Bồ công anh

Tác hoảng sợ của cây ý trung nhân công anh

Tác hoảng sợ của cây ý trung nhân công anh là gì? Ảnh: Karly Jones/Unsplash

Bạn đang xem: Bồ công anh

Bồ công anh là một trong loại thảo mộc bạn dạng xứ ở châu Âu, nó cách tân và phát triển uy lực ở những vùng với nhiệt độ hiền hòa bên trên Bắc chào bán cầu. Một số người nhận định rằng ý trung nhân công anh chỉ là một trong loại cây cỏ ngớ ngẩn phiền toái, tuy nhiên nó biết bao Vi-Ta-Min A, B, C, D với những khoáng hóa học như Fe, kali, kẽm… Lá, hoa và rễ cây ý trung nhân công anh đều hoàn toàn có thể được được dùng nhằm trị bệnh dịch, tuy nhiên vẫn tồn tại khá không nhiều nghiên cứu và phân tích khoa học tập về loại cây này.

Trước Lúc dò xét hiểu tác hoảng sợ của cây ý trung nhân công anh, hãy coi ý trung nhân công anh ăn được ko và với bao nhiêu loại nhé!

Cây ý trung nhân công anh với bao nhiêu loại?

Cây ý trung nhân công anh với bao nhiêu loại?

Ảnh: Wolfgang Hasselmann/Unsplash

Có rộng lớn 250 loại cây ý trung nhân công anh và đã được mày mò, tuy nhiên nếu khách hàng ko cần Chuyên Viên thực vật thì các bạn sẽ vô cùng khó khăn coi đi ra sự khác lạ thân thích bọn chúng. Dưới đó là một vài loại chi tiêu biểu:

1. Bồ công anh phổ thông (Taraxacum officinale)

Là loại thông dụng nhất, được màu sắc vàng tươi tỉnh, thông thường nhú ven lối, bên trên đồng cỏ, ven bờ sông. Dù bị coi là một trong loại cỏ xâm lấn tuy nhiên đó là một thảo mộc hữu ích.

2. Bồ công anh phân tử đỏ au (Taraxacum erythrospermum)

Thường bị lầm lẫn với ý trung nhân công anh phổ thông, tuy nhiên thân thích của chính nó với red color. Cây này là loại bạn dạng xứ ở châu Âu và cũng xuất hiện nay ở Bắc Mỹ. Nó với bọn họ sản phẩm với ý trung nhân công anh đá (Taraxacum laevigatum).

3. Bồ công anh Nga (Taraxacum kok-saghyz)

Là loại bạn dạng xứ ở những vùng núi Uzbekistan và Kazakhstan. Lá cây này dày rộng lớn loại thường thì và được màu sắc xám. Rễ cây đựng được nhiều cao su thiên nhiên, là mối cung cấp tiềm năng cung ứng cao su thiên nhiên rất tốt.

4. Bồ công anh Nhật Bản Trắng (Taraxacum albidum)

Là loại bạn dạng xứ ở miền Nam Nhật Bản. Nó nhú mặt mũi vệ lối và bên trên đồng cỏ. Những nhành hoa Trắng hấp dẫn bươm bướm và những loại côn trùng nhỏ thụ phấn không giống.

Bồ công anh Nhật Bản Trắng (Taraxacum albidum)

Hoa ý trung nhân công anh Nhật Bản. Ảnh: odysseyplants

5. Bồ công anh California (Taraxacum californicum)

Là một loại hoa ngớ ngẩn bên trên những cánh đồng cỏ nằm trong vùng núi San Bernardino, California. Tán lá cây được màu sắc xanh rớt nhạt nhẽo và hoa được màu sắc vàng nhạt nhẽo. loại hoa này còn có nguy cơ tiềm ẩn tuyệt diệt tự chuyển đổi nhiệt độ và đô thị mới.

6. Bồ công anh hồng (Taraxacum pseudoroseum)

Cánh hoa được màu sắc hồng, nhụy gold color. Đây là loại ý trung nhân công anh khan hiếm nhất, xuất hiện nay ở vùng cao nguyên trung bộ trung Á.

>>> Đọc thêm: CÔNG DỤNG VÀ TÁC HẠI ÍT AI BIẾT CỦA HOA ATISO ĐỎ

Tác dụng của ý trung nhân công anh

Tác dụng của ý trung nhân công anh

Bồ công anh phổ thông. Ảnh: Wikimedia Commons

Không có không ít nghiên cứu và phân tích khoa học tập về hiệu quả của cây ý trung nhân công anh, tuy nhiên trong hắn học tập truyền thống cổ truyền, ý trung nhân công anh được dùng để làm trị viêm khớp, bệnh dịch gan lì, đái lối, Khủng phì, thậm chí còn ung thư. Dưới đó là 14 tính năng tiềm năng của ý trung nhân công anh sát bên những tác hoảng sợ của cây ý trung nhân công anh:

1. Cung cấp cho những chăm sóc hóa học thiết yếu

Từ rễ cho đến hoa, cây ý trung nhân công anh biết bao những Vi-Ta-Min, khoáng hóa học và hóa học xơ. Lá ý trung nhân công anh hoàn toàn có thể lấy nấu nướng chủ yếu hoặc ăn sinh sống, cung ứng những Vi-Ta-Min A, C, K, E, folate (B9) và một lượng nhỏ những Vi-Ta-Min group B không giống.

Ngoài đi ra, ý trung nhân công anh còn khiến cho khung người bổ sung cập nhật Fe, can xi, magie, kali. Rễ cây nhiều inulin, một hóa học xơ hòa tan chung tăng thêm những lợi trùng nhập lối hấp thụ.

Rễ cây ý trung nhân công anh cũng thông thường được bầy thô nhằm dùng để làm trà, tuy nhiên các bạn cũng hoàn toàn có thể ăn giống như các loại rau củ không giống.

>>> Đọc thêm: 12 TÁC HẠI CỦA WHEY PROTEIN KHI BỔ SUNG SAI CÁCH

2. Cây ý trung nhân công anh nhiều những hóa học kháng oxy hóa

Cây ý trung nhân công anh nhiều những hóa học kháng oxy hóa

Bồ công anh hồng. Ảnh: rareseeds

Các hóa học chống lão hóa đó là xuất xứ mang đến đặc điểm trị bệnh dịch cho tới cây ý trung nhân công anh. Chất chống lão hóa chung hòa hợp những gốc tự tại, ngăn ngừa việc gốc tự tại đột biến rất nhiều nhập khung người tạo ra bệnh dịch nan hắn.

Bồ công anh biết bao hóa học chống lão hóa beta carotene, chung ngăn chặn sự đập bỏ tế bào và hiện tượng stress lão hóa.

Bồ công anh cũng khá nhiều những hóa học chống lão hóa polyphenol, tối đa ở nhập hoa, tuy nhiên cũng xuất hiện ở rễ, lá và thân thích cây.

3. cũng có thể kiềm hãm hiện tượng viêm nhiễm

Bạn tiếp tục mong muốn biết tác hoảng sợ của cây ý trung nhân công anh nếu như hoặc người sử dụng cây này.

Song ý trung nhân công anh hoàn toàn có thể chung hạn chế viêm nhờ những thích hợp hóa học chống lão hóa như polyphenol. Viêm nhiễm là phản xạ thông thường của hệ miễn kháng Lúc khung người gặp gỡ gặp chấn thương hoặc nhiễm trùng. Nhưng nhiễm khuẩn kéo dãn hoàn toàn có thể khiến cho những tế bào và DNA bị tổn hoảng sợ vĩnh viễn.

Có thể kiềm hãm hiện tượng viêm nhiễm

Một nghiên cứu và phân tích bên trên loài chuột bị viêm nhiễm phổi đã cho thấy hiện tượng viêm đang được thuyên hạn chế sau thời điểm loài chuột được sử dụng ý trung nhân công anh.

4. cũng có thể chung trấn áp lối huyết

Axit chicoric và chlorogenic là nhì thích hợp hóa học nhập ý trung nhân công anh chung hạn chế lượng lối nhập huyết. Nghiên cứu giúp bên trên động vật hoang dã đã cho thấy những thích hợp hóa học này hoàn toàn có thể nâng cao việc khung người tiết insulin – đó là loại hóc-môn chung điều tiết lối huyết đôi khi hít vào glucoso nhập cơ bắp.

Quá trình này chung nâng cao chừng mẫn cảm insulin và hạn chế lối nhập huyết. Axit chicoric và chlorogenic cũng ngăn chặn việc hít vào những đồ ăn thức uống nhiều tinh anh bột, góp thêm phần hạn chế lối huyết.

>>> Đọc thêm: 8 TÁC HẠI CỦA NƯỚC DỪA TƯƠI NẾU SỬ DỤNG KHÔNG ĐÚNG CÁCH

5. Giúp hạn chế cholesterol và triglyceride

Giúp hạn chế cholesterol và triglyceride

Ảnh: Artem Beliaikin/Unsplash

Một số thích hợp hóa học nhập ý trung nhân công anh hoàn toàn có thể chung hạn chế triglyceride và cholesterol, đó là nhì nguyên vẹn nhân phát sinh bệnh về tim.

Nghiên cứu giúp nhập chống thử nghiệm và bên trên động vật hoang dã đã cho thấy triết xuất lá và rễ ý trung nhân công anh chung hạn chế sự tăng thêm triglyceride nhập tế bào hóa học Khủng, đôi khi chung trấn áp cholesterol.

6. Cây ý trung nhân công anh trị bệnh dịch gì? Bồ công anh hoàn toàn có thể chung hạ huyết áp

Y học tập truyền thống cổ truyền người sử dụng ý trung nhân công anh như 1 giải pháp lợi đái vì như thế bọn họ tin yêu rằng nó hoàn toàn có thể thanh lọc chất độc nhập một vài ban ngành, nhờ bại liệt hạ áp suất máu. Bồ công anh cũng chứa chấp kali, một khoáng hóa học tương hỗ hạ áp suất máu.

7. cũng có thể nâng cao tính năng gan

Tác hoảng sợ của cây ý trung nhân công anh là gì? Tác dụng của ý trung nhân công anh nhiều hơn thế nữa tác hoảng sợ.

Một nghiên cứu và phân tích bên trên động vật hoang dã đã cho thấy ý trung nhân công anh ngăn ngừa quy trình tổn hại gan lì ở những con cái loài chuột bị bầy nhiễm natri dichromat – một hóa học tạo ra tổn hại gan lì.

Các nghiên cứu và phân tích bên trên động vật hoang dã không giống đã cho thấy triết xuất hoa ý trung nhân công anh hoàn toàn có thể thực hiện hạn chế dung lượng hóa học Khủng dư quá tích trữ nhập gan lì, đảm bảo bọn chúng ngoài triệu hội chứng stress lão hóa.

>>> Đọc thêm: AI KHÔNG NÊN UỐNG NHỤY HOA NGHỆ TÂY? 7 ĐỐI TƯỢNG SAU CẦN CẨN THẬN

8. Bồ công anh hoàn toàn có thể chung hạn chế cân

Bồ công anh hoàn toàn có thể chung hạn chế cân

Bồ công anh phân tử đỏ au. Ảnh: identify.plantnet.org

Bồ công anh đẩy mạnh quy trình trao thay đổi tinh anh bột, hạn chế hít vào hóa học Khủng. Axit chlorogenic nhập ý trung nhân công anh chung thay cho thay đổi dung lượng của một vài protein nhập khung người, chung khối lượng được trấn áp.

9. cũng có thể góp thêm phần kháng ung thư

Một nghiên cứu và phân tích 4 tuần bên trên loài chuột đã cho thấy cái xuất rễ cây ý trung nhân công anh chung kiềm hãm sự di căn của tế bào ung thư vú.

Một nghiên cứu và phân tích ống thử không giống đã cho thấy triết xuất rễ cây ý trung nhân công anh hoàn toàn có thể thực hiện đủng đỉnh sự sinh sôi của tế bào ung thư nhập gan lì, ruột già và tế bào bao tử.

Xem thêm: Cách nấu phở bò Nam Định thơm ngon hấp dẫn chuẩn vị quán tại nhà

10. Hỗ trợ hấp thụ, ngăn chặn táo bón

Rễ ý trung nhân công anh nhiều hóa học xơ chi phí sinh học tập inulin, chung ngăn chặn khó tiêu, kích ứng thực phẩm dịch chuyển qua quýt lối hấp thụ. 105g ý trung nhân công anh nấu nướng chín tiếp tục cung ứng 3g hóa học xơ, chung kích ứng nhu động ruột, ngăn chặn đau trĩ nội trĩ ngoại và viêm túi quá.

>>> Đọc thêm: TÁC HẠI CỦA ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO VÀ CÁCH PHÒNG TRÁNH

11. Bồ công anh hoàn toàn có thể tương hỗ hệ miễn dịch

Bồ công anh hoàn toàn có thể tương hỗ hệ miễn dịch

Ảnh: Stefan Kostic/Unsplash

Bên cạnh việc dò xét hiểu tác hoảng sợ của cây ý trung nhân công anh, thì một vài nghiên cứu và phân tích đã cho thấy ý trung nhân công anh với đặc điểm kháng trùng và kháng virus, chung khung người ngăn chặn nhiễm khuẩn. Nghiên cứu giúp nhập ống thử đã cho thấy cái xuất ý trung nhân công anh thực hiện hạn chế đáng chú ý quy trình nhân song của virus.

12. cũng có thể tương hỗ chữa trị một vài bệnh dịch ngoài da

Nghiên cứu giúp bên trên động vật hoang dã và ống thử đã cho thấy triết xuất ý trung nhân công anh hoàn toàn có thể đảm bảo domain authority ngoài những tổn hại tự tia nắng mặt mũi trời, mụn… phát sinh. Chiết xuất rễ ý trung nhân công anh chung khởi tạo tế bào mới mẻ, cho tới làn domain authority tươi trẻ rộng lớn.

Tác hoảng sợ của cây ý trung nhân công anh

Bồ công anh Nga. Ảnh: innovationorigins

13. Tốt cho tới xương

Lá ý trung nhân công anh biết bao Vi-Ta-Min K và can xi, là những chăm sóc hóa học quan trọng nhất cho việc cách tân và phát triển của xương.

Một nghiên cứu và phân tích đã cho thấy việc bổ sung cập nhật những loại rau củ lá xanh rớt nhiều Vi-Ta-Min K chung thực hiện hạn chế sự thất bay protein osteocalcin nhập xương. Nghĩa là ăn nhiều rau củ lá xanh rớt, ví dụ điển hình ý trung nhân công anh, tiếp tục ngăn chặn loãng xương.

Chất xơ inulin nhập rễ cây ý trung nhân công anh cũng chất lượng cho tới xương vì như thế nâng cao hấp thụ và sức mạnh đường tiêu hóa. Các hóa học chống lão hóa nhập ý trung nhân công anh cũng chung đảm bảo xương ngoài thất bay nhờ hạn chế triệu hội chứng stress lão hóa.

14. Bồ công anh hoàn toàn có thể trị viêm khớp dạng thấp

Viêm khớp dạng thấp là một trong căn bệnh dịch tự động miễn, nhập bại liệt hệ miễn kháng tiếp tục tiến công những khớp, tạo ra tổn hại sụn, dẫn theo khớp kì quái và nhức nhối mạn tính.

Nghiên cứu giúp ở loài chuột đã cho thấy thích hợp hóa học taraxasterol nhập ý trung nhân công anh với kỹ năng hạn chế viêm và đảm bảo khớp ngoài những tổn hại lâu lâu năm tự viêm khớp phát sinh.

>>> Đọc thêm: 12 TÁC HẠI CỦA THỨC KHUYA VỚI PHỤ NỮ. ĐỌC NGAY ĐỂ TRÁNH!

Bồ công anh ăn được không?

Bồ công anh ăn được không

Bồ công anh bên dưới dạng bột, viên nén, rễ bầy thô, triết xuất, trà… Ảnh: Verywell / Anastasia Tretiak

Lá, cành và hoa ý trung nhân công anh hoàn toàn có thể ăn sinh sống hoặc nấu nướng chín. Rễ hoàn toàn có thể bầy thô, nghiền nát nhừ nhằm người sử dụng như trà hoặc thay cho thế cho tới cafe.

Bồ công anh cũng khá được phát hành bên dưới dạng viên nén, triết xuất hoặc va dung dịch (rượu thuốc).

Tuy nhiên, chưa tồn tại nghiên cứu và phân tích này chỉ dẫn liều gàn người sử dụng của ý trung nhân công anh, vì như thế chưa tồn tại nghiên cứu và phân tích rõ ràng bên trên người. Nhưng tài liệu lúc này đã cho thấy ý trung nhân công anh hoàn toàn có thể được dùng như sau:

• Lá tươi: 4-10g/ngày
• Lá khô: 4-10g/ngày
• Lá dìm rượu: 0.4 – 1 thìa cafe (2-5ml), người sử dụng 3 thứ tự từng ngày
• Nước nghiền lá tươi: 1 thìa cafe (5ml), gấp đôi từng ngày
• Chiết xuất: 1-2 thìa cafe (5-10ml) từng ngày
• Rễ tươi: 2-8g/ngày
• Bột khô: 250 – 1.000mg, 4 láo nháo từng ngày

>>> Đọc thêm: UỐNG THUỐC GIẢM CÂN CÓ HẠI KHÔNG? 10 TÁC HẠI CẦN BIẾT

Tác dụng phụ của ý trung nhân công anh

Tác dụng phụ của ý trung nhân công anh

Ảnh: Lorenzo Ranuzzi/Unsplash

Bên cạnh những ông dụng, cây ý trung nhân công anh cũng đều có tác hoảng sợ với một vài người. Nhìn công cộng, ý trung nhân công anh kha khá an toàn và tin cậy với đa số quý khách Lúc ăn như 1 loại đồ ăn thức uống thông thường. Nó vẫn an toàn và tin cậy nếu khách hàng ăn với lượng to hơn. Tuy nhiên, ý trung nhân công anh hoàn toàn có thể tạo ra không thích hợp, sôi bụng, chi tiêu chảy và ợ giá ở những đối tượng người tiêu dùng sau đây.

Đối với phụ phái đẹp có thai và cho tới con cái bú: Chưa với nghiên cứu và phân tích uy tín này xác định ý trung nhân công anh an toàn và tin cậy với group đối tượng người tiêu dùng này. Vì vậy, các bạn tránh việc bổ sung cập nhật ý trung nhân công anh nếu như đang được có thai hoặc nuôi con.

Bệnh chàm eczema: Người bị bệnh dịch chàm eczema với nguy cơ tiềm ẩn không thích hợp với ý trung nhân công anh. Do bại liệt hãy xem thêm chủ ý bác bỏ sĩ về tác hoảng sợ của cây ý trung nhân công anh trước lúc bổ sung cập nhật đồ ăn thức uống này.

Rối loàn sầm uất máu: Bồ công anh hoàn toàn có thể thực hiện đủng đỉnh quy trình máu tụ. Về mặt mũi lý thuyết, ý trung nhân công anh hoàn toàn có thể thực hiện tăng nguy cơ tiềm ẩn bị bầm tím và chảy huyết ở những người dân giắt hội chứng rối loàn máu tụ.

dandelion

Ảnh: Dmitry Tulupov/Unsplash

Dị ứng ragweed (cỏ phấn hương): Người với chi phí sử không thích hợp với ragweed và những loại cây tương tự động (cây hoa cúc, cúc họa mi, cúc vạn thọ…) cũng hoàn toàn có thể bị không thích hợp với ý trung nhân công anh.

Phẫu thuật: Bồ công anh hoàn toàn có thể thực hiện đủng đỉnh quy trình máu tụ và hạ lối huyết. Do bại liệt nó khiến cho khung người chảy huyết kinh hoàng và bị tụt lối huyết nhập quy trình phẫu thuật và phục hồi sau phẫu thuật. Vì vậy chúng ta nên ngừng bổ sung cập nhật ý trung nhân công anh 2 tuần trước lúc tổ chức phẫu thuật nhằm tách tác hoảng sợ của cây ý trung nhân công anh.

Suy hạn chế tính năng thận: Oxalate là một trong hóa hóa học sinh sôi và hội tụ nhập thận. Nhờ đặc điểm lợi đái, ý trung nhân công anh hoàn toàn có thể thực hiện hạn chế hội tụ oxalate. Tuy nhiên bên trên lý thuyết, việc lợi đái hoàn toàn có thể tạo ra biến đổi so với người đang được giắt bệnh dịch thận.

>>> Đọc thêm: ĂN NGỌT NHIỀU CÓ TỐT KHÔNG? 17 TÁC HẠI CỦA ĐƯỜNG BẠN NÊN BIẾT

Tác hoảng sợ của cây ý trung nhân công anh: thực hiện hạn chế tính năng của thuốc

Tác hoảng sợ của cây ý trung nhân công anh: thực hiện hạn chế tính năng của thuốc

Ảnh: Michael Singer/Unsplash

• Bồ công anh hoàn toàn có thể thực hiện hạn chế con số axit bao tử, kể từ bại liệt hạn chế luôn luôn hiệu quả của dung dịch kháng axit.

• Tác hoảng sợ của cây ý trung nhân công anh là cũng hoàn toàn có thể thực hiện hạn chế tính năng của dung dịch kháng sinh.

• Một số dung dịch tự gan lì phân giải. Bồ công anh hoàn toàn có thể thực hiện thay cho thay đổi tốc độ sắc nét dung dịch của gan lì. Do đo nó hoàn toàn có thể thay cho thay đổi hiệu suất cao của dung dịch và phát sinh những phản xạ phụ.

• Bồ công anh đựng được nhiều kali, dung dịch lợi đái cũng chứa chấp kali. Do bại liệt tránh việc bổ sung cập nhật ý trung nhân công anh đồng thời với dung dịch lợi đái vì như thế tiếp tục khiến cho khung người bị dư quá kali.

• Tác hoảng sợ của cây ý trung nhân công anh hoàn toàn có thể thực hiện hạn chế hiệu quả của dung dịch chữa trị lưỡng vô cùng lithium.

• Không bổ sung cập nhật ý trung nhân công anh Lúc đang được húp dung dịch kháng máu tụ, vì như thế tiếp tục thực hiện khung người chảy huyết nhiều hơn thế nữa và thường hay bị bầm.

Không bổ sung cập nhật ý trung nhân công anh Lúc đang được húp dung dịch kháng sầm uất máu

• Bồ công anh với kỹ năng hạ lối huyết. Do bại liệt người đang được húp dung dịch trị đái lối nên xem thêm bác bỏ sĩ trước lúc bổ sung cập nhật ý trung nhân công anh, vì như thế hoàn toàn có thể tạo nên lối huyết tụt quá thấp.

Trên đó là những tính năng giống như tác hoảng sợ của cây ý trung nhân công anh. Dù ý trung nhân công anh được nghĩ rằng với thật nhiều quyền lợi, vẫn khan hiếm với nghiên cứu và phân tích này bên trên người minh chứng điều này. Bồ công anh nguyên vẹn hóa học và đồ ăn thức uống tính năng cũng ko thể thay cho thế cho tới cơ chế thức ăn cân đối và lối sinh sống mạnh khỏe. Tuy nhiên, các bạn vẫn hoàn toàn có thể hít vào chăm sóc hóa học của ý trung nhân công anh bằng phương pháp bổ sung cập nhật nhập những khoản salad, thực hiện bánh, ăn vặt…

>>> Đọc thêm: 6 HẬU QUẢ CỦA NÂNG MŨI KHI VỀ GIÀ BẠN CẦN CÂN NHẮC

Tạp chí năng động Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm: 2 cách làm kem cà phê cốt dừa và kem cà phê dừa nạo thơm béo ngày hè