Cách làm kem đậu xanh tại nhà thơm ngon, mát lạnh ăn là mê

Đậu xanh rờn là một trong trong mỗi loại phân tử rất là bồi bổ và nhiều chăm sóc hóa học đảm bảo chất lượng cho tới khung người, kể từ những phân tử đỗ xanh bé nhỏ tí hon nhưng mà hoàn toàn có thể chế biến hóa rời khỏi nhiều số tiêu hóa cả nhập số đậm và số ngọt. Và số kem đỗ xanh, là đồ ăn tươi tỉnh đuối, giải nhiệt độ cho tới tất cả chúng ta nhập những mùa hè oi bức, với sự nắng nóng của giữa trưa hè nhưng mà sở hữu que kem đỗ xanh thơm phức phức, đuối rét bên trên tay thì còn gì nhằm thao diễn mô tả nữa, thiệt tuyệt hảo đúng không ạ nào? Vậy thì nhân thời cơ này, Duyên Lê tiếp tục chỉ dẫn chúng ta cách thực hiện kem đậu xanh ngon mê mệt li, nhằm mời mọc chúng ta giải nhiệt độ nhé!

Bạn đang xem: Cách làm kem đậu xanh tại nhà thơm ngon, mát lạnh ăn là mê

Đậu xanh rờn là bộ phận trong tương đối nhiều món mặn ngọt ngon từng phụ vương miền. Người Việt người sử dụng đỗ xanh nhằm chế biến hóa trong số đồ ăn không chỉ có vì như thế hương thơm bị bùi mập đương nhiên của đỗ xanh mà còn phải vì như thế tài năng phòng tránh và trị nhiều loại bệnh tình của loại phân tử này. Cùng tò mò 3 cách tiến hành kem đỗ xanh ngon, đơn giản và giản dị ngay lập tức sau đây nào!

Kem đậu xanh
Kem đậu xanh

1. Cách thực hiện kem đỗ xanh truyền thống

Với kem đỗ xanh vị nguyên vẹn bạn dạng như vậy này vẫn luôn luôn là việc lựa lựa chọn của khá nhiều người mẹ nhằm thực hiện cho tới con em hương thụ, vì như thế mùi hương đỗ xanh đặc thù hòa quấn nằm trong kem sữa tạo thành quà ăn vặt vô nằm trong hấp dẫn, thơm phức phức. Giờ thì nằm trong bản thân hợp tác nhập sẵn sàng nguyên vật liệu nhằm thực hiện những que kem đỗ xanh truyền thống cuội nguồn này nhé!

Nguyên liệu

 1. Đậu xanh rờn nguyên vẹn vỏ: 200g
 2. Bột bắp: 2 thìa cà phê
 3. Sữa tươi tỉnh ko đường: 300ml
 4. Sữa đặc: 50ml
 5. Đường: 50g

Dụng cụ: Máy xay sinh tố, tô/bát, khuôn thực hiện kem, thìa, ly.

Các bước thực hiện kem đỗ xanh truyền thống

Bước 1: Sơ chế đậu xanh

Đậu xanh rờn ko tách vỏ rước dìm với nước rét 3 giờ cho mềm đi, rồi vớt rời khỏi tô nước rét vo sạch sẽ và cọ trải qua nhiều phiên, thời điểm hiện tại phần vỏ đỗ xanh đang được tróc rời khỏi. Tuy nhiên, còn một không nhiều đỗ xanh ko tách vỏ thì vẫn không vấn đề gì đâu đấy. Quý Khách cũng hoàn toàn có thể dùng đỗ xanh tách vỏ xong để tiện sơ chế nhé.

Bắc nồi nước lên nhà bếp, cho tới rây nhằm hấp nhập, rồi cho tới phần đỗ xanh nhập hấp khoảng tầm 10 phút. Nếu nhà của bạn không tồn tại rây hấp thì hoàn toàn có thể cho tới đỗ xanh vào một trong những chén bát, rồi chưng cơ hội thủy, nhằm đỗ xanh thật chín là được.

Bước 2: Xay nhuyễn đậu xanh

Cho không còn phần đỗ xanh đang được nấu chín và 200ml sữa tươi tỉnh ko đàng nhập máy xay sinh tố, rồi ấn nút xay nhuyễn đỗ xanh, sau thời điểm phần đỗ xanh đã và đang được xay nhuyễn cùng theo với sữa tươi tỉnh rồi thì các bạn đã cho ra một tô/bát.

Nếu không tồn tại máy xay sinh tố, các bạn người sử dụng rây thanh lọc nhằm thực hiện mịn đỗ xanh, tuy nhiên rất tốt thì vẫn là làm công việc nhuyễn sử dụng máy xay sinh tố.

Bước 3: Nấu sữa thực hiện kem đậu xanh

Cho 100ml sữa tươi tỉnh, sữa quánh và đàng vào trong nồi, nhảy nhà bếp với lửa nhỏ nhằm đun. Khi thấy lếu hợp ý sôi các bạn cho tới 2 thìa bột bắp nhập, người sử dụng thìa khuấy đều nhằm bột bắp tan rời khỏi không trở nên vón viên.

Tiếp tục, nấu nướng cho tới lúc nào thấy phần lếu hợp ý sánh mịn thì tắt nhà bếp.

Bước 4: Làm kem đậu xanh

Bạn cho tới không còn phần đỗ xanh đang được xay nhuyễn vào trong nồi sữa đang được đun, người sử dụng thìa hoặc cây tiến công trứng khuấy làm sao cho thật đều tay, lưu giữ nên khuấy theo đòi một chiều nhằm phần kem của tất cả chúng ta không trở nên nổi sạn bong bóng.

Sau cơ, những khuôn thực hiện kem hoặc vỏ hộp đựng nhưng mà đang được sẵn sàng và rửa sạch trước cơ, giờ thì chuẩn bị bọn chúng rời khỏi, rồi kể từ từ cho tới phần kem đỗ xanh vào cụ thể từng khuôn. Để nhập ngăn đá tủ rét khoảng tầm 5 giờ.

Bước 4: Thành phẩm

Sau Lúc kem đang được dược như mong muốn, các bạn chỉ việc mang ra và hương thụ, những que kem đỗ xanh được màu xanh rờn lá thích mắt, cắm miếng kem mềm mại và mượt mà, mập, ngọt chắc chắn là tiếp tục thực hiện chúng ta ăn mãi ko ngán.

Kem đỗ xanh truyền thống
Kem đỗ xanh truyền thống

>>>Xem thêm:

 • cách thực hiện kem chuối
 • cách thực hiện kem bơ

2. Cách thực hiện kem đỗ xanh sữa, nước cốt dừa

Đây là một trong công thức thực hiện kem đỗ xanh thật tuyệt vời nhưng mà cách tiến hành ko hề khó khăn, chỉ việc tuân theo chỉ dẫn này những các bạn sẽ sở hữu ngay lập tức một số kem tuyệt hảo!

Nguyên liệu

 1. Đậu xanh: 200gr
 2. Sữa tươi tỉnh sở hữu đường: 400ml
 3. Sữa đặc: 50ml
 4. Nước cốt dừa: 150ml
 5. Đường: 50g

Các bước thực hiện kem đỗ xanh nước cốt dừa

Bước 1: Sơ chế đậu xanh

Đậu xanh rờn ko tách vỏ thì dìm với nước rét khoảng tầm 2 – 3 giờ, rồi vò sơ qua quýt nhằm đậu tróc bớt vỏ.

Đậu xanh rờn tách vỏ rồi thì các bạn chỉ việc dìm với nước 2 giờ là đậu đang được mượt.

Tiếp theo đòi nấu nướng chín đỗ xanh, chúng ta nên hấp cơ hội thủy nhằm đỗ xanh chín và không thay đổi được vị ngọt của đậu. Không nên nấu nướng thẳng tiếp tục thực hiện đậu bị thâm nhập nước nhiều và mất mặt cút vị ngon của đỗ xanh.

Bước 2: Xay đậu xanh

Cho 100ml sữa tươi tỉnh + 50g đàng và 2/3 phần đỗ xanh đang được nấu chín nhập máy xay sinh tố, xay cho tới đậu nhuyễn hòa quấn nhập sữa tươi tỉnh, rồi đã cho ra tô/bát.

Còn một trong những phần đỗ xanh chín các bạn sẽ nhằm lại ở bước cuối thực hiện kem nhé!

Xem thêm: Cách nấu nui thịt băm hấp dẫn, đơn giản cho bữa sáng đầy năng lượng

Bước 3: Nấu lếu hợp ý sữa + đỗ xanh + nước cốt dừa

Dùng 1 nồi size một vừa hai phải, cho tới 300ml sữa tươi tỉnh + 50ml sữa quánh + 150ml nước dừa vào nấu cho tới lếu hợp ý sôi tư từ, thì cho tới phần đỗ xanh đang được xay nhuyễn nhập, rồi kế tiếp khuấy cho tới lếu hợp ý hòa quấn nhập nhau.

Khuấy liên tiếp cho tới lếu hợp ý quánh sệt lại thì tắt nhà bếp.

Bước 4: Làm rét kem

Mở nắp từng vỏ hộp kem rời khỏi, các bạn rải lên lòng từng hũ một không nhiều phân tử đỗ xanh nhưng mà đang được nhằm lại ở bước 2, tiếp cơ sụp lếu hợp ý sữa và đỗ xanh một vừa hai phải thực hiện nhập khuôn.

Làm tương tự động vì vậy cho tới không còn phần kem, rồi cho tới kem nhập tủ rét tối thiểu là 5 giờ.

Thành phẩm

Kem đỗ xanh vị sữa dừa của chúng ta đang được đầy đủ rét, chúng ta lấy những que kem thơm nức mùi hương cốt dừa và đỗ xanh rời khỏi và hương thụ. Chỉ mất mặt vài ba phút thôi là bạn đã sở hữu được những que kem đỗ xanh sữa dừa đuối rét, mập thơm phức nhằm mời mọc chúng ta rồi đó.

Kem đỗ xanh nước cốt dừa
Kem đỗ xanh nước cốt dừa

Cách thực hiện kem đỗ xanh với whipping cream

Đây là cũng chính là một cách thực hiện kem đỗ xanh được tương đối nhiều người ưu thích nhập những mùa hè nóng nực ở thành phố Hồ Chí Minh, những nguyên vật liệu cũng hoàn toàn có thể thăm dò mua sắm được một cơ hội dễ dàng và đơn giản.

Chuẩn bị

 1. Đậu xanh: 100gr
 2. Whipping cream: 150ml
 3. Sữa tươi tỉnh sở hữu đường: 200ml
 4. Sữa đặc: 50g
 5. Nước cốt dừa: 150ml
 6. Đường: 50g
 7. Bột gelatin: 5g
 8. Muối

Các bước thực hiện kem đỗ xanh whipping cream

Bước 1: Sơ chế đậu xanh

Bạn hoàn toàn có thể vận dụng tương tự động cơ hội sơ chế đỗ xanh ở nhị bước sơ chế bên trên.

Tuy nhiên, so với phần kem whipping cream này thì đỗ xanh ko tách vỏ bạn phải rửa sạch vỏ trọn vẹn cút nhé.

Sau cơ, cho tới đỗ xanh vào trong nồi hấp khoảng tầm 15 – trăng tròn phút cho tới đỗ xanh thật chín. Đậu xanh rờn chín các bạn chia nhỏ ra 2 phần, một chén bát đựng 2/3 lượng đậu và một chén bát đựng 1/3 lượng đậu.

Pha bột gelatin

Cho bột gelatin nhập chén bát, dìm cùng theo với 20ml nước rét nhằm bột nở đều

Bước 2: Xay nhuyễn đậu xanh

Cho không còn chén bát sở hữu 2/3 số đậu nhập máy xay sinh tố với nước cốt dừa + sữa quánh + sữa tươi tỉnh + whipping cream + 50% thìa muối bột, rồi xay nhuyễn lếu hợp ý.

Bước 3: Nấu kem đỗ xanh whipping cream

Cho không còn lếu hợp ý đang được xay vào trong nồi, đun lửa nhỏ cho tới lếu hợp ý sôi lên thì cho tới bột gelatin đang được dìm nhập. Khuấy đều lếu hợp ý và hâm nóng khoảng tầm 5 phút, rồi cho tới không còn chén bát sở hữu 1/3 số đậu nhập và tắt nhà bếp.

Bước 4: Làm rét kem

Cho kem nhập những vỏ hộp đựng hoặc khuôn thực hiện kem, rồi cho tới nhập ngăn đá tủ rét khoảng tầm 4 – 5 giờ, thấy lúc kem đang được cứng một vừa hai phải chừng ăn là hoàn toàn có thể hương thụ được.

Thành phẩm

Kem đỗ xanh vị whipping cream có tính ngọt một vừa hai phải cần, mừi hương hấp dẫn của đỗ xanh và kem whipping cream, chắc hẳn vững vàng được xem là số kem yêu thương mến của khá nhiều người lựa chọn nhằm giải nhiệt độ nhập ngày hè.

Kem đỗ xanh với whipping cream
Kem đỗ xanh với whipping cream

*** Yêu cầu trở thành phẩm của kem đậu xanh

 • Kem mượt, mịn mềm, không trở nên nát nhừ hoặc cứng bởi nhiều nước.
 • Vị ngọt một vừa hai phải cần, đỗ xanh thật chín, Lúc ăn còn vị ngọt ở vị giác.
 • Màu sắc cần thích mắt, không trở nên loãng lổ.
 • Kem sở hữu mùi hương thơm phức đặc thù của đỗ xanh và mập bự của cốt dừa, whipping cream.

>>> Một số công thức thức uống ngon cho một ngày hè:

 • Cách thực hiện trà khúc bạch
 • Cách thực hiện trà sữa trân châu đàng đen
 • Cách thực hiện trà sữa dừa nướng

Trên đấy là 3 cách tiến hành kem đỗ xanh đuối rét, vừa thơm vừa ngon, khuấy tan không khí nóng nực, không dễ chịu của ngày hè. Cách thực hiện đơn giản và giản dị tuy nhiên vị của kem thì ko đơn giản và giản dị tẹo nào là, toàn bộ được hòa quấn cùng nhau tạo thành đồ ăn giải nhiệt độ cực kỳ đang được cho tới ngày hè. Ẩm Thực Tự Làm kỳ vọng rằng, những các bạn sẽ thành công xuất sắc với số kem đuối rét này nhé!

Xem thêm: Cách làm bingsu trái dừa siêu ngon mát lạnh giải nhiệt ngày nóng