Chân tê và đau cũng có thể bị bệnh thoát vị đĩa đệm


09:26 - 07/07/2017

Chân tê, đau là tình trạng thường gặp trong cuộc sống và có khá nhiều người chủ quan. Tuy nhiên ít người biết rằng đây cũng là những dấu hiệu cảnh báo các bệnh lý về xương khớp, trong đó có thoát vị đĩa đệm. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm những thông tin cần thiết về tình trạng bệnh và cách xử trí.

Dấu hiệu chân tê và đau do thoát vị đĩa đệm

Chân tê và đau là dấu hiệu rất thường gặp ở những người ngồi một chỗ trong thời gian dài. Do đó những người thuộc nhóm công việc phải ngồi lâu rất dễ mắc thoát vị đĩa đệm. Thống kê cho thấy có 80% bệnh nhân thoát vị thuộc các nhóm nghề thường xuyên ngồi lâu. Phổ biến nhất là: giáo viên, tài xế, nhân viên văn phòng,…

Do đó đôi khi tê chân không đơn thuần là dấu hiệu mệt mỏi thông thường của cơ thể, mà còn là triệu chứng của thoát vị đĩa đệm ở những giai đoạn đầu.

 dau hieu te chan do thoat vi dia dem

Dấu hiệu chân tê và đau do thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm giai đoạn đầu gây tê chân

Giai đoạn đầu của thoát vị đĩa đệm thường có những cơn đau nhức, tê chân. Tuy nhiên giai đoạn này cơn đau không rõ ràng và chưa nhiều. Chính điều này khiến cho bệnh nhân chủ quan trong xử trí bệnh. Theo thời gian, bệnh có thể tiến triển nặng hơn khiến cho tần suất cơn đau thường xuyên và dai dẳng hơn. Do đó bệnh nhân cần cẩn thận khi tê, đau chân xảy ra thường xuyên.

Các cơn đau vùng mông, hông, đau lan xuống bàn chân

Nếu như tình trạng tê và đau chân đi kèm với dấu hiệu đau lan ở các vị trí hông, mông, bàn chân, rất có thể đây là do thoát vị đĩa đệm gây ra. Khi khối thoát vị bắt đầu chèn ép dây thần kinh tọa, bệnh nhân cũng rất thường gặp những cơn đau lan. Tình trạng đau có thể xuất hiện tại nhiều vị trí từ thắt lưng xuống chân. Do đó những cơn đau và tê chân cũng có thể là một phần triệu chứng của tình trạng này.

Phòng bệnh thoát vị đĩa đệm

- Lối sống lành mạnh: Tập thể dục đều đặn, và nên khởi động tốt trước khi bắt tay vào việc. Tập củng cố cho cơ thân, cơ bụng, cơ cổ lưng (có bài tập của các huấn luyện viên, chuyên gia vật lý). Duy trì chỉ số khối cơ thể trong giới hạn bình thường (không quá béo và không quá gầy)

- Tư thế đúng: Tư thế thẳng, đầu thẳng, nhìn thẳng, vai hướng ra sau. Khi vác vật nặng, không để vặn cột sống mà nên gập gối, thẳng lưng, bê vật gần người nhất. Khi lao động xúc đất cát, nên để lưng thẳng bằng cách, bước một chân lên trước và chùng gối xuống, lấy gối làm điểm tì để làm việc tránh gây xoắn vặn cột sống.

- Trong công việc: Nếu phải đứng lâu, nên dùng ghế tựa thấp để chân, thay đổi chân từng bên cứ 5-10 phút đặt lên ghế một lần. Nếu phải ngồi lâu hàng giờ trong công sở hoặc lái xe lâu, nên có thời gian nghỉ để tránh căng cứng các cơ. Dùng ghế văn phòng thẳng để giúp cột sống luôn thẳng. Khi ngồi làm việc có thể để gác chân cao hơn 1 chút so với háng.

Sử dụng sản phẩm thảo dược chiết xuất từ dầu vẹm xanh điều trị thoát vị đĩa đệm

Hiện nay, một trong những phương pháp được các chuyên gia cơ xương khớp cũng như bệnh nhân mắc bệnh thoát vị đĩa đệm, tin tưởng sử dụng là dùng sản phẩm thảo dược chiết xuất từ dầu vẹm xanh, mà tiêu biểu là thực phẩm chức năng Cốt Thoái Vương. Đây là sản phẩm có thành phần chính là dầu vẹm xanh, kết hợp thêm các thảo dược như nhũ hương, thiên niên kiện, các vitamin và khoáng chất... nên vừa giúp giảm đau, giảm viêm, vừa giúp hỗ trợ bổ sung những dưỡng chất cho sụn, làm chậm tiến trình thoái hóa khớp và phục hồi dần hệ cột sống bị thoái hóa.

Sản phẩm Cốt Thoái Vương đã được các bệnh viện lớn triển khai thử nghiệm nghiên cứu lâm sàng như BV TW Quân đội 108, BV Quân Y 103, Đại học Y Hà Nội và đều thu được kết quả: sản phẩm giúp giảm đau, tăng cường vận động khớp, phục hồi tình trạng đau lưng do thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm...

 cot thoai vuong vinh du nhan giai thuong

Cốt Thoái Vương vinh dự được nhận Giải thưởng do Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam trao tặng

Liên tiếp năm 2014-2015-2016 Cốt Thoái Vương vinh dự nhận giải thưởng “Top 100 sản phẩm tốt cho gia đình và trẻ em” do người tiêu dùng bình chọn và giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” do Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam trao tặng.

Sau đây là đánh giá của GS.TS Nguyễn Văn Thông – Chủ nhiệm khoa thần kinh bệnh viện TW Quân đội 108 về tác dụng của sản phẩm Cốt Thoái Vương:

Đánh giá của GS.TS Nguyễn Văn Thông – Chủ nhiệm khoa thần kinh bệnh viện TW Quân đội 108

Để biết thêm thông tin về sản phẩm cũng như được tư vấn cụ thể hơn về bệnh đau thoát vị đĩa đệm hãy gọi: 0902.640.024 hoặc truy cập trang web: http://cotthoaivuong.vn/ để biết thêm thông tin.

Hạnh Nguyên


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Cotthoaivuong.vn