Cách làm gỏi cuốn cá trích thơm ngon khó cưỡng tại nhà

Gỏi cá trích là đồ ăn đặc sản nổi tiếng của Phú Quốc, được sản xuất kể từ thịt cá tươi tỉnh ngon kết phù hợp với những loại rau quả và nước chấm mặn mà. Hãy nằm trong tò mò phương thức gỏi cá trích ngon đích thị vị đặc sản nổi tiếng và những Note Khi ăn số này.

Bạn đang xem: Cách làm gỏi cuốn cá trích thơm ngon khó cưỡng tại nhà

Gỏi cá trích là một trong những số tiêu hóa và rất rất được ưa mến ở Phú Quốc. Món ăn này được sản xuất kể từ cá trích tươi tỉnh sinh sống, thông thường được tẩm liệm với nước mắm nam ngư, tỏi, ớt, lối, giấm và những loại rau xanh thơm ngát, cùng theo với những loại rau xanh sinh sống như rau xanh đắng, rau xanh xà lách, củ cà rốt, củ cải white, ớt chuông và dưa leo.

Gỏi cá trích sở hữu vị chua, cay, đậm, ngọt, bùi hợp lý và thông thường được ăn với với bánh tráng giòn. Món ăn này rất có thể được chế biến chuyển nhanh gọn và đơn giản dễ dàng tận nơi hoặc được đáp ứng bên trên những nhà hàng quán ăn, quán ăn ở Phú Quốc.

Ngoài mùi vị ngon mồm, gỏi cá trích còn tồn tại quyền lợi cho tới sức mạnh. Cá trích là mối cung cấp hỗ trợ hóa học đạm rất chất lượng, nhiều axit phệ Omega-3 và khoáng hóa học. Những loại rau xanh thơm ngát và rau xanh sinh sống ăn với cũng hỗ trợ nhiều dưỡng chất, Vi-Ta-Min và hóa học chống lão hóa, gom đẩy mạnh sức mạnh và hệ miễn kháng.

Lưu ý Khi lựa chọn cá trích tươi tỉnh,ngon:

Các trích tươi tỉnh ngon
Cá trích tươi tỉnh ngon
 • Cá trích tươi tỉnh ngon sẽ sở hữu được sắc tố bóng nhoáng và bùng cháy rực rỡ. Cá bị dìm hóa hóa học thông thường được màu sắc lợt lạt và ko đương nhiên.
 • Phần đem của cá trích tươi tỉnh sẽ sở hữu được red color tươi tỉnh và không trở nên rách rưới nát nhừ. Nếu cá trích ươn hoặc nhiễm độc thông thường sở hữu red color thẫm hoặc đỏ chót vệt.
 • Miệng của cá tươi tỉnh ngon sẽ sở hữu được chút hé há và không trở nên đóng góp chặt. Mắt của cá tươi tỉnh ngon tiếp tục xanh ngắt và không trở nên lồi lõm. Hậu môn của cá tươi tỉnh ngon tiếp tục khít lại và không trở nên bầm hoặc lòi rời khỏi.
 • Dùng ngón tay ấn nhẹ nhàng vô thân ái cá nhằm đánh giá chừng cứng. Thịt cá trích tươi tỉnh ngon tiếp tục săn bắn chắc hẳn và có tính đàn hồi cao. Nếu Khi ấn vô nhằm lại vết lõm hoặc thấy thịt cá quá mượt thì này là tín hiệu của cá ươn.

Cách thực hiện gỏi cá trích ngon như ngoài hàng

Nguyên liệu thực hiện gòi cá trích:

Nguyên liệu thực hiện gòi cá trích
 • 500g cá trích
 • Gừng, tỏi, ớt, riềng
 • Giấm
 • Cà chua
 • Nước mắm, lối, bột năng để tạo độ sánh, chanh
 • Lạc rang, mè rang
 • Hành tây và hành khô
 • Rau răm
 • Bánh tráng

Các bước thực hiện gỏi cá trích:

Bước 1: Sơ chế cá

Sơ chế cá trích
Cá trích quăng quật đầu, ruột, xương

Đánh vẩy cá, hạn chế quăng quật đầu và ruột rồi cọ tinh khiết. Rút quăng quật xương và xắt lát. Ướp cá với gừng, tỏi, ớt và giấm trong tầm 15 phút rồi chắt nước nhằm ráo.

Bước 2: Phi hành khô

Xem thêm: Màu Custom giày vải nào được sử dụng phổ biến hiện nay?

Bắc chảo lên nhà bếp cho tới dầu vô rồi phi thơm ngát hành thô. Sau tê liệt mang ra nhằm riêng rẽ.

Bước 3: Pha nước chấm

Phi thơm ngát tỏi và quả cà chua rồi cùng nước mắm + nước chắt cá tươi tỉnh + lối + bột năng để tạo độ sánh + hạt lạc + mè rang giã nhuyễn vô đung nóng.

Bươc 4: Nắn gỏi

Trộn gỏi cá trích
Trộn gỏi cá trích

Trộn cá với nước mắm nam ngư + nước thanh lọc + lối + chanh + tỏi + ớt rồi tăng hành tây xắt lát và gừng đang được băm nhuyễn. Cuối nằm trong cho tới rau xanh răm và hạt lạc rang vô kế tiếp trộn lẫn đều.

Bước 5: Thành phẩm

Cho gỏi rời khỏi đĩa rồi múc hành thô phi lên bên trên và rắc tăng mè rang. chén kèm cặp với bún tươi tỉnh hoặc bánh tráng cuốn.

Xem thêm: Tip chọn size giày jordan 4 vừa vặn, thoải mái nhất cho đôi chân

Gỏi cá trích sau thời điểm trả thành
Gỏi cá trích sau thời điểm trả thành

Những Note Khi thực hiện gỏi cá trích:

 • Cần lựa chọn cá trích tươi tỉnh ngon. Nên giới hạn cọ cá rất nhiều lần vì như thế tiếp tục thực hiện cá bị tanh tưởi rộng lớn. Nếu rất có thể, chúng ta nên nhờ người cung cấp vô hiệu hóa xương cho mình nhằm tiết kiệm ngân sách thời hạn.
 • Khử mùi vị tanh của cá bằng phương pháp dìm cá vô nước chanh cốt trộn loãng hoặc giấm trong tầm 5-10 phút nhằm làm mất mùi tanh. Sau tê liệt vắt quăng quật nước và nhằm ráo. Quý Khách cũng rất có thể ướp cá với gừng, tỏi và ớt nhằm tăng mùi vị cho tới gỏi.
 • Nước chấm là vong hồn của số gỏi. Nếu mong muốn nước chấm mặn mà rộng lớn, chúng ta cũng có thể phi thơm ngát tỏi và quả cà chua rồi cho tới vô nước chấm.
 • Để tăng thêm sự thanh non và hạn chế cảm xúc ngấy của gỏi, chúng ta cũng có thể ăn với với những loại rau xanh sinh sống như rau xanh răm, diếp cá, xà lách xoong… Quý Khách cũng rất có thể làm gỏi cuốn với bánh tráng hoặc bún tươi tỉnh nhằm rất dễ ăn rộng lớn.