Bún thang lươn món ăn ngon lạ đặc sản trứ danh phố Hiến

Cũng gọi là bún thang tuy nhiên không giống với thức ăn phổ biến của những người TP Hà Nội, bún thang ở Hưng Yên đem mùi vị khác hoàn toàn và điểm rất dị lại nằm tại vị trí một loại nguyên vật liệu quan trọng đặc biệt đậm màu đồng quê. 

Bạn đang xem: Bún thang lươn món ăn ngon lạ đặc sản trứ danh phố Hiến

test

Bún thang lươn Hưng Yên là thức ăn đặc sản nổi tiếng kể từ lâu vẫn vô cùng phổ biến vì chưng mùi vị thú vị và kích ứng vị giác. Đây là một trong những trong mỗi thức ăn đặc sản nổi tiếng tuy nhiên những người dân con cái Hưng Yên xa vời quê, hoặc những thực khách hàng đem thời cơ về với vùng khu đất địa linh này đều tiếp tục thăm dò và hương thụ. Với người dân Hưng Yên, số bún thang lươn đang trở thành “huyền thoại”, là thức vàng sáng sủa vừa vặn dễ thưởng thức lại bồi bổ khiến cho người tao mê mệt mãi cho dù vẫn ăn từng nào phen chuồn nữa.

Bún thang lươn Hưng YênBún thang lươn là đặc sản nổi tiếng trứ danh của Hưng Yên. Ảnh: Báo QĐND

Nguồn gốc của số bún thang lươn Hưng Yên 

Nói cho tới bún thang người tao thông thường chỉ ghi nhớ đến việc phức tạp nhập cơ hội chế biến chuyển và sự nhiều chủng loại về nguyên vật liệu của thức ăn, chứ không nhiều người biết xuất xứ thiệt sự của chính nó. Tương truyền, bún thang thực tế thành lập từ các việc món ăn quá nhập mâm cỗ cúng ngày Tết nhiều, nên người tao nghĩ về đi ra thức ăn này nhằm giải ngán tương đương tách tiêu tốn lãng phí.

Nguồn gốc bún thang lươn Hưng YênNguồn gốc thành lập số bún thang khá thú vị. Ảnh: Hoa Học Trò

Món bún thang lươn đã đem kể từ nhiều năm và đến giờ chẳng bao nhiêu ai còn ghi nhớ được thời hạn xuất hiện nay của chính nó bên trên Hưng Yên. Thế tuy nhiên, cứ nói đến thức vàng sáng sủa đặc thù, ngon mồm và được không ít tình nhân quí thì bún thang đó là cái brand name được nói đến tối đa và cũng chính là thức ăn khiến cho người Hưng Yên kiêu hãnh. 

Nguồn gốc bún thang lươn Hưng YênMón ăn là thức vàng sáng sủa khiến cho người Hưng Yên kiêu hãnh. Ảnh:@eattrang

Bún thang lươn: Món ăn dân dã tuy nhiên phức tạp nhập cơ hội chế biến 

Nói cho tới bún thang, người tao tiếp tục dễ dàng nghĩ về ngay lập tức cho tới những nguyên vật liệu thân thuộc như bún, thịt gà xé, giò, trứng xắt sợi, rau củ răm, thịt phụ thân chỉ… Bún thang của Hưng Yên cũng khá được thực hiện kể từ những nguyên vật liệu tương tự động, tuy nhiên điểm rực rỡ của thức ăn đó lại nằm tại vị trí loại nguyên vật liệu nhất là những con cái lươn đồng và nước người sử dụng ngọt thơm tho. Để tạo ra số bún thang lươn Hưng Yên chuẩn chỉnh vị người tao cần dùng cho tới rộng lớn trăng tròn loại nguyên vật liệu không giống nhau. 

nguyên liệu nấu nướng bún thang lươn Hưng YênNguyên liệu nấu nướng bún thang vô cùng nhiều chủng loại. Ảnh: FB Bún Thang Thế Kỷ

>>Xem thêm: ‘Ghim ngay’ 9 quán ăn lặt vặt ngon ở Hưng Yên chắc chắn nên ghé

Lươn được dùng để làm nấu nướng bún thang nên là loại lươn đồng tươi tỉnh, trước lúc chế biến chuyển sẽ tiến hành thui qua quýt nhằm lươn vẫn tồn tại ngày tiết và không thay đổi mùi vị của thịt. Lươn sẽ tiến hành sơ chế kỹ, tiếp sau đó đem luộc, ướp lấy thịt rồi đưa theo xào thiệt thơm tho với những loại phụ gia như hành, nghệ nhằm vô hiệu mùi vị tanh hoặc hạn chế lươn tươi tỉnh trở nên từng miếng lâu năm đem chiên giòn. Dù chế biến chuyển bằng phương pháp này thì thịt lươn vẫn chính là điểm nổi bật tạo sự rất dị riêng rẽ của chén bún thang lươn Hưng Yên vì chưng vị thơm và ngon vô cùng thú vị. 

thịt lươn nấu nướng bún thang lươn Hưng YênThịt lươn được sơ chế vô cùng kỹ lưỡng. Ảnh: FB Bún Thang Thế Kỷ

Phần nước người sử dụng của món bún thang lươn cũng được nấu nướng vô cùng phức tạp với xương ống ninh, nằm trong cua đồng cho thêm nữa tôm he, sá sùng muốn tạo vị cay nhẹ nhàng, cho thêm nữa chút mắm tôm mang lại tròn trặn vị. 

nước người sử dụng nấu nướng bún thang lươn Hưng YênNước người sử dụng cũng khá được nấu nướng kỳ công. Ảnh: FB. Bún Thang Thế Kỷ

bún thang lươn Hưng Yên thơm và ngon tuyệt vời tương tự như một tranh ảnh siêu thị nhiều sắc tố, nhờ việc phối kết hợp hài hòa và hợp lý của những nguyên vật liệu. Màu White của bún, gold color của trứng gà, gray clolor vàng của những miến lươn, gold color Khủng của thịt ba rọi, white color ngàn của giò thái chỉ nhỏ và sắc xanh rờn của hành, rau củ răm. Tất cả hòa quấn tạo ra một thức ăn không những dễ nhìn và còn bồi bổ và thú vị khiến cho bất kể người nào cũng nên xao lòng. 

nước người sử dụng nấu nướng bún thang lươn Hưng YênTô bún như 1 tranh ảnh nhiều sắc tố. Ảnh: Foody

Xem thêm: Cách nấu bún ngan măng khô thơm ngon đậm đà cho gia đình

Hương vị của món bún thang Hưng Yên vô cùng thú vị, đậm vị đồng quê tuy nhiên lại rất đơn giản ăn, không nhiều ngán nên ko lựa chọn người ăn. Món ăn không những đẹp mắt về sắc tố, thú vị về mùi vị mà còn phải chứa chấp thật nhiều chăm sóc hóa học nên phù phù hợp với từng đối tượng người sử dụng, chỉ với 1 chén bún mon từng buổi sớm là vẫn đầy đủ tích điện cho 1 ngày lâu năm. 

 bún thang lươn Hưng Yên thức ăn trượt dưỡngMón bún không những ngon mà còn phải vô cùng bồi bổ. Ảnh: Yan

  GỢI Ý TOUR DU LỊCH MIỀN BẮC KHUYẾN MÃI

 
>> Tour Hồ Chí Minh - TP Hà Nội - Sapa - Tỉnh Lào Cai - Bái Đính - Hạ Long 5N4Đ Bay VN giá kể từ 7,090,000VNĐ/khách 
>> Tour Hồ Chí Minh - TP Hà Nội - Hạ Long - Sapa - Tỉnh Ninh Bình 5N4Đ cất cánh VJ giá kể từ 7,289,000VNĐ/khách 

Những địa điểm hương thụ bún thang lươn Hưng Yên thú vị nhất 

Là đặc sản nổi tiếng phổ biến nên ở Hưng yên ổn rất đầy đủ những địa điểm cung cấp thức ăn này. Tuy nhiên, nhằm hương thụ được mùi vị chuẩn chỉnh, ngon của thức ăn thì bạn phải thăm dò đích địa điểm. Nếu ham muốn ăn bún thang lươn chuẩn chỉnh vị chúng ta cũng có thể ghé những địa chỉ với sau. 


Quán bún thang Phố Hiến Xưa 

Quán này nằm tại vị trí phố Trần Quang Khải, thành phố Hồ Chí Minh Hưng Yên. Đây là một trong những trong mỗi quán bún thang lươn nức giờ bên trên Hưng Yên. Quán đem không khí thoáng rộng, khang trang, thuận tiện nhằm khách hàng thăm dò và đỗ xe pháo. Bún thang ở trên đây đầy đủ, nước người sử dụng thơm và ngon. Giá cung cấp kể từ 25,000đ cho tới 35,000đ một chén. 

 quán bún thang lươn Hưng Yên Quán bún thang Phố Hiến Xưa có rất nhiều Trụ sở ngoài địa điểm ở phố Trần Quang Khải. Ảnh: FB Bún Thang Phố Hiến Xưa


Quán bún thang lươn lối Nguyễn Công Hoan 

Không nên là quán bún nhiều năm, tuy nhiên trên đây lại là địa điểm được không ít người Hưng Yên ưa quí vì thế bún thật ngon. Quán nằm tại vị trí ngay lập tức đầu lối Nguyễn Công Hoan, nhìn đi ra Đảo Cò, một vị trí du ngoạn cũng tương đối phổ biến. 

Bún thang lươn Hưng Yên lối Nguyễn Công HoanQuán bún thang lối Nguyễn Công Hoan bú khách hàng vì chưng vị ngon thú vị. Ảnh: @somethingbytori

Bún Thang lươn Thế Kỷ Gốc Sanh

Hiếm người Hưng Yên này ko nghe biết quán bún thang lươn này vì chưng đấy là quán bún gia truyền và phổ biến. Những người con cái của Hưng Yên xa xứ mỗi một khi về bên quê, tiếp tục tìm tới Gốc Sanh nhằm ăn một chén bún thang mang lại vơi thương ghi nhớ. Bún thang ở trên đây vô cùng thú vị, những nguyên vật liệu được bày đi ra thú vị, tô bún tràn ụ, thơm tho phức. 

Bún thang lươn Hưng Yên Thế KỷQuán bún thang Thế Kỷ Gốc Sanh là ký ức của rất nhiều người Hưng Yên. Ảnh: FB Bún Thang Thế Kỷ

Bún thang lươn Hưng Yên ngày ni đang trở thành đặc sản nổi tiếng nức giờ được không ít tình nhân quí. Thậm chí thức ăn này còn gia nhập cho tới nhiều thành phố và phát triển thành “món tủ” của rất nhiều tín đồ dùng siêu thị. Nếu như đem cơ hội du lịch Hưng Yên, hãy nhớ là thăm dò và hương thụ số bún thang lươn phổ biến và để được cảm biến mùi vị đậm và và tinh hoa của thức ăn trứ danh này. 

Nguyệt Cát (tổng hợp) - Luhanhvietnam.com.vn 

Ảnh: Internet

Xem thêm: 2 cách làm kem trứng béo ngậy thơm ngon chuẩn vị đơn giản tại nhà