Cách làm mì cay thập cẩm chuẩn Hàn với hương vị đậm đà, hấp dẫn, ngon mê ly

Trong xã hội thích hợp nhà hàng Nước Hàn, ngoài list những thức ăn như: cơm trắng trộn, tokbokki, cơm trắng cuộn…. thì mì cay cũng rất được xem là thức ăn không xa lạ khiến cho nhiều người yêu thích. Trong nội dung bài viết tiếp sau đây, Trí Việt Phát tiếp tục phía dẫn theo chúng ta cách nấu nướng mì cay mặn mòi đích thị vị Hàn vô cùng đơn giản và giản dị tận nhà tức thì nhé.

Bạn đang xem: Cách làm mì cay thập cẩm chuẩn Hàn với hương vị đậm đà, hấp dẫn, ngon mê ly

Nguyên liệu thực hiện mì cay

cách nấu nướng mì cay đơn giản

  • Mì Hàn Quốc: 2 gói
  • Nấm kim châm
  • Bắp cải tím
  • Bông cải xanh
  • Xúc xích: 1 cây
  • Mực: 1 con
  • Thịt bò: 50g
  • Tôm: 4 con
  • Kim chi
  • Tỏi
  • Bột ớt
  • Tương ớt
  • Các phụ gia thông dụng

Các bước tiến thủ hành 

Sơ chế vẹn toàn liệu

  • Tỏi tách bóc tinh khiết vỏ băm nhuyễn 
  • Bông cải xanh rì hạn chế trở thành từng miếng một vừa hai phải mồm ăn rồi cọ với  nước muối bột trộn loãng.
  • Bắp cải tím bào trở thành dạng sợi mỏng tanh.
  • Nấm kim đâm hạn chế quăng quật chân cọ tinh khiết, nhằm ráo nước.
  • Xúc xích hạn chế dạng xéo, kim chi cắt từng khúc một vừa vị.
  • Tôm sơ chế tinh khiết, mực cắt từng khúc một vừa vị, cọ tinh khiết, nhằm ráo.
  • Thịt trườn sơ chế tinh khiết, hạn chế dạng lát mỏng tanh.

Cách nấu nướng nước mì cay

  • Bắc nồi lên phòng bếp, mang lại dầu chiên vô phi thơm ngát tỏi xay. Tiếp bám theo mang lại kim chi vô xào sơ.

cách nấu nướng mì cay tận nhà ko cần thiết kim chi

  • Thêm vào trong nồi 1 lượng nước một vừa hai phải đầy đủ rồi nêm và nếm phụ gia nằm trong tương ớt cay và bột ớt mang lại tương thích sở trường. Đun cho tới khi nước sôi thì tắt phòng bếp.

Thành phẩm

  • Cho nước người sử dụng mì một vừa hai phải nấu nướng vào trong nồi khu đất rồi tăng những loại nguyên vật liệu như thịt trườn, tôm, mực và mì vào trong nồi nấu nướng chín.

cách thực hiện mì cay

  • Mì khá chín thì mang lại bông cải, nấm kim đâm và cải bắp vô. Tiếp tục nấu nướng cho những nguyên vật liệu chín và ngấm phụ gia là hoàn thành xong.
  • Nước mì mặn mòi, cay cay kể từ những loại phụ gia hòa quấn với những nguyên vật liệu dùng với một vừa hai phải chín cho tới nằm trong sợi mì mềm mượt vô cùng mê hoặc.

Tham khảo tăng Cách nấu nướng mì kim chi sâu cay mặn mòi siêu nhanh

Hướng dẫn cơ hội nấu nướng mì cay xúc xích

Nguyên liệu

cách nấu nướng mì cay xúc xích

  • Mì Hàn Quốc
  • Xúc xích: 200g
  • Cá Viên: 100g
  • Bò viên: 100g
  • Tôm viên: 100g
  • Thịt bò: 50g
  • Tôm tươi: 20g
  • Kim chi: 100g
  • Tỏi
  • Ớt bột Hàn Quốc
  • Tương ớt Hàn Quốc
  • Nấm kim châm
  • Bông cải xanh
  • Bắp cải tím
  • Các loại phụ gia thông dụng

Các bước tiến thủ hành

Sơ chế vẹn toàn liệu

  • Thịt trườn và tôm sơ chế tinh khiết.
  • Xúc xích thái lát dạng xéo một vừa hai phải mồm ăn.
  • Tôm viên, cá viên, trườn viên mang theo tan sầm uất.
  • Đem những loại thịt, tôm và những loại viên chuồn nấu cho chín, nhằm riêng biệt từng loại cùng nhau.
  • Nấm kim đâm quăng quật gốc, bông cải xanh rì hạn chế nhánh nhỏ, cải bắp tím hạn chế sợi. Đem chuồn cọ tinh khiết xong để ráo nước. Riêng bông cải xanh rì nên trụng qua quýt nước sôi mang lại chín trước.
  • Tỏi tách bóc tinh khiết vỏ rồi băm nhuyễn.
  • Kim chi cắt từng khúc một vừa vị.

Nấu nước dùng

Xem thêm: 2 cách nấu miến cay Trung Quốc siêu hot cực ngon ăn là ghiền

nước nóng bức nấu nướng mì cay

  • Bắc nồi lên phòng bếp, mang lại dầu chiên vô phi thơm ngát tỏi xay nhuyễn. Sau tê liệt mang lại kim chi vô xào sơ, thêm vô nồi 1 lít nước rồi nêm và nếm tăng những phụ gia như 3 thìa coffe tương ớt cay + 2 thìa coffe ớt bột nhỏ + 2 thìa coffe phân tử nêm + 1 thìa coffe đàng ăn và một không nhiều muối bột ăn. Khuấy đều sau cuối tăng nước kim chi vào trong nồi đung nóng.

Thành phẩm

cách nấu nướng mì cay nhằm kinh doanh

  • Mì mang theo trụng chín rồi mang lại vô tô, tăng những nguyên vật liệu tiếp tục sơ chế lên bên trên rồi cho nước người sử dụng là rất có thể hương thụ tức thì.
  • Với cơ hội nấu nướng mì cay tận nhà chúng ta cũng có thể tùy chỉnh con số ớt bột nhỏ nhằm nước người sử dụng có tính cay theo ý muốn.

Tham khảo tăng Cách nấu nướng lẩu sườn cay ngon siêu đơn giản

Ăn mì cay thì tợp gì ngon?

Khi hương thụ mì cay các bạn sẽ với cảm hứng cay tê liệt vị giác, khung người rét rộng lớn. Nhưng khi hấp thụ nước sẽ không còn giảm sút vì thế chất capsaicin vô trái ngược ớt chỉ tan vô dầu thực vật hoặc hễ. Trí Việt Phát khêu gợi ý cho tới chúng ta một trong những đồ uống có công dụng hạn chế cảm hứng cay như:

  • Sữa với xuất xứ kể từ động vật
  • Rượu
  • Nước chanh

Hy vọng với 2 cách nấu nướng mì cay đơn giản và giản dị tận nhà bên trên phía trên, chúng ta chỉ việc bỏ một ít thời hạn trổ tài nấu nướng nướng thì sẽ sở hữu tức thì tô mì cay ngon như ngoài quán. Trí Việt Phát chúc chúng ta thành công xuất sắc.

Xem thêm: Cách nấu phở sườn bò thơm ngon, bổ dưỡng đổi vị bữa ăn cho cả nhà