3 hội chứng nguy hiểm của thoái hóa cột sống


16:01 - 02/06/2017

Theo thống kê hiện nay thoái hóa cột sống ngày càng gia tăng từ những người cao tuổi đến các bạn trẻ đều có nguy cơ mắc bệnh. Bệnh ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống, công việc cũng như sinh hoạt của bạn. Đây là bệnh chưa có phương pháp nào có thể chữa khỏi dứt điểm mà chỉ có những biện pháp làm hạn chế và đẩy lùi quá trình lão hóa. Chúng ta cùng tìm hiểu 3 căn bệnh mà thoái hóa cột sống gây ra.

1. Gai cột sống

Gai cột sống là một căn bệnh thoái hóa cột sống. Đây là tình trạng khối thoát vị lồi ra kéo theo màng xương cạnh nó, sau một thời gian xương sẽ mọc ra, tạo thành gai xương.

Vị trí thường mọc gai là mặt trước và bên của cột sống. Triệu chứng đau ở vùng thắt lưng, đau vai hoặc cổ do gai tiếp xúc với dây thần kinh,  đau lan xuống cánh tay, tê chân tay, đôi khi làm hạn chế vận động.

Trong trường hợp nếu bệnh nhân thấy đau nặng nề hay tê yếu thì hãy đến các trung tâm y tế để các bác sĩ có phương pháp điều trị sớm .

 gai cot song la hoi chung nguy hiem thoai hoa cot song

Gai cột sống là hội chứng nguy hiểm của thoái hóa cột sống

2. Đau thần kinh tọa là một trong những bệnh của thoái hóa cột sống

Đây cũng là một trong những căn bệnh phổ biến mà thoái hóa cột sống gây nên. Với triệu chứng đau dọc cột sống thắt lưng lan tới mặt đùi, cẳng chân, các ngón chân. Hay gặp ở những người lao động chân tay, nam giới độ tuổi từ 30 trở lên.

Có khi đau âm ỉ nhưng thường đau dữ dội, đau tăng khi ho, hắt hơi, cúi. Đau tăng về đêm, cảm giác kiến bò hoặc như kim châm tương ứng với vùng đau. Đau tới mức người bệnh phải vẹo về một bên để giảm đau.

Khi bệnh nặng người bệnh thấy chân tê bì, mất cảm giác không kiểm soát được tiểu tiện.

3. Thoát vị đĩa đệm

 Đây là bệnh sẽ gây cho người bệnh những cơn đau ở thắt lưng với các triệu chứng như nhức, tê từ thắt lưng xuống mông, chân hoặc có thể đau từ vùng cổ, gáy lan ra hai vai và xuống các cánh tay, bàn tay… Gây khó chịu rất nhiều cho người bệnh.

Đau thường tái phát nhiều lần, mỗi đợt kéo dài khoảng 1-2 tuần, sau đó lại khỏi bệnh. Nếu không được điều trị thì những cơn đau này sẽ dần dần trở nên thường xuyên và kéo dài hơn.

Để giảm thoái hóa cột sống ngoài cân bằng chế độ dinh dưỡng, luyện tập, điều chỉnh tư thế, xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu. Nên sử dụng thêm Cốt Thoái Vương. Sản phẩm được chiết xuất từ thành phần chính là dầu vẹm xanh có hoạt tính sinh học cao, giúp chống oxy hóa, tăng sức đề kháng, phòng chống viêm nhiễm và lão hóa xương khớp, kết hợp với các thành phần tự nhiên khác như thiên niên kiện, nhũ hương…..Tạo thành một công thức toàn diện hỗ trợ điều trị và phòng ngừa các trường hợp thoái hóa đốt sống, gai đốt sống và thoát vị đĩa đệm gây đau  ở cột sống, đau thần kinh tọa.....

Sản phẩm Cốt Thoái Vương đã được các bệnh viện lớn triển khải thử nghiệm nghiên cứu lâm sàng như BV TW Quân đội 108, BV Quân Y 103, Đại học y Hà Nội và đều thu được kết quả khả quan như giúp giảm đau, tăng cường vận động khớp, phục hồi các trình trạng đau lưng như thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa.

Sau đây là đánh giá của GS.TS Nguyễn Văn Thông – Chủ nhiệm khoa thần kinh, BV 108 về hiệu quả tác dụng của Cốt Thoái Vương.

Đánh giá của GS.TS Nguyễn Văn Thông về hiệu quả tác dụng của Cốt Thoái Vương

Thanh Nga


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Cotthoaivuong.vn