Phát hiện mới: Yoga đẩy lùi thoát vị đĩa đệm nhanh chóng


14:44 - 19/05/2017

Một nghiên cứu do Tiến sĩ Janice Kiecolt-Glaser tại Đại học Ohio ở Columbus, Hoa Kỳ cho rằng, yoga giúp đẩy lùi các bệnh về xương khớp như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống... nhanh chóng.

Nghiên cứu về lợi ích của yoga với người bị thoát vị đĩa đệm

Trong nghiên cứu, Tiến sĩ Kiecolt-Glaser đã đối chiếu các kết quả xét nghiệm máu điển hình cho tình trạng đau viêm của 50 phụ nữ khỏe mạnh và có thực hành tư thế yoga cơ bản. Ông đã tìm thấy một kết quả đầy hứa hẹn!

Những phụ nữ được chia thành 2 nhóm là người mới tập yoga và người đã tập lâu năm. Kết quả cho thấy, nhóm phụ nữ tập yoga lâu năm có mức độ protein gây viêm (giống như interleukin-6) trong máu thấp hơn nhiều so với nhóm mới tập yoga.

"Chúng tôi thấy rằng, các học viên yoga nhiều kinh nghiệm đã có ít phản ứng với căng thẳng và đau đớn. Bằng cách giảm tâm trạng tiêu cực, bạn cũng có thể làm giảm đau. Những người bị thoát vị đĩa đệm nên tập các bài yoga nhẹ nhàng như chạy bộ, thiền định… Yoga có rất nhiều lợi ích tiềm năng với cơ thể", Kiecolt-Glaser nói.

 yoga la mon the thao tuyet voi voi benh thoat vi dia dem

Yoga là môn thể thao tuyệt vời với người bị thoát vị đĩa đệm

Các nghiên cứu khác gần đây cho thấy, yoga có thể giúp những người bị thoát vị đĩa đệm cải thiện triệu chứng. Bên cạnh đó, một nghiên cứu năm 2009 được tiến hành tại Dubai Bone - United Arab Emirates đã tìm hiểu tác động của chương trình luyện tập yoga 2 tuần một lần cho những người bị thoát vị. 25 trong số 48 đối tượng nghiên cứu được tham gia 12 buổi tập yoga. Kết quả là họ đã thấy cải tiến đáng kể trong các hoạt động thường ngày.

Ngoài ra, nghiên cứu ở Ấn Độ mới được công bố cũng thực hiện một chương trình yoga chuyên sâu cho những người bị thoát vị đĩa đệm. Tất cả những người tham gia chương trình này đều có kết quả là giảm đau nhức, tê bì. Một số người còn cho biết, họ cải thiện được sức mạnh nắm tay chỉ sau một tuần tập yoga. Chỉ trong 18 tuần tập yoga, người bệnh đã cải thiện rõ rệt các triệu chứng và có thể vận động dễ dàng hơn. 

Cải thiện bệnh thoát vị đĩa đệm từ vẹm xanh

Yoga không chỉ thịnh hành tại các nước trên thế giới, mà còn rất phổ biến tại các thành phố lớn ở Việt Nam. Nhưng không phải ai cũng có điều kiện tập luyện môn thể dục bổ ích này, vì cư dân Việt Nam ở các vùng quê đa số còn xa lạ khi nghe tới “yoga”.

Hiện nay, một trong những sản phẩm uy tín, được nhiều bệnh nhân cũng như các chuyên gia khuyên dùng là thực phẩm chức năng Cốt Thoái Vương. Với thành phần chính là dầu vẹm xanh, sản phẩm còn kết hợp thêm các thành phần thảo dược như nhũ hương, thiên niên kiện giúp giảm đau, chống viêm và các thành phần vitamin, khoáng chất vừa giúp cải thiện triệu chứng, vừa tăng cường sự chắc khỏe xương khớp, từ đó giúp hỗ trợ điều trị và phục hồi bệnh thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống hiệu quả.

Sản phẩm Cốt Thoái Vương đã được nghiên cứu lâm sàng tại bệnh viện Quân đội 108, Quân Y 103 và Đại học Y Hà Nội đều thu được kết quả cải thiện tốt tình trạng thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa. Sau đây là đánh giá của GS.TS Nguyễn  Văn Thông – Chủ nhiệm khoa thần kinh, BV 108 đồng thời cũng là chủ nhiệm đề tài trong nghiên cứu về tác dụng, độ an toàn của Cốt Thoái Vương:

Chia sẻ của GS.TS Nguyễn  Văn Thông

Để được tư vấn về bệnh hay sản phẩm các bạn có thể gọi điện theo số: 0902.640.024

Ngọc Mai


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Cotthoaivuong.vn