Thoái hóa cột sống, viêm khớp có xảy ra cùng nhau không


11:47 - 09/08/2016

Thoái hóa cột sống và viêm khớp là hai dạng phổ biến của bệnh xương khớp. Trong đó thoái hóa cột sống phổ biến hơn ảnh hưởng đến 27 triệu người, còn viêm khớp ảnh hưởng đến 1,3 triệu người. Điều mà nhiều người quan tâm một người có thể mắc cả hai bệnh này cùng một lúc hay không? Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Thoái hóa cột sống, viêm khớp có xảy ra cùng nhau không

Thoái hóa cột sống và viêm khớp có xảy ra cùng một lúc không? bạn hoàn toàn có khả năng mắc hai bệnh cùng một lúc. Ví dụ: bàn tay có thể bị ảnh hưởng bởi viêm khớp dạng thấp, đồng thời cột sống có thể có những thay đổi và gây thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm.

Viêm khớp là một bệnh tự miễn. Do một số nguyên nhân nào đó, hệ miễn dịch tấn công màng hoạt dịch của khớp và gây ra viêm, tổn hại sụn khớp. Nhưng ngoài khớp, hệ thống miễn dịch bị rối loạn có thể ảnh hưởng đến hệ tim mạch, hô hấp…

Thoái hóa cột sống không phải là một bệnh tự miễn nhưng bệnh khá phổ biến với nhiều nguyên nhân như:

- Điều kiện sống khó khăn, chế độ ăn uống không hợp lý, không đầy đủ, thiếu chất.

- Chế độ làm việc quá sức, lao động nặng quá sớm. Mang vác, gồng gánh nặng từ lúc 12, 13 tuổi, khi mà khung xương còn đang trong giai đoạn phát triển, chưa định hình, hoàn thiện.

- Phương pháp tập luyện thể dục, thể thao không hợp lý. Ngồi học, làm việc trong thời gian lâu cùng những động tác uốn, cong sai tư thế.

- Béo phì khiến cột sống luôn phải gắng đỡ cơ thể cũng là một nguyên nhân dẫn đến thoái hóa.

Như vậy có thể thấy thoái hóa cột sống không gây viêm khớp dạng thấp, nhưng viêm khớp có thể dẫn đến thoái hóa. Bạn cũng có thể mắc thoái hóa đồng thời bị viêm khớp dạng thấp.

 thoai hoa cot song viem khop co xẩy ra cung nhau khong

Thoái hóa cột sống, viêm khớp có xảy ra cùng nhau không

Hỗ trợ điều trị thoái hóa cột sống bằng sản phẩm tự nhiên

Do hai bệnh lý về xương khớp này có một số biểu hiện giống nhau, nên người bệnh cần được chẩn đoán chính xác bệnh để điều trị đúng hướng. Thoái hóa cột sống có thể gặp ở mọi độ tuổi, nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn tới tàn phế suốt đời. Vậy các biến chứng của thoái hóa cột sống là gì và làm sao dự phòng bệnh hiệu quả? Mời bạn tham khảo video sau:

 

Biến chứng của thoái hóa cột sống và phương pháp điều trị dự phòng

 Hiện nay nhiều phương pháp được chỉ định cho bệnh nhân thoái hóa tùy theo mức độ bệnh. Cùng với việc tuân thủ các phương pháp điều trị theo chỉ định của bác sĩ, việc bổ sung các thành phần thảo dược từ tự nhiên để hỗ trợ điều trị đang rất phổ biến hiện nay. Với người bị viêm khớp dạng thấp dùng sản phẩm Hoàng Thấp Linh giúp giảm sưng, chống viêm, phục hồi vận động khớp, ngăn ngừa biến chứng. Bên cạnh đó, một sản phẩm nổi bật trên thị trường hiện nay dành cho người bị thoái hóa cột sống là thực phẩm chức năng Cốt Thoái Vương. Thành phần của sản phẩm hoàn toàn từ tự nhiên:

- Dầu vẹm xanh: Chiết xuất từ con sò vẹm xanh, chống oxy hóa, ngăn ngừa lão hóa và làm chậm thoái hóa.

- Thiên niên kiện: Trừ phong thấp, mạnh gân xương

- Nhũ hương: Hoạt huyết, kháng viêm

- Vitamin B1, B2, K, canxi, magie: Giảm đau, phòng chống thoái hóa.

- Glycin: Ức chế dẫn truyền thần kinh, giảm đau, phòng chống thoái hóa.

Cốt Thoái Vương là một công thức toàn diện giúp giảm đau, kháng viêm, hoạt huyết, tăng cường sức khỏe xương khớp, an toàn, không tác dụng phụ. Tuy nhiên tác dụng của sản phẩm có thể khác nhau tùy theo cơ địa của mỗi người.

Mạnh Nha

 

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Cotthoaivuong.vn