Cách làm mì ramen dưa hấu lạnh mới lạ độc đáo cực ngon miệng

Hướng dẫn nấu nướng mì ramen dưa đỏ (cotthoaivuong.vn)

Mì ramen dưa đỏ giá buốt là món nước vô nằm trong thú vị với mùi vị thanh non, thắm thiết. Cách chế trở thành lại vô nằm trong giản dị, nhập bếp với cotthoaivuong.vn và tiến hành tức thì thôi nào!

Bạn đang xem: Cách làm mì ramen dưa hấu lạnh mới lạ độc đáo cực ngon miệng

Nguyên liệu thực hiện Mì ramen dưa đỏ lạnh (Cho 2-3 người)

  1. Cải xoong 10 gram
  2. Hạt vừng rang 5 gram
  3. Dưa hấu 1 trái
  4. Tôm 100 gram
  5. Mì ramen matcha 400 gram 

Cách tìm mua dưa đỏ tươi tắn ngon thực hiện Mì ramen dưa đỏ lạnh

  • Anh/chị nên lựa chọn ngược còn tươi tắn, vỏ làm nên màu xanh rớt đậm, bóng lộn, phần vỏ vẹn nguyên không trở nên nứt.
  • Có thể sử dụng ngón tay búng nhập dưa nghe phổ biến “bịch bịch” giòn tai, để ý thấy phần cuống dưa còn tươi tắn xanh rớt ko héo là dưa ngon.
  • Quan sát phần lòng dưa, Anh/chị nên lựa chọn phần lòng của những ngược dưa làm nên màu vàng ngà, color càng đậm, càng lõm, càng thâm thúy thì dưa càng ngọt.
Hướng dẫn nấu nướng mì ramen dưa đỏ (cotthoaivuong.vn)

Dụng cụ tiến hành thực hiện Mì ramen dưa đỏ lạnh

  • Máy xay sinh tố hoặc máy xay ngược cây, nồi,…

Cách chế trở thành Mì ramen dưa đỏ lạnh

1. Lấy ruột ngược dưa hấu

  • Dưa hấu hạn chế thực hiện song, sử dụng thìa lấy tất cả thịt dưa đỏ ra bên ngoài.
Hướng dẫn nấu nướng mì ramen dưa đỏ (cotthoaivuong.vn)

2. Ép nước dưa hấu

  • Cho tất cả thịt dưa đỏ nhập máy xay sinh tố, xay nhuyễn rồi thanh lọc lại sẽ được nước xay dưa đỏ.
  • Sau bại liệt cùng với nước xay nhập tủ giá buốt.
Hướng dẫn nấu nướng mì ramen dưa đỏ (cotthoaivuong.vn)

3. Làm kimchi vỏ dưa hấu

  • Anh/chị dùng phần vỏ White của dưa đỏ, lấy dao thái từng lát mỏng manh đem dìm với muối hạt khoảng tầm 2 giờ đồng hồ rồi sửa sạch sẽ lại với nước giá buốt. Sau bại liệt trộn với chanh và dầu giấm dìm nhập 2 giờ đồng hồ.
Hướng dẫn nấu nướng mì ramen dưa đỏ (cotthoaivuong.vn)

4. Luộc tôm

  • Tôm mua sắm về cọ sạch sẽ, sử dụng kéo hạn chế vứt râu, bẻ lên đường phần đầu, nhẹ dịu rút sạch sẽ phần chỉ tôm, rồi lột sạch sẽ phần vỏ. Sau bại liệt thả tôm vào trong nồi nước sôi, luộc trong tầm 2 phút thì hoàn toàn có thể vớt đi ra.
Hướng dẫn nấu nướng mì ramen dưa đỏ (cotthoaivuong.vn)

5. Hoàn thành

  • Lấy phần mì vừa vị mang lại vào trong nồi nước sôi trụng đều cho tới khi thật chín khoảng tầm 3 – 4 phút thì vớt đi ra, mang lại nhập vỏ ngược dưa đỏ trước bại liệt.
  • Thêm nước xay dưa đỏ, kim chi dưa đỏ, tăng tương ớt cay, tôm.
  • Sau nằm trong chỉ việc tô điểm tăng không nhiều cải xoong và phân tử vừng rang là trả thành!
Hướng dẫn nấu nướng mì ramen dưa đỏ (cotthoaivuong.vn)

6. Thành phẩm

  • Nước xay dưa đỏ thanh non kết phù hợp với sợi mì ramen matcha mềm ngon tạo ra mùi vị tươi tắn mới nhất, lôi cuốn. Món mì còn được ăn với với kim chi dưa đỏ và cả tương ớt cay, đem mùi vị độc đáo và khác biệt. Thưởng thức tức thì nào!
Hướng dẫn nấu nướng mì ramen dưa đỏ (cotthoaivuong.vn)
  • Chỉ với công việc giản dị Anh/chị đang được hoàn toàn có thể tiến hành tức thì mang lại mái ấm gia đình món mì ramen dưa đỏ lạnh mới kỳ lạ, vừa thơm vừa ngon rồi.
  • Chúc những Anh/chị thành công xuất sắc với đồ ăn của tớ nhé!

Xem thêm: Cách nấu nui thịt băm hấp dẫn, đơn giản cho bữa sáng đầy năng lượng