Các phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm hiện nay


16:17 - 15/07/2016

Ở Việt Nam bệnh thoát vị đĩa đệm là căn bệnh phổ biến ở cả nam và nữ. Gần đây, tôi cũng nghe rất nhiều những tâm sự của người mắc bệnh này. Dưới đây tôi xin giới thiệu đến bạn đọc bài viết phân tích các phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất.

Các phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm

Điều trị bằng phương pháp nào để đạt hiệu quả và an toàn vẫn là vấn đề mà các nhà nghiên cứu y học đang rất quan tâm. Thực trạng hiện nay thường áp dụng các phương pháp điều trị như sau:

- Điều trị bằng các thuốc giảm đau, chống viêm, thuốc bôi tại chỗ nhằm giảm thiểu các cơn đau và có hi vọng chữa khỏi. Với hàm lượng dược lý mạnh những thuốc này có tác dụng tức thời, cơn đau giảm một cách rõ rệt trong những ngày đầu và giảm hẳn trong khoảng 10 đến 15 ngày cùng với chế độ tập luyện. Quá trình này thường không kéo dài, khi hàm lượng dược lý của thuốc trong cơ thể đã hết, dần dần cơn đau bắt đầu xuất hiện trở lại. Ngoài ra, thuốc còn ảnh hưởng tới dạ dày, gan, thận... nhìn chung các thuốc tây có nhiều tác dụng phụ.

- Gần đây, người ta bắt đầu sử dụng tia laser, sóng radio qua da để chữa thoát vị đĩa đệm. Đây là phương pháp an toàn, tuy nhiên chỉ có hiệu quả trong những trường hợp nhẹ, nhân nhầy mới chỉ lồi vào ống sống và không có các tổn thương kèm theo như gai xương, xẹp trượt đốt sống.

- Có thể dùng các biện pháp như tác động cột sống, kéo giãn cột sống trong điều trị bệnh, phương pháp này được áp dụng trong một vài tuần đầu tiên, khi tổn thương thoát vị còn mới chưa bị xơ hóa. Hay mặc áo nẹp cột sống để cố định tạm thời, hạn chế các động tác lên vùng cột sống, qua đó giảm lực tác động lên đĩa đệm. Tuy nhiên có nhược điểm khó thực hiện, thời gian điều trị quá dài, không phải ai cũng có thời gian để duy trì lâu dài, các triệu chứng giảm không đáng kể.

 phuong phap phau thuat chua thoat vi dia dem

Phương pháp phẫu thuật chữa thoát vị đĩa đệm

- Phương pháp phẫu thuật được chỉ định trong các trường hợp thoát vị đĩa đệm gây hội chứng đuôi ngựa, có liệt chi, sau 6 tháng điều trị nội khoa không có kết quả. Nhìn chung các ca phẫu thuật thoát vị tỷ lệ thành công khoảng 95%, tuy nhiên cũng có một số biến chứng như nhiễm trùng vết mổ, viêm vùng mổ… Khoảng 15% bệnh nhân sau khi phẫu thuật, các cơn đau sẽ được giảm thiểu tuy nhiên vẫn có thể gây xơ hóa sau phẫu thuật.

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng Dầu vẹm xanh an toàn hơn biện pháp phẫu thuật

Đối với bệnh thoát vị đĩa đệm, việc uống thuốc tây hay tiêm thuốc đều có thể gây ra các phản ứng phụ, đôi khi gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Vì vậy người bệnh thường có xu hướng tìm đến các bài thuốc từ tự nhiên.

Kế thừa và phát huy từ các bài thuốc đông y. Dầu vẹm xanh là chế phẩm chiết xuất từ con sò vẹm xanh có chứa nhiều thành phần bổ dưỡng và các vitamin. Chế phẩm có tiềm năng lớn trong điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm. Để tăng hiệu quả cũng như thuận tiện cho việc sử dụng, các nhà khoa học đã dùng dầu vẹm xanh làm thành phần chính, kết hợp với những thảo dược khác như nhũ hương, glycin, thiên niên kiện… và bào chế thành dạng viên nén tiện dùng. Sản phẩm có tên Cốt Thoái Vương. Cốt Thoái Vương chỉ sau 1 liệu trình 2-4 tháng tình trạng bệnh của bạn sẽ nhanh chóng được giảm, giúp bạn vận động đi lại được dễ dàng hơn.

“ Mời bạn xem đoạn video bệnh nhân Chiến chia sẻ kinh nghiệm chữa đau lưng do thoát vị đĩa đệm ”.

Kinh nghiệm chữa đau lưng do thoát vị đĩa đệm

Mạnh Hùng


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Cotthoaivuong.vn