sử dụng phới dẹt trộn cho tới Khi lếu thích hợp sánh mịn.

Cách thực hiện kem bơ: Làm lếu thích hợp kem

Bước 4: Cách thực hiện kem bơ: Đổ khuôn kem

- Đổ lếu thích hợp kem bơ vô vào khuôn đựng, tiếp sau đó mang đến vô ngăn đá tủ lạnh thực hiện sầm uất trong tầm 8 giờ là hoàn toàn có thể hương thụ được rồi.

Cách thực hiện kem bơ: Đổ khuôn kem bơ

Thành phẩm: Kem bơ mềm mịn, thơm sực bự hương thơm sữa và bơ và vô nằm trong non rét. Rưới lên một không nhiều sữa đặc, cốm hoặc kẹo mềm, trái ngược cây sấy mềm lại càng thú vị rộng lớn đấy.

Cách thực hiện kem bơ: trở thành phẩm

2. Cách thực hiện kem bơ ngon ko sử dụng whipping cream 

Whipping cream thông thường được sử dụng thực hiện bộ phận của kem cũng chính vì nó đem kĩ năng tạo ra phỏng bông xốp nằm trong vị bự ngậy. Tuy nhiên, không tồn tại whipping cream tất cả chúng ta vẫn hoàn toàn có thể thực hiện được khoản kem bơ thơm và ngon với phía dẫn làm kem bơ hộp sữa chua ngay lập tức tại đây.

Nguyên liệu thực hiện kem bơ sữa chua 

- Bơ chín: 2 trái ngược.

- Sữa chua đem đường: 2 vỏ hộp.

- Sữa tươi: 1200ml.

- Sữa đặc: 1 thìa. 

- Nước cốt dừa: 100ml. 

- Dụng cụ sử dụng: Máy xay sinh tố, khay đựng hoặc túi nilon kín.

Cách thực hiện kem bơ hộp sữa chua ko sử dụng whipping cream

Bước 1: Bơ lột vỏ, vứt phân tử, rồi hạn chế trở thành từng miếng một vừa hai phải. Sau cơ, chúng ta sử dụng máy xay sinh tố xay nhuyễn phần bơ đang được cắt từng miếng. 

Cách thực hiện kem bơ ngon ko sử dụng whipping cream: Sơ chế bơ

Bước 2: Cho lếu thích hợp bao gồm bơ đang được xay, hộp sữa chua và sữa đặc vô máy xay sinh tố, xay cho tới Khi được một lếu thích hợp mịn, sánh và nhuyễn trọn vẹn. 

Bước 3: Cho toàn bộ những lếu thích hợp sau thời điểm xay vào một trong những khay đựng và bịa vô ngăn đá của tủ rét (bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng túi nilon kín nhằm đựng bơ).

Bước 4: Sau 3 giờ, chúng ta lấy lếu thích hợp kem ngoài tủ rét và xay lại trong tầm kể từ 2 cho tới 5 phút. 

Xem thêm: 2 Cách nấu vịt nấu chao thơm lừng, béo ngậy, ngon như ngoài hàng

Bước 5: Để nối tiếp cách thực hiện kem bơ, chúng ta bịa khay đựng lếu thích hợp kem vô ngăn sầm uất tủ rét tăng khoảng chừng 4 giờ rồi nối tiếp đưa ra xay thêm nữa. 

Cách thực hiện kem bơ ngon ko sử dụng whipping cream: tuyệt kỹ kem bơ ko dăm đá

Bước 6: Quý Khách bịa phần kem đang được xay vô ngăn đá trong tầm 8 giờ đồng hồ thời trang. 

Bước 7: Cho kem bơ vô ly và hương thụ. Quý Khách hoàn toàn có thể tô điểm tăng một vài vật liệu đang được sẵn sàng sẵn sẽ hỗ trợ gia tăng mùi vị rưa rứa khiến cho ly bơ trở thành rất đẹp và tươi tỉnh ngon rộng lớn.

Cách thực hiện kem bơ ngon ko sử dụng whipping cream: trở thành phẩm

3. Một số chú ý Khi thực hiện kem bơ

- Cách tìm mua bơ tươi tỉnh ngon/ sơ chế/ tách vỏ bơ

+ Bơ một vừa hai phải chín cho tới thông thường đem cuống nhỏ, còn tươi tỉnh. Lớp vỏ căng bóng, không tồn tại vết tích kỳ lạ, đục khoét.

+ Chọn những trái ngược bơ nạm có thể tay, bóp nhẹ nhõm thấy tương đối mượt là bơ ngon.

+ Để cách thức kem bơ thành công xuất sắc, bơ sáp đem thịt gold color đậm, mềm ngon, bự ngậy là lựa lựa chọn tương thích nhất nhằm thực hiện kem.

+ Khi lấy thịt bơ, chúng ta tránh việc sử dụng dao gọt vì như thế tiếp tục làm mất đi chuồn phần thịt màu xanh da trời đậm sát vỏ chứa chấp thật nhiều đủ dinh dưỡng. Thay bởi vậy, chúng ta nên chẻ dọc đôi kể từ đỉnh trái ngược bơ xuống nhằm tách rời khỏi thực hiện song. Xoay nhẹ nhõm nhằm lấy phân tử bơ rời khỏi, sử dụng tay tách vỏ bơ như tách vỏ cam, quýt.

+ Hoặc bạn cũng có thể sử dụng thìa nhằm múc lấy phần thịt bơ như chỉ dẫn phía bên trên.

Cách thực hiện kem bơ ngon: Cách lựa chọn bơ

- Mẹo ủ bơ chín tự động nhiên

+ Bơ tiếp tục chín ngẫu nhiên Khi xúc tiếp thẳng với mặt mũi khu đất ở nhiệt độ phỏng chống kể từ 23 – 25 phỏng C.

+ Đặt bơ cạnh những trái ngược chuối chín sẽ hỗ trợ bơ chín đều và nhanh chóng rộng lớn.

+ Cho bơ xanh rớt vô thùng gạo, đậy vung kín, sau 2 – 3 ngày bơ tiếp tục chín đều.

- Cách bảo quản: Sau Khi triển khai cách thức kem bơ tuy nhiên chúng ta vẫn tồn tại nhiều bơ chín đồng thời tuy nhiên ko kịp dùng không còn, hãy lột vỏ, vứt phân tử rồi vắt vào một trong những chút nước cốt chanh nhằm bơ không xẩy ra đen giòn và bảo toàn được dưỡng chất. Sau cơ mang đến bơ vào bên trong túi zip, nghiền không còn không gian ra phía bên ngoài rồi kéo kín mồm túi lại và đựng vô ngăn đá. Với phương pháp này bạn cũng có thể bảo vệ bơ kể từ 3 – 6 mon.

Cách thực hiện kem bơ ngon: cơ hội bảo quản

Xem thêm: Tổng thích hợp 2 cách thức kem bơ ko cần thiết whipping cream ngon hấp dẫn

4. Gợi ý một vài ba công thức kem bơ thú vị khác

Ngoài 2 phía dẫn làm kem bơ ngon, mềm, mịn đang được kể bên trên, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm những cách thức kem rất dị tuy nhiên ko xoàng xĩnh phần ngon mồm và thú vị tại đây.

4.1. Cách thực hiện kem bơ Đà Lạt

- Quý Khách mang đến phần thịt của 2 trái ngược bơ vô máy xay, xay nhuyễn. Sau cơ cho thêm nữa 120ml sữa tươi tỉnh, 100g sữa đặc và 1 ly đá bào vô xay tiếp cho tới Khi chiếm được lếu thích hợp mịn, mượt.

- Rót lếu thích hợp bơ xay vô ly, múc 1 viên kem dừa mang đến vô, rắc tăng dừa sợi, hạt đậu phộng rang là ly kem bơ Đà Lạt đang được triển khai xong.

Cách thực hiện kem bơ Đà Lạt

4.2. Hướng dẫn thực hiện kem bơ sầu riêng

- Để làm kem bơ sầu riêng rẽ tương tự động như phía dẫn làm kem bơ Đà Lạt. Kem bơ sau thời điểm thực hiện xong xuôi chúng ta chỉ việc bịa vô ly một múi sầu riêng rẽ vàng ươm lên bên trên. 

- Khi ăn sử dụng thìa dằm nhẹ nhõm sầu riêng rẽ mang đến hòa quấn vô bơ, chắc chắn là mùi vị khoản kem tiếp tục khiến cho chúng ta ko thể này quên.

Cách thực hiện kem bơ sầu riêng

4.3. Các bước làm kem bơ dừa

- Để triển khai cách làm kem bơ dừa, chúng ta sẵn sàng 3 trái ngược bơ, 1 trái ngược chanh, 100g lối cùng theo với 400ml nước dừa tươi. Sau cơ mang đến 2 trái ngược bơ vô máy xay, xay nhuyễn lộn với nước cốt dừa, nước cốt chanh và lối, 1 trái ngược còn sót lại hạn chế phân tử lựu.

- Rót một tờ bơ xay vô khuôn kem, tăng vào một trong những lớp bơ thái từng miếng nhỏ, nối tiếp xối bơ xay vô. Đặt khuôn kem vô ngăn đá tủ rét khoảng chừng một vài giờ mang đến kem sầm uất.

Cách thực hiện kem bơ dừa

4.4. Hướng dẫn làm kem bơ chuối

- Chuẩn bị một chiếc nồi nhỏ, mang đến vô 60ml nước cốt chanh, 100g lối white và 50% thìa coffe vỏ chanh bào. Bắc nồi lên phòng bếp đun với lửa một vừa hai phải, Khi lếu thích hợp sôi thì hạ lửa nhỏ. Để sôi kể từ 8 – 10 phút rồi tắt phòng bếp, nhằm nguội. Sau cơ thanh lọc qua loa rây lấy nước cốt.

- Quý Khách mang đến phần thịt 2 trái ngược bơ vô máy xay, tăng 2 trái ngược chuối chín, 300ml nước dừa tươi nằm trong lếu thích hợp nước cốt chanh chiếm được ở phía bên trên vô. Bật máy và xay cho tới Khi lếu thích hợp nhuyễn mịn.

- Cho kem bơ chuối vô khuôn hoặc vỏ hộp, đậy nắp lại, bịa vô ngăn đá. Đợi cho tới Khi kem sầm uất trọn vẹn là hoàn toàn có thể mang ra ăn. Như vậy đang được triển khai xong cách thức kem bơ chuối rồi. 

Cách thực hiện kem bơ chuối

4.5. Các bước làm kem bơ sữa tươi

- Nạo 2 trái ngược bơ lấy thịt mang đến vô máy xay sinh tố cùng theo với 250ml sữa tươi tỉnh, 180g lối, 1 muỗng nhỏ canh nước cốt chanh và một chút ít xíu muối hạt.

- Đánh bông 300ml whipping cream rồi mang đến lếu thích hợp bơ đang được xay vô trộn lẫn cho đều. Sau cơ, sụp kem vô vỏ hộp đựng, đậy vung và bịa vô ngăn đá. 

- Cứ sau khoảng chừng 45 phút chúng ta lấy vỏ hộp kem rời khỏi, trộn lẫn cho đều rồi bịa lại vô tủ rét. Làm như vậy 3 – 4 đợt cho tới Khi kem sầm uất trọn vẹn, như thế kem bơ sẽ không bị dăm đá sau thời điểm triển khai xong.

Cách thực hiện kem bơ sữa tươi

Với chỉ dẫn cách thực hiện kem bơ mềm non, mượt mà, bự ngậy bên trên trên đây, chúc chúng ta triển khai thành công xuất sắc và đem những bữa tiệc ngon mồm mặt mũi mái ấm gia đình, đồng minh.

Siêu thị năng lượng điện máy HC

Xem thêm: 2 cách làm kem Ý gelato thơm béo, dẻo mịn tan ngay trong miệng