Một số phương pháp điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm


14:11 - 18/11/2016

Nhờ tính chất đàn hồi nên đĩa đệm làm nhiệm vụ như một bộ phận giảm sóc, giúp cho cột sống thực hiện các động tác như cúi, nghiêng… một cách mềm dẻo. Khi vòng sợi bao quanh bị rách, nhân nhầy thoát ra ngoài, hiện tượng trên gọi là thoát vị đĩa đệm. Theo nhiều nghiên cứu, bệnh thoát vị đĩa đệm chiếm tới 80% nguyên nhân do các chấn thương cột sống, tư thế xấu trong lao động, đau cột sống thắt lưng…

Một số phương pháp điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm

Điều trị bảo tồn bao gồm các biện pháp như: nghỉ ngơi; vật lý trị liệu, xoa bóp, tắm suối khoáng, đắp bùn, sóng ngắn, điện phân…

Những tuần đầu, khi tổn thương thoát vị đĩa đệm còn mới chưa bị xơ hóa, việc tác động như kéo giãn cột sống giúp làm giãn các mâm sống, đĩa đệm bị lồi trở lại vị trí bình thường.

Mặc áo nẹp cột sống có tác dụng cố định tạm thời, hạn chế các động tác lên vùng cột sống tổn thương, qua đó giảm lực tác động lên đĩa đệm.

phuong phap dieu tri benh thoat vi dia dem 

Một số phương pháp điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm

Biện pháp dùng thuốc bao gồm các thuốc giảm đau như paracetamol, diclofenac, meloxicam... Các thuốc giãn cơ mydocalm, myonal... Bổ sung các thuốc bổ thần kinh như vitamin nhóm B gồm B1, B6, B12. Với thuốc giảm đau chống viêm loại steroid như prednisolon, dexamethason... ít được chỉ định vì có nhiều tác dụng phụ.

Sử dụng tia laser, sóng radio… Đây là phương pháp được chỉ định trong  trường hợp nhẹ, nhân nhầy mới chỉ lồi vào ống sống, không có tổn thương kèm theo như gai xương, xẹp trượt đốt sống…

Phương pháp phẫu thuật được chỉ định trong trường hợp: thoát vị gây hội chứng đuôi ngựa, có liệt chi, sau khoảng 6 tháng áp dụng các biện pháp điều trị nội khoa không có kết quả. Tuy nhiên phẫu thuật thường tốn kém chi phí và một thời gian dài cơ thể mới bình phục.

Sử dụng thảo dược hỗ trợ điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm

Với việc sử dụng thuốc tây y cơn đau giảm một cách rõ rệt trong những ngày đầu, nhưng dừng thuốc cơn đau lại tái phát, khi dùng lâu dài nhiều phản ứng phụ tới gan, thận và mật, dạ dày…

Do đó hiện nay phác đồ điều trị sản phẩm thảo dược đang được nhiều bác sĩ và bệnh nhân tin tưởng lựa chọn. Mục đích giảm đau, cải thiện vận động cho bệnh nhân mà đảm bảo an toàn với sức khỏe, đi đầu xu hướng là Cốt Thoái Vương. Cốt Thoái Vương có thành phần chính chiết xuất từ dầu vẹm xanh là chế phẩm được chiết xuất từ sò vẹm xanh, nhiều dưỡng chất và vitamin, đặc biệt là omega-3 có tác dụng chống oxy hóa, làm chậm tiến trình thoái hóa. Kết hợp cùng nhũ hương, thiên niên kiện… giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm… Với liều dùng 4 viên/2 lần và một đợt sử dụng nên kéo dài từ 2-4 tháng.

giai thuong vinh danh 

Giải thưởng do Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam trao tặng

3 năm liên tiếp năm 2014-2015-2016 Cốt Thoái Vương vinh dự nhận giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” do Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam trao tặng .

Mắc thoát vị đĩa đệm đã nhiều năm, anh Nguyễn Thành Chiến (Bình Dương) gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên, nhờ duy trì sử dụng Cốt Thoái Vương, anh đã vận động dễ dàng, sinh hoạt trở lại bình thường. Mời các bạn xem video chia sẻ của anh Chiến:

Anh Chiến chia sẻ kinh nghiệm chữa đau lưng do thoát vị đĩa đệm

Để được tư vấn trực tiếp có thể gọi số điện thoại 0902.640.024

Phạm Mai


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Cotthoaivuong.vn