Cách làm kem chanh dây (chanh leo) chua ngọt, mịn dẻo cực ngon tại nhà

Kem chanh leo là số kem yêu thương mến của tương đối nhiều người trong mỗi ngày nắng và nóng. Món kem này còn có vị chua ngọt trộn chút phệ kể từ kem sữa tươi tắn khiến cho nhiều người mê mệt. Hôm ni Amthuc.tip.edu.vn tiếp tục chỉ dẫn các bạn cách thức số kem tuyệt hảo này nhé! Cùng nhập phòng bếp triển khai ngay lập tức thôi nào là.

Bạn đang xem: Cách làm kem chanh dây (chanh leo) chua ngọt, mịn dẻo cực ngon tại nhà

Nguyên Liệu Làm Kem Chanh Dây (Passionate)
cho 2 người

Kem sữa tươi tắn 250 gam
(kem tiến công bông)

Đường 50 gam

Cách tìm hiều để mua vật liệu tươi tắn ngon

Cách tìm hiều để mua chanh chạc tươi tắn, hóa học lượng

 • Bạn nên lựa chọn mua sắm những trái ngược chanh chạc sở hữu vỏ ngoài bóng, nhẵn và sở hữu red color tím sẫm (đối với chanh chạc đỏ) hoặc vàng óng ánh (đối với chanh chạc vàng).
 • Chọn những trái ngược chanh chạc đồ sộ vì như thế những trái ngược này thông thường nhiều nước và trái ngược sở hữu mùi hương thơm sực nồng đặc thù.
 • Ngoài đi ra, các bạn cũng rất có thể sử dụng tay bóp nhẹ nhõm trái ngược, nếu như trái ngược có tính cứng vừa phải nên và không xẩy ra mượt thì này đó là những trái ngược vẫn chín và đạt được phỏng tươi tắn tốt nhất quyết định.
 • Tránh lựa chọn những trái ngược chanh chạc sở hữu sắc tố không được đều, lỗ địa điểm loang lổ hoặc sở hữu mùi hương chua nồng.

Kem tiến công bông là gì? kem tươi tắn mua sắm ở đâu

 • Whipping cream là 1 trong loại kem sữa tươi tắn, sở hữu white color ngà, mùi hương thơm sực phệ nhẹ nhõm. Kem sữa tươi tắn được sản xuất kể từ vật liệu đó là sữa trườn tách phệ và trọn vẹn ko lối.
 • Hiện ni, các bạn sẽ dễ dàng và đơn giản nhìn thấy whipping cream bên trên những cửa hàng, tiệm bánh đáng tin tưởng, khu chợ rộng lớn đều phải có phân phối. Ngoài Cửa Hàng chúng tôi, chúng ta cũng có thể mua sắm bên trên những trang thương nghiệp năng lượng điện tử vì như thế sự tiện lợi và nhanh gọn lẹ.

Nguyên liệu thực hiện kem chanh leo (chanh dây)

Công cụ thực hiện

Cối xay, rây thanh lọc, ly, thìa, vỏ hộp đựng thực phẩm,…

Cách thực hiện Kem chanh leo (chanh dây)

 • Chế vươn lên là chanh dây

  Sau lúc mua chanh chạc về, các bạn hạn chế song trái ngược, sử dụng thìa nạo lấy phần thịt bên phía trong rồi thanh lọc qua quýt rây nhằm nhận được 90ml nước cốt chanh leo nguyên vẹn hóa học.

  Bước 1 Sơ chế chanh leo Kem chanh leo (chanh chạc dẻo)

  Bước 1 Sơ chế chanh leo Kem chanh leo (chanh chạc dẻo)

 • Trộn gelatine

  Bạn mang đến 3g gelatin nhập âu cùng theo với 2 thìa coffe nước thanh lọc và trộn lẫn cho đều rồi dìm khoảng chừng 15 phút mang đến gelatin nở đi ra.

  Xem thêm: 2 cách làm kem cốm dẹp thơm ngon, mát lạnh cho cả gia đình

  Sau cơ, gelatin sẽ tiến hành mang đến nhập chén ăn cơm nước cốt chanh chạc và hấp cơ hội thủy khoảng chừng 10 phút mang đến gelatin tan trọn vẹn.

  Ghi chú: Để gelatin không xẩy ra đắng, các bạn tránh việc luộc gelatin quá lâu.

 • kem tươi

  Cho 250gr kem sữa tươi tắn, 50gr lối nhập máy xay sinh tố tiến công bông kem khoảng chừng 5 phút xong để lếu láo hợp ý thanh lịch một phía triển khai công việc tiếp sau.

  Bước 3 Đánh kem Chanh chạc (chanh dây)

 • Pha lếu láo hợp ý sữa chanh dây

  Bạn mang đến 100g sữa quánh nhập 1 âu rồi kế tiếp mang đến toàn cỗ lếu láo hợp ý gelatin chanh chạc đã trải rét sau thời điểm đun cơ hội thủy nhập.

  Sau cơ, các bạn khuấy đều nhằm lếu láo hợp ý sữa chanh chạc hòa quấn nhập nhau.

 • kem trộn

  Cho kem sữa tươi tắn vẫn tiến công bông và lếu láo hợp ý chanh leo nhập máy xay sinh tố xay nhuyễn 2 lếu láo hợp ý là các bạn vẫn hoàn thành xong số kem và rất có thể mang đến nhập khuôn hoặc vỏ hộp tùy từng sở trường của từng người. Mọi người.

  Sau cơ, các bạn mang đến kem nhập ngăn đá tủ rét khoảng chừng 7-8 giờ đồng hồ là rất có thể hương thụ được rồi nhé!

 • Sản phẩm trả thiện

  Món kem chanh chạc đuối rét, mê hoặc sẽ sở hữu được vị hơi chua chua ngọt ngọt cùng theo với vị phệ ngậy của kem sữa tươi tắn.

  Món kem này là đồ ăn luôn luôn phải có mỗi lúc hè về. Hương vị thật tuyệt vời, Lúc ăn nhập tiếp tục cảm nhận thấy khoan khoái và đuối rét vô cùng!