Đi bộ 6.000 bước mỗi ngày giảm bệnh thoát vị đĩa đệm


16:04 - 11/08/2016

Một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí the American College of Rheumatology (ACR), cho thấy đi bộ 6.000 bước mỗi ngày giúp giảm nguy cơ cũng như bảo vệ người bệnh hay người có nguy cơ mắc bệnh thoát vị đĩa đệm.

Đi bộ 6.000 bước mỗi ngày giảm bệnh thoát vị đĩa đệm

Gần 27 triệu người Mỹ từ 25 tuổi trở lên được chẩn đoán mắc bệnh thoát vị đĩa đệm. Đây là nguyên nhân hàng đầu gây hạn chế vận động ở những người cao tuổi, bệnh cũng ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày như đi bộ, làm việc gặp khó khăn hơn. Hơn nữa, dữ liệu từ trung tâm Sức khỏe và Dinh dưỡng Quốc gia Hoa Kỳ cho rằng 80% bệnh nhân thoát vị có sự hạn chế ở khớp, trong đó 11% người trưởng thành cần sự trợ giúp trong việc chăm sóc cá nhân.

Đối với nghiên cứu này, các nhà khoa học đo bước đi hàng ngày của 1.788 người bệnh và người có nguy cơ mắc thoát vị. Tiến triển bệnh và sự hạn chế vận động được đánh giá hai năm sau đó.

Kết quả với mỗi 1.000 bước đi bộ tăng thêm mỗi ngày giúp giảm 16% đến 18% nguy cơ thoát vị đĩa đệm. Đi bộ khoảng 6.000 bước mỗi ngày là ngưỡng tốt nhất. Tiến sĩ Daniel White, trưởng nhóm nghiên cứu kết luận: “Đi bộ là một hoạt động ít tốn kém, mặc dù mục tiêu phổ biến được khuyến cáo là đi bộ 10.000 bước mỗi ngày, nghiên cứu của chúng tôi tìm thấy 6.000 bước là đủ để mang lại lợi ích. Chúng tôi khuyến khích những người bệnh hay có nguy cơ mắc bệnh nên đi bộ ít nhất 3.000 bước hoặc nhiều hơn mỗi ngày, cuối cùng tiến đến mục tiêu 6.000 bước để giảm thiểu nguy cơ tiến triển bệnh và hạn chế ảnh hưởng của bệnh đến khả năng vận động”.

 di bo giam benh thoat vi dia dem

Đi bộ 6.000 bước mỗi ngày giảm bệnh thoát vị đĩa đệm

Kết hợp sản phẩm thảo dược trong điều trị thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm làm cho việc vận động trở nên khó khăn, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Nếu không được điều trị sớm, bệnh gây nhiều biến chứng nguy hiểm. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về triệu chứng của bệnh qua video sau:

 

Các triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm

Bên cạnh việc đi bộ, tập thể dục thường xuyên, việc bổ sung các thành phần thảo dược hỗ trợ phòng và điều trị thoát vị đĩa đệm là cần thiết. Một số thành phần tự nhiên tốt cho xương khớp, giúp phòng và hỗ trợ điều trị bệnh như:

- Canxi, magie làm tăng mật độ xương, giúp xương chắc khỏe.

- Vitamin B, K giúp giảm đau, bảo vệ xương khớp.

- Dầu vẹm xanh chiết xuất từ con sò vẹm xanh có chứa nhiều thành phần bổ dưỡng, axit béo omega-3… có hoạt tính sinh học cao, chống viêm, chống oxy hóa, ngăn ngừa lão hóa và làm chậm tiết trình thoái hóa.

Ngày nay với sự phát triển của y học, các thành phần trên được kết hợp và bào chế thực phẩm chức năng Cốt Thoái Vương. Ngoài thành phần trên, Cốt Thoái Vương còn bổ sung thêm hai thảo dược quý là thiên niên kện có tác dụng trừ phong thấp, giảm đau, mạnh gân cốt và nhũ hương có tác dụng hoạt huyết hóa ứ, kháng viêm, tạo thành một công thức toàn diện, an toàn cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm.

Nghiên cứu tại bệnh viện Trung ương Quân đội 108 về tác dụng của Cốt Thoái Vương trên bệnh nhân thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng hoàn thành năm 2010 do GS.TS Nguyễn Văn Thông thực hiện đã cho thấy: nhóm dùng Cốt Thoái Vương có tác dụng giảm đau nhanh, cải thiện vận động cột sống thắt lưng tốt hơn so với nhóm không sử dụng Cốt Thoái Vương.

Để kiểm soát tình trạng thoái hóa cột sống hiệu quả, bệnh nhân cần thực hiện tốt chỉ định của bác sĩ, kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh, tập luyện thể dục nhẹ nhàng. Đồng thời sử dụng Cốt Thoái Vương giúp bệnh nhân đi lại, vận động dễ dàng hơn.

Thu Linh


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Cotthoaivuong.vn