HOT: Thông báo những tác dụng "kỳ diệu" của âm nhạc cho người sau phẫu thuật cột sống


11:21 - 18/05/2018

Các cuộc phẫu thuật gai cột sống, thoát vị đĩa đệm… thường khiến người bệnh đau nhức, vô cùng khó chịu. Phục hồi sau phẫu thuật cột sống có thể là một quá trình lâu dài và khó khăn, nhưng các nhà nghiên cứu gần đây đã tìm thấy rằng một liệu pháp ít được biết đến có thể giúp giảm đau do tổn thương của phẫu thuật. Đó là liệu pháp âm nhạc, khi kết hợp với chăm sóc y tế phù hợp sẽ giảm nhận thức đau ở bệnh nhân, giúp phục hồi từ phản ứng trong cột sống. Nghiên cứu này được công bố tháng 1/2017.

Không thể ngờ âm nhạc có thể giảm đau cho người sau phẫu thuật cột sống

“Nghiên cứu mang lại một kết quả khả quan rằng liệu pháp âm nhạc rất thích hợp cho việc chăm sóc bệnh nhân hồi phục từ phẫu thuật cột sống có các cơn đau hành hạ. Âm nhạc tác động tích cực và tăng sự thoải mái trong quá trình phục hồi”, John Mondanaro, tác giả chính và giám đốc lâm sàng của Bộ môn trị liệu âm nhạc Louis Armstrong nói. “Liệu pháp âm nhạc liên quan đến việc sử dụng nhạc sống của một bác sĩ chuyên khoa khi trị liệu, chăm sóc bệnh nhân đã góp phần cho thành công của việc giúp mọi người phục hồi bệnh nhanh hơn. Tại sao? Bởi vì nó đề cập đến toàn bộ các cơ quan trong cơ thể con người kể cả tâm trí, tinh thần”, Mondanaro nói.

 âm nhạc trị đau lưng

Âm nhạc giảm đau cho người phẫu thuật cột sống

Nghiên cứu được tiến hành tại Viện Cột Sống ở New York trong khi các chuyên gia phẫu thuật chỉnh hình tại núi Sinai Beth Israel, với liệu pháp âm nhạc phối hợp thông qua Trung tâm Armstrong Louis của Bệnh viện Âm nhạc và Y học. 60 bệnh nhân (35 nữ và 25 nam) khác nhau, trong độ tuổi từ 40 - 55. Bệnh nhân được chia đều giữa hai nhóm nghiên cứu. Nhóm thử nghiệm nhận được liệu pháp âm nhạc cộng với chăm sóc y tế tiêu chuẩn, trong khi nhóm kiểm soát chỉ được chăm sóc y tế tiêu chuẩn.

Bệnh nhân trong nhóm thử nghiệm đã nhận được một buổi trị liệu âm nhạc 30 phút trong vòng 72 giờ sau khi làm thủ thuật. Các tùy chọn âm nhạc bao gồm nhạc sống được ưa thích của bệnh nhân, ca hát và tiếng trống nhịp nhàng giúp cơ thể thư giãn. Các buổi trị liệu âm nhạc tập trung vào điều trị cá nhân, nơi bệnh nhân được khuyến khích thể hiện cảm xúc của họ. Các nhà nghiên cứu chủ yếu sử dụng thang đo trước và sau can thiệp để đo lường kết quả. Họ thấy rằng mức độ đau tăng nhẹ trong nhóm kiểm soát, nhưng điểm số của nhóm thử nghiệm giảm hơn 1 điểm.

Trong khi các loại thuốc thường được sử dụng như một điều trị đầu tay cho cơn đau sau phẫu thuật cột sống, âm nhạc có thể là một lựa chọn khi nhiều người tìm kiếm phương pháp điều trị không dùng thuốc để cảm thấy nhẹ nhõm. "Âm nhạc là một công cụ phân tâm tuyệt vời miễn là âm nhạc được lựa chọn là thích hợp cho cá nhân đó", tiến sĩ Donald S. Corenman, một thành viên của Ban biên tập SpineUniverse chia sẻ ý kiến ​​của mình về nghiên cứu cho biết. "Khoảng một nửa số bệnh nhân của tôi đã nghe nhạc trên nhiều thiết bị sau phẫu thuật", tiến sĩ Corenman nói. "Nhưng bây giờ tôi sẽ khuyến khích các bệnh nhân còn lại đưa âm nhạc mà họ thích đến bệnh viện".

Âm nhạc chỉ là công cụ phân tâm, Cốt Thoái Vương mới đi sâu vào căn nguyên cơn đau cột sống

Âm nhạc làm bạn thư giãn, quên đi cơn đau nhưng khi âm nhạc kết thúc, cơn đau có thể lại ghé thăm. Muốn cải thiện đau lưng các chuyên gia cũng khuyên bạn hướng tới sử dụng dòng sản phẩm từ thiên nhiên, trong đó điển hình là thực phẩm chức năng có tên Cốt Thoái Vương, giúp hỗ trợ điều trị và phòng ngừa các trường hợp đau lưng do thoái hóa cột sống, gai đốt sống, thoát vị đĩa đệm… Tại sao Cốt Thoái Vương có thể giảm đau lưng thành công cho hàng ngàn người trên khắp trong và ngoài nước? Qua phân tích các nhà khoa học đều đồng tình rằng, công thức thành phần của Cốt Thoái Vương rất khoa học, nhờ đó mà sản phẩm không chỉ đẩy lùi triệu chứng mà còn đi sâu vào căn nguyên. Thành phần chính dầu vẹm xanh chiết xuất từ con sò vẹm xanh ở biển, rất giàu omega 3 và các vitamin giúp cải thiện tình trạng bệnh hiệu quả. Đánh giá kết quả lâm sàng cho thấy: Cốt Thoái Vương giúp giảm cứng khớp, sưng đau, phục hồi khả năng vận động trên 70% và không gây tác dụng phụ. Chế phẩm có tiềm năng lớn trong điều trị tình trạng đau trong các bệnh lý xương khớp như thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm. Hiện nay, rất nhiều người sử dụng sản phẩm và có hiệu quả, trong đó có anh Chiến ở Bình Dương, hãy dành 3 phút lắng nghe chia sẻ của anh:

Cùng theo dõi phản hồi tích cực sau khi sử dụng sản phẩm qua hình ảnh dưới đây:

cot-thoai-vuong 

Cốt Thoái Vương được rất nhiều chuyên gia đánh giá cao tác dụng của sản phẩm:

Video sau đây sẽ là những tư vấn cực hữu ích của PGS.TS Dương Trọng Hiếu về tác dụng của các thành phần trong Cốt Thoái Vương đối với các bệnh xương khớp:

GS.TS Nguyễn Văn Thông phân tích: Cốt Thoái Vương giúp hỗ trợ điều trị bệnh lý cột sống, đĩa đệm

Nếu quý độc giả còn có những thắc mắc liên quan tới các bệnh lý cột sống, đĩa đệm hay muốn đặt mua Cốt Thoái Vương, vui lòng liên hệ ngay tới tổng đài 1800.6104 (miễn phí cước cuộc gọi), kết bạn Zalo/Viber: 0902.207112 để được chuyên gia tư vấn.

Khánh Vũ


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Cotthoaivuong.vn