Cách làm kem xôi xoài Thái Lan dẻo mềm, ngọt mát ai ăn cũng mê

Bạn là 1 trong tín đồ gia dụng của kem Thái và mong muốn test bọn chúng tận nơi. Hãy yên tĩnh tâm, thời điểm ngày hôm nay Kim Chí Báo tiếp tục nhập nhà bếp trình làng cho tới các bạn công thức thực hiện kem Xôi Xoài Thái Lan quan trọng tuy nhiên ai ăn rồi cũng quí mê!

Bạn đang xem: Cách làm kem xôi xoài Thái Lan dẻo mềm, ngọt mát ai ăn cũng mê

Nguyên liệu thực hiện Kem xôi xoài Thái Lan

Xôi nếp: 1 chén (chén ăn cơm)

Sốt xoài cô đặc: 400 ml

Nước cốt dừa: 400 ml

Sữa tươi tỉnh ko đường: 175 ml

Socola Trắng đun chảy: 200 ml

Màu vàng thực phẩm: 1 ít

Chiết xuất vani: 1/4 thìa cà phê

Đường: 100 gr

Muối: 1/4 thìa cà phê

Sốt xoài cô quánh mua sắm ở đâu?

Bạn hoàn toàn có thể thăm dò mua sắm bức xoài cô quánh ở những tiệm bánh, các loại bánh kẹo hoặc khu chợ ... Hình như, chúng ta cũng có thể thay cho bức xoài mua sắm sẵn bởi vì xoài chín xay nhuyễn, tiếp sau đó sánh lại với một chút ít đàng tùy từng sở trường ăn ngọt của mái ấm gia đình nhé!

Nguyên liệu thực hiện kem xôi xoài thái lan

Nguyên liệu thực hiện kem xôi xoài thái lan

Cách chế biến chuyển Kem xôi xoài Thái Lan

Đổ khuôn và thực hiện đông đúc bức xoài

Rửa tinh khiết khuôn thực hiện kem và vệ sinh thô bởi vì khăn. Tiếp Từ đó các bạn cho tới que mộc nhập khuôn rồi sụp nước bức xoài quánh nhập 50% khuôn. Sau sau khi làm xong thì các bạn cho tới khuôn nhập ngăn đá khoảng tầm 2 giờ đồng hồ đồng hồ thời trang cho tới sánh lại.

Đổ khuôn và thực hiện đông đúc bức xoài

Đổ khuôn và thực hiện đông đúc bức xoài

Nấu và xay nhuyễn láo lếu thích hợp nước dừa tươi với nếp

Bạn cho tới vào trong nồi 350ml nước dừa tươi bắc lên nhà bếp đun lửa vừa phải cho tới Lúc nước dừa tươi rét mướt thì cho tới 100g đàng và 1/4 thìa coffe muối bột nhập khuấy đều cho tới đàng tan không còn.

Sau bại liệt các bạn cho tới 1/4 chén gạo nếp vào trong nồi nước dừa tươi, khuấy đều và nấu nướng thêm thắt 12 phút thì tắt nhà bếp, nhằm láo lếu thích hợp nguội.

Sau bại liệt các bạn cho tới nhập máy xay sinh tố 175ml sữa tươi tỉnh ko đàng rồi cho tới láo lếu thích hợp nước dừa tươi đang được nấu nướng xôi nhập, thêm thắt 1/4 thìa vani tinh chiết. Bấm máy xay nhằm xay nhuyễn láo lếu thích hợp.

Cuối nằm trong, các bạn cho tới láo lếu thích hợp vừa phải xay rời khỏi chén bát rồi cho tới 1/4 gạo nếp nhập khuấy đều nhằm xôi tách rời khỏi.

Cách nấu nướng xôi nếp mềm mượt thơm nức ngon

Bước 1: quý khách hàng vo gạo nếp thiệt tinh khiết, tiếp sau đó dìm gạo nếp khoảng tầm 3 - 4 giờ đồng hồ rồi vớt rời khỏi khiến cho ráo nước.

Bước 2: Cho gạo nếp vào trong nồi hấp thường thì (hoặc rất tốt là nồi hấp thường xuyên dụng) sụp khoảng tầm 200ml nước, vặn lửa nhỏ và nấu nướng xôi trong tầm 30 - 40 phút.

Xem thêm: Màu Custom giày vải nào được sử dụng phổ biến hiện nay?

Nấu và xay nhuyễn láo lếu thích hợp nước cốt dừa

Nấu và xay nhuyễn láo lếu thích hợp nước cốt dừa

Đổ khuôn và thực hiện đông đúc kem xoài nếp cốt dừa

Khi khuôn bức xoài không còn ngăn đá, các bạn kéo ra và nối tiếp sử dụng vá hoặc thìa múc láo lếu thích hợp nước dừa tươi và xôi nhập cho tới chan chứa khuôn kem. Sau bại liệt các bạn nối tiếp cho tới khuôn kem nhập ngăn đá khoảng tầm 2 giờ đồng hồ cho tới đông đúc lại.

Bạn thực hiện khay nướng sở hữu lót giấy má domain authority, Lúc khuôn kem đông đúc lại, các bạn lấy xôi xoài nước dừa tươi thoát ra khỏi khuôn, để lên khay nướng sở hữu lót giấy má domain authority, các bạn nối tiếp cho tới nhập ngăn đá. thêm thắt 15 phút nữa cho tới kem cứng lại trọn vẹn.

Đổ khuôn và thực hiện đông đúc kem bức dừa

Đổ khuôn và thực hiện đông đúc kem bức dừa

Phủ kem với socola

Bạn cho tới 200ml socola Trắng đang được đun chảy nhập chén bát rồi thêm 1 không nhiều (khoảng 1-2 giọt) color đồ ăn gold color nhập, sử dụng thìa khuấy đều khoảng tầm 12 phút cho tới Lúc socola Trắng đem lịch sự gold color.

Cuối nằm trong, các bạn lấy kem xôi xoài sữa dừa phía trong gầm tủ mức giá rời khỏi rồi nhúng kể từ từ từng que kem nhập láo lếu thích hợp socola Trắng sao cho tới socola phủ một tấm mỏng dính bên trên mặt phẳng kem.

Cho láo lếu thích hợp sô cô la Trắng nhập sẽ hỗ trợ khoản kem thích mắt và ngon mồm rộng lớn, song các bạn cũng hoàn toàn có thể bỏ lỡ công đoạn này nhé!

Phủ kem với socola

Phủ kem với socola

Hoàn thành

Cho phần xôi sót lại rời khỏi đĩa, tiếp sau đó bịa từng que kem lên bên trên, rưới thêm 1 số lượng nước cốt dừa nguyên vẹn hóa học, phủ lên phần kem và xôi sót lại là hoàn toàn có thể hương thụ ngay lập tức rồi!

Bày xôi và kem rời khỏi đĩa

Bày xôi và kem rời khỏi đĩa

Thành phẩm

Kem Xôi Xoài Thái Lan được màu sắc vàng óng vô nằm trong thích mắt và đã mắt. Kem tươi tỉnh mềm vị xoài, kết phù hợp với xôi và nước dừa tươi bự ngậy ăn rất rất đang được mồm.

Hãy nằm trong mái ấm gia đình hương thụ khoản kem này, mái ấm gia đình các bạn chắc hẳn rằng tiếp tục bất thần trước mùi vị mới mẻ kỳ lạ vô nằm trong mê hoặc này đấy!

Món kem xôi xoài thái lan thơm nức ngon

Món kem xôi xoài thái lan thơm nức ngon

Chỉ với vài ba bước giản dị là các bạn đang được triển khai xong ngay lập tức khoản kem xôi xoài Thái Lan ngọt non rồi. Kim Chí Bảo chúc chúng ta thành công xuất sắc với khoản kem này để  mái ấm gia đình thỏa quí nhé!

Xem thêm thắt những bài bác viết

Cách thực hiện kem bơ mềm mịn, non mức giá rất rất giản dị bên trên nhà

Cách thực hiện kem cây dâu tây chua ngọt vừa thơm vừa ngon giản dị bên trên nhà

Xem thêm: 2 Cách làm kem socola hạnh nhân thơm béo, mát lạnh cả nhà ai cũng mê