Cách nấu bánh canh cá lóc miền Tây đậm đà thơm ngon dễ làm tại nhà

Khi cho tới miền Tây các bạn ko thể bỏ dở khoản bánh canh con cá quả vừa thơm vừa ngon đậm vị. Thịt cá tươi tắn ngọt. Không nên cần dùng miền Tây các bạn mới mẻ hoàn toàn có thể ăn được thức ăn đặc sản nổi tiếng này. quý khách hàng hoàn toàn có thể triển khai khoản canh này tận nhà tự chủ yếu các bạn triển khai. Thật thú vị nên ko này, nằm trong banhngotphap lần hiểu công thức nhé

Bạn đang xem: Cách nấu bánh canh cá lóc miền Tây đậm đà thơm ngon dễ làm tại nhà

Bánh canh con cá quả miền Tây

Bánh canh con cá quả miền Tây

Giới thiệu về bánh canh con cá quả miền tây

Trong toàn bộ list khoản tiêu hóa ở nước Việt Nam, ko thể ko nói tới khoản bánh canh con cá quả. Một thức ăn dân dã của miền sông nước miền Tây, thực hiện từng nào người xao xuyến mãi luôn luôn nhớ. Dù đó là một thức ăn dân dã, không thực sự khó khăn nhằm triển khai, tuy vậy nó yên cầu thật nhiều tuyệt kỹ nhằm triển khai được mùi vị vừa thơm vừa ngon đích chuẩn chỉnh miền Tây.

Nguyên liệu nấu nướng bánh canh cá lóc

Nguyên liệu nấu nướng bánh canh cá lóc

Nguyên liệu nấu nướng bánh canh cá lóc

Xem thêm: 2 Cách nấu nướng canh dưa cá ngon chuẩn chỉnh vị

Các bước nấu nướng bánh canh cá lóc

Cùng vô phòng bếp và nấu nướng khoản bánh canh con cá quả nhé!

Bước 1: Làm sợi bánh canh

Bạn dùng một chiếc thao một vừa hai phải, trộn lẫn đều bột gạo và bột mì cùng nhau cùng theo với nửa thìa cafe muối bột. Tiếp tục sụp đổ kể từ từ 150ml nước sôi vô, trong khi một vừa hai phải sụp đổ một vừa hai phải trộn và nhào bột cho tới Lúc phần nước vẫn sụp đổ không còn. quý khách hàng kế tiếp nhào thau bột một khi mang đến mềm tay và trở thành một khối, tiếp sau đó nhằm bột nghỉ ngơi khoảng tầm một phần hai tiếng.

Sau Lúc vẫn đầy đủ một phần hai tiếng, các bạn bôi lên tay 2 thìa dầu chiên, và nhào bột mang đến khối bột mịn và kế tiếp mang đến bột nghỉ ngơi 15 phút.

Khi vẫn hoành bộ phận bột, các bạn dùng tấm thớt, sử dụng thiết bị cán bột trở thành một tấm mỏng manh khoảng tầm 1cm, sử dụng dao rời trở thành sợi vừa miệng.

Đun một nồi nước sôi, các bạn mang đến vô nước 1 thìa cafe dầu chiên, và nửa thìa cafe muối bột. Khi nước sôi các bạn thả sợi bánh canh một vừa hai phải rời vô nhằm luộc. Khi bánh canh vẫn nổi lên đun tiếp 2 phút và vớt rời khỏi.

Bạn sẵn sàng thêm 1 thau nước giá buốt, Lúc vớt thoát khỏi nồi nước sôi, các bạn sử dụng nước giá buốt xả lại và nhằm ráo

Cách thực hiện sợi bánh canh

Cách thực hiện sợi bánh canh

Bước 2: Sơ chế con cá quả và những nguyên vật liệu khác

Sơ chế cá lóc

Sau lúc mua cá về, các bạn cọ cá với nước rất nhiều lần, và sử dụng dao làm sạch phần ghi nhớ cá

Loại quăng quật những phần ko dùng như: ruột, vây, đem,… tuy vậy chúng ta có thể níu lại phần mỡ cá, vì như thế đó là phần bự. Phi lê cá trở thành miếng vừa miệng, về phần đầu cá chúng ta có thể cọ cá vì chưng rượu Trắng và cọ lại với nước nhiều lần

Sơ chế cá lóc

Sơ chế cá lóc

Xào cá lóc

Làm lạnh lẽo chảo, mang đến vô 02 muỗng nhỏ canh dầu chiên, phi thơm phức 01 muỗng nhỏ canh hành tím băm. Sau cơ, mang đến cá vào trong chảo, xào mang đến cá chín sơ qua loa (thịt thịt thăn lại). Mẹo nhỏ Lúc sale, chúng ta nên bảo vệ phần cá này ở bên trong gầm tủ giá buốt, buôn bán cho tới đâu tiếp tục mang đến vào trong nồi nước sử dụng nhúng chín cho tới cơ.

Nêm nếm phụ gia mang đến vừa miệng rồi tắt phòng bếp.

Sơ chế những nguyên vật liệu khác:

Nấm rơm lúc mua về , các bạn rời cho chỗ gốc nấm rơm, tiếp cho tới các bạn bóp nấm rơm với cùng 1 thìa cafe muối bột và một không nhiều bột mì trộn loãng tiếp sau đó cọ thiệt sạch sẽ với nước và nhằm ráo

Cách sơ chế nấm rơm đích cách

Sau Lúc vẫn cho chỗ nấm rơm bị bám khu đất, phần gốc, các bạn dùng lếu hợp ý nước và bột gạo cọ sơ nấm rơm một phiên. Tiếp tục trộn tăng lếu hợp ý cơ (bột gạo và nước), tiếp sau đó dìm nấm rơm tăng 5 phút, và cọ lại với nước khoảng tầm 2 – 3 phiên, nhằm ráo.

  • Lưu ý: Không nên dìm rơm nội địa muối bột, trên đây thông thường là lỗi thông thường bắt gặp của những bà nội trợ, vì như thế đó là cách thức mang đến nấm rơm thoát nước và thất lạc lên đường phỏng giòn của nấm.
  • Tôm thô dìm với nước khoảng tầm 10 cho tới 15 phút cọ sạch sẽ, nhằm ráo.
  • Hành tím gọt vỏ, nhằm nguyên vẹn củ, cọ sạch sẽ.
  • Rau đắng và những loại rau xanh dùng với, chúng ta có thể vô hiệu cá lá héo vàng, thâm thúy. Ngâm rau xanh vô một không nhiều muối bột loãng trong tầm 15 phút, tiếp sau đó cọ sạch sẽ nhằm ráo.

Sơ chế nguyên vật liệu khác

Sơ chế nguyên vật liệu khác

Bước 3: Nấu nước dùng

Cho khoảng tầm 3.5 lít nước, bắc lên nước với lửa rộng lớn, mang đến tôm thô, củ hành đun cho tới Lúc nước, vớt bọt và chỉnh lại lửa một vừa hai phải. mang đến vào trong nồi nước sử dụng 1 thìa cafe rượu Trắng, phần xương của cá, mỡ cá, đầu cá và gốc rau mùi và nấu nướng tiếp 45 phút

Khi nước sôi thì các bạn vớt bọt rời khỏi và hạ xuống lửa một vừa hai phải. Cho vô 1 thìa cafe rượu Trắng, phần đầu, xương và mỡ cá, gốc rau mùi vô và đun 45 phút. Một chú ý nhỏ: sau khoản thời gian đun được khoảng tầm đôi mươi phút, chúng ta có thể vớt đầu cá rời khỏi, nhằm cá không xẩy ra chảy tự chín quá.

Nấu nước sử dụng bánh canh cá lóc

Nấu nước sử dụng bánh canh cá lóc

Bước 4: Ướp cá với những gia vị

Ướp cá với 01 muỗng nhỏ canh nước mắm nam ngư, nửa thìa cafe muối bột, 01 thìa cafe lối, nửa thìa cafe gia vị mì chính, 1 thìa cafe xài, 1 thìa cafe dầu chiên, trộn lẫn đều, ngóng một phần hai tiếng nhằm cá ngấm phụ gia.

Bước 5: Hoàn thiện phần nước dùng

Sau Lúc ninh 45 phút vớt phần cá và củ hành tím rời khỏi, nêm vô 2 muỗng nhỏ canh muối bột, 3 muỗng nhỏ canh lối phèn, 2 thìa cafe gia vị mì chính, khuấy đều.

Xem thêm: 2 Cách nấu vịt nấu chao thơm lừng, béo ngậy, ngon như ngoài hàng

Nêm tăng 01 muỗng nhỏ canh nước mắm nam ngư, mang đến nấm rơm và gốc hành lá vô, hâm sôi.

Khi nước sôi các bạn nêm thêm một muỗng nhỏ canh nước mắm nam ngư vô, hâm sôi tăng kể từ 3 – 5 phút.

Nêm nếm phụ gia mang đến vừa miệng rồi tắt phòng bếp.

Hoàn trở thành bánh canh cá lóc

Hoàn trở thành bánh canh cá lóc

Bước 6: Thành phẩm khoản bánh canh cá lóc

Trình bày và thưởng thức

Cho cá vào trong nồi bánh canh, nấu nướng chín cá, mang đến phần bánh canh, nước sử dụng và cá rời khỏi tô và hương thụ. Bánh canh con cá quả tiếp tục tăng ngon và mê hoặc rộng lớn khi sử dụng nằm trong một trong những loại rau sạch, nhất là rau xanh đắng.

Xem thêm: Cách nấu nướng canh chua cá tầm thanh đuối, bồi bổ cho tất cả nhà

Một vài ba chú ý nhỏ:

Mẹo lựa chọn con cá quả ngon

Mẹo lựa chọn con cá quả ngon: Nên lựa chọn những loại cá vừa miệng, không thực sự lớn tuy nhiên cũng không thực sự nhỏ, thân mật thuôn lâu năm. Nên lựa chọn con cái sở hữu đầu thon gọn gàng, rắn kiên cố. Chọn cá tươi tắn, lượn lờ bơi lội nhanh chóng nhẹn, chúng ta có thể để ý phần lỗ đít, nếu như thấy nở lớn thì đó là những loại cá không thể tươi tắn hoặc chuẩn bị bị tiêu diệt.

Mẹo sơ chế con cá quả ko tanh

Sử dụng con cá quả đồng sẽ giúp đỡ khoản tiêu hóa rộng lớn, Lúc sơ chế chúng ta có thể níu lại ruột nếu như mến ăn phần này.

Với những phần đầu và xương của cá dùng để làm nấu nướng nước sử dụng, nên xem xét vô hiệu phần ngày tiết nhằm nước sử dụng ko lộn mùi vị tanh.

Khử tanh tưởi con cá quả vì chưng muối: cọ xát nhẹ dịu muối bột lên bản thân cá  kể từ 2 phút – 3 phút  tiếp sau đó cọ thiệt sạch sẽ vì chưng nước

Khử tanh tưởi cá vì chưng nước vo gạo: mang đến vô nước vo gạo 1 không nhiều muối bột. Ngâm cá khoảng tầm 15 phút – đôi mươi phút, tiếp sau đó cọ sạch sẽ nhằm ráo.

Mẹo thực hiện bánh canh

Tùy theo đòi từng loại bột gạo, lượng nước mang đến vào trong nồi hoàn toàn có thể tiếp tục không giống nhau. Do cơ, Lúc trộn bột bạn phải cùng với nước kể từ từ nhằm dễ dàng trấn áp. Trong tình huống bột quá nhão, chúng ta có thể cho thêm nữa bột gạo vô hoặc nếu như bột quá thô khó khăn tạo nên trở thành khối, hoàn toàn có thể đổ thêm nước.

Thời gian giảo luộc sợi bánh canh nên kể từ 7 – 8 phút (tính kể từ khi chính thức luộc).

Với lượng bột như bên trên chỉ dẫn, chúng ta nên phân thành gấp đôi luộc nhằm bánh chín đều.

Ngâm và xả sợi bánh canh với nước giá buốt khoảng tầm 2-3 phiên sau khoản thời gian luộc nhằm bánh mềm và không xẩy ra bám.

Thời gian giảo nấu nướng nước sử dụng khoảng tầm 30 – 45 phút. Trong Lúc nấu nướng nước sử dụng, nhằm nước sử dụng vô và mê hoặc, chúng ta nên thông thường xuyên vớt bọt.

Bạn hoàn toàn có thể cho thêm nữa vào trong nồi nước dùng  xương gà hoặc xương heo nhằm nước sử dụng được ngon và ngọt rộng lớn.

Bạn nên giới hạn dùng muối bột i-ốt nhằm nêm nước sử dụng vì như thế rất nhiều muối bột tiếp tục thực hiện nước sử dụng sở hữu vị chát. Nên sử dụng lối phèn nhằm nêm sẽ hỗ trợ nước sử dụng ngọt thanh rộng lớn.

Mẹo sơ chế nấm rơm

Khi sơ chế nấm rơm, cọ nấm với 1 không nhiều bột mì sẽ hỗ trợ nấm Trắng và vô hiệu mùi hương hôi.

Dinh chăm sóc sở hữu vô cá lóc

Cá lóc kể từ lâu sẽ là một loại cá được lựa chọn mang đến những thức ăn yêu thương mến, đa phần được sử dụng thực hiện đồ ăn, thực hiện dung dịch thuốc đông y và chữa trị căn bệnh vì chưng bộ phận đủ dinh dưỡng đa dạng của bọn chúng.

Thành phần đủ dinh dưỡng sở hữu vô 100g con cá quả chứa chấp khoảng:

Tro 1,1 Gram
Canxi 90 mg
Nước 77,7 Gram
Phốt-pho 240 mg
Vitamin PP 2,3 Gram
Vitamin B2. 100 mg

Ngoài rời khỏi, con cá quả còn đựng được nhiều những dưỡng chất Vitamin group A, Omega 3 và 6, Lysine, Glycine, Axit arachidonic, Arginine, Axit docosahexaenoic, Axit panmitic …

Dinh chăm sóc sở hữu vô thịt cá lóc

Dinh chăm sóc sở hữu vô thịt cá lóc

Lời kết

Qua những share bên trên banhngotphap mong muốn hoàn toàn có thể sát cánh nằm trong các bạn vô cách nấu nướng bánh canh con cá quả miền Tây. Giúp các bạn và mái ấm gia đình sở hữu một giở ngon thắm thiết mùi vị của miền sông nước Cửu Long. Tham khảo tăng cách nấu nướng bánh canh con cá quả rau xanh đắng, cơ hội nấu nướng bánh canh con cá quả nước dừa tươi, nấu nướng bánh canh con cá quả miền Trung, cơ hội nấu nướng bánh canh con cá quả Huế, cơ hội nấu nướng bánh canh cá hải dương, cơ hội nấu nướng bánh canh con cá quả há quán bên trên trên đây. Hãy theo đòi dõi banhngotphap để sở hữu tăng những share về những khoản ngon nữa nhé!

Xem thêm: Cách làm kem sinh tố mít bịch mát lạnh, thơm ngon cực dễ làm