5 phương pháp phẫu thuật điều trị thoái hóa cột sống


16:17 - 14/12/2017

Thoái hóa cột sống trở nên nghiêm trọng, các phương pháp điều trị thông thường không còn hiệu quả. Lúc này bác sỹ sẽ chỉ định phẫu thuật. Nhưng đa số bệnh nhân chưa hiểu biết, nắm rõ được lợi và hại của phương pháp này. Để hiểu rõ hơn mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.

5 phương pháp phẫu thuật điều trị thoái hóa cột sống

1. Phương pháp cắt bỏ lá đốt sống

Phương pháp này thực hiện ở cột sống thắt lưng, là cắt một lớp mỏng phần phía sau của đốt sống, để làm rộng ống sống và tạo ra nhiều khoảng trống cho tủy sống, dây thần kinh.

Phẫu thuật sẽ làm giảm triệu chứng hẹp cột sống, giảm áp lực dây thần kinh cột sống. Sau phẫu thuật, hầu hết bệnh nhân cải thiện đáng kể chức năng của cột sống, giảm đau, tê buốt, khả năng thực hiện các sinh hoạt hàng ngày bình thường.

 

Phương pháp phẫu thuật điều trị thoái hóa cột sống

2. Phương pháp cố định cột sống

Bác sĩ sẽ cố định cột sống bằng cách hàn nối 2 hoặc nhiều đốt sống liền kề sử dụng mảnh ghép xương. Mảnh ghép này có thể được lấy từ hông của bệnh nhân hoặc có thể lấy từ xương của tử thi hay nguyên liệu nhân tạo. Phương pháp này giúp cơn đau cơ dịu bớt vì chỗ hàn sẽ giữ chắc những phần chuyển động cột sống, ngừa viêm tấy.

3. Phương pháp cắt bỏ đĩa đệm

Cắt bỏ đĩa đệm là phương pháp loại bỏ mảnh đĩa đệm bị thoát vị và chèn ép vào rễ thần kinh cột sống. Phẫu thuật được thực hiện thông qua thủ thuật mổ mở. Loại bỏ nhanh mảnh khối thoát vị qua thiết bị vi thể và qua một vết rạch nhỏ. Đối với những ca bệnh thích hợp sẽ cắt bỏ đĩa đệm, thực hiện bằng nội soi qua da.

4. Cấy miếng đệm gian mỏm gai

Cấy miếng đệm gian mỏm gai mới được sử dụng để điều trị. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể áp dụng theo phương pháp này. Bác sỹ Razmi Rahmat - bác sỹ phẫu thuật cột sống và chỉnh hình giải thích, “Phương pháp này được áp dụng đối với các bệnh nhân thoái hóa không nghiêm trọng, vẫn ở giai đoạn đầu. Nếu cơn đau xuất hiện thì phương pháp này không có hiệu quả”.

5. Phương pháp thay thế đĩa đệm nhân tạo

Thay thế đĩa đệm nhân tạo là một phương pháp mới. Đĩa đệm nhân tạo là một miếng ghép được dùng để thay thế đĩa đệm bị tổn thương. Gồm cắt bỏ đĩa đệm bị mòn và đưa đĩa đệm nhân tạo vào gian giữa 2 đốt sống thắt lưng liền kề. Phương pháp này giữ cho vận động cột sống bình thường, giảm áp lực lên bề mặt khớp và giúp duy trì đường cong tự nhiên của cột sống. Chăm sóc tốt bản thân là rất quan trọng, khi xương bắt đầu thoái hóa, nó không thể trở về như ban đầu. Điều trị sớm là rất cần thiết.

ĐỘT PHÁ MỚI: điều trị thoái hóa cột sống bằng sản phẩm tự nhiên

Viêm khớp xương hay các chấn động mạnh lên cột sống, cũng như các nguyên nhân có thể gây tổn thương cho đốt sống, gây áp lực lên các bó dây thần kinh. Phẫu thuật cột sống có những rủi ro nhất định như nhiễm trùng cũng như mất máu cũng có thể xảy ra. Phẫu thuật chỉ là lựa chọn cuối cùng cho người bệnh khi các phương pháp điều trị khác không mang lại hiệu quả như mong muốn.

Hiện nay nhiều phương pháp được chỉ định cho bệnh nhân thoái hóa tùy theo mức độ bệnh. Cùng với việc tuân thủ các phương pháp điều trị theo chỉ định của bác sĩ, việc bổ sung các thành phần thảo dược từ tự nhiên để hỗ trợ điều trị đang rất phổ biến hiện nay. Một sản phẩm nổi bật trên thị trường dành cho người bị thoái hóa cột sống là thực phẩm chức năng Cốt Thoái Vương. Thành phần của sản phẩm hoàn toàn từ tự nhiên:

- Dầu vẹm xanh: Chiết xuất từ con sò vẹm xanh, chống oxy hóa, ngăn ngừa lão hóa và làm chậm thoái hóa.

- Thiên niên kiện: Trừ phong thấp, mạnh gân xương

- Nhũ hương: Hoạt huyết, kháng viêm

- Vitamin B1, B2, K, canxi, magie: Giảm đau, phòng chống thoái hóa.

- Glycin: Ức chế dẫn truyền thần kinh, giảm đau, phòng chống thoái hóa.

Cốt Thoái Vương là một công thức toàn diện giúp giảm đau, kháng viêm, hoạt huyết, tăng cường sức khỏe xương khớp, an toàn, không tác dụng phụ. Tuy nhiên tác dụng của sản phẩm có thể khác nhau tùy theo cơ địa của mỗi người.

Hiện nay Cốt Thoái Vương được rất nhiều khách hàng trên toàn quốc sử dụng có kết quả tốt, hãy lắng nghe kinh nghiệm điều trị của anh Chiến ở Bình Dương.

 

Thanh Hòa

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Cotthoaivuong.vn