Cách nấu bún bò cay, món ăn xứ công tử Bạc Liêu thơm ngon cực hấp dẫn

Bún trườn cay nghe thì giản dị tuy nhiên đem mùi vị riêng biệt khác biệt. Dưới đó là công thức thực hiện khoản bún trườn cay Bội Bạc Liêu.

Bạn đang xem: Cách nấu bún bò cay, món ăn xứ công tử Bạc Liêu thơm ngon cực hấp dẫn

Nguyên liệu:

- 1 kilogam thịt nạm trườn.

- 1 kilogam bún tươi tỉnh.

- 1 trái khoáy quả dừa tươi.

- 1 trái khoáy cam sành.

- 1 hành tây.

- Ớt, sả, hành, tỏi khô: từng loại vài ba củ.

- Gia vị: nước điều, tụt xuống tế, muối bột, gia vị bột ngọt, bột quế, bột bắp.

- Hoa hồi, quế, thảo trái khoáy, vỏ quýt khô: từng loại 1 miếng nhỏ.

- Rau ăn kèm: rau xanh húng, ngò tua.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế vẹn toàn liệu

- Thịt trườn lựa chọn phần đem bám chút mỡ và gân như: nạm, bắp, gầu hoặc dẻ sườn sẽ ngon hơn rộng lớn. Rửa sạch sẽ, tách trở thành từng miếng vuông vắn cỡ bao diêm.

- Đun 1 nồi nước sôi, thả vài ba nhánh gừng đập dập nhập, để thịt trườn nhập trụng sơ mang lại nổi không còn bọt không sạch, vớt đi ra cọ xả lại thiệt sạch sẽ.

- Hành tỏi xay nhuyễn nhỏ.

Xem thêm: Cách làm kem cầu vồng bắt mắt hấp dẫn cả nhà đều thích

- Sả đập dập, cắt thành từng khúc.

- Hành tây thái miếng cau.

- Cam sành vắt lấy nước cốt.

- Hoa hồi, quế, thảo trái khoáy, vỏ quýt thô hòn đảo bên trên chảo giá vài ba phút mang lại thơm phức rồi mang lại vào bên trong túi vải vóc nhỏ buộc chặt.

Bước 2:

- Ướp nhập thịt: 1 thìa café bột nghệ, nửa thìa café bột quế, 1 thìa nấu canh tụt xuống tế, nửa thìa nấu canh muối bột, nửa thìa café gia vị bột ngọt, nửa thìa nấu canh lối. Nửa điểm hành tím băm. Nước cam vắt. Trộn thiệt đều, nhằm tối thiểu nửa tiếng mang lại thâm nhập.

Bước 2:

- Cho nồi lên nhà bếp, mang lại 2 thìa nấu canh dầu color điều vào nấu giá. Cho 2 củ sả đập dập và điểm hành tím băm nhuyễn còn sót lại nhập phi thơm phức. Cho thịt trườn nhập xào săn bắn.

- Tiếp theo đuổi cùng với nước quả dừa tươi nhập xăm xắp. Cho gói quế hồi, thảo trái khoáy, vỏ quýt nhập mang lại thơm phức. Đun mang lại sôi bùng lên. Sau bại hạ lửa đun liu riu khoảng chừng nửa tiếng để thịt mượt. Trong quy trình đun nếu như cạn nước, chúng ta có thể châm tăng tuy nhiên ghi nhớ sử dụng nước sôi nhằm thịt trườn không biến thành co hẹp. Khi thịt đang được mượt, vớt vứt gói quế hồi, sả, sả cùng với nước được nhập.

- Hòa 1 thìa nấu canh bột bắp với 3 thìa nấu canh nước thanh lọc, chế xuống nồi nước lèo, một vừa hai phải sập một vừa hai phải quấy nhẹ nhàng mang lại bột không biến thành vón viên. Đun sôi tăng vài ba phút, nêm và nếm lại mang lại một vừa hai phải mồm.

- Tắt nhà bếp ăn giá kèm với bún rau xanh quế, ngò tua và một đĩa muối bột ớt giã nhuyễn.

Thành phẩm:

Xem thêm: 2 cách làm kem dâu tằm chua ngọt lạ miệng đơn giản tại nhà

Bún trườn cay Bội Bạc Liêu kích ứng vị giác bởi vì vị cay nồng, nước sử dụng đỏ ối óng thích mắt, sánh nhẹ nhàng, mùi hương thơm phức thú vị kể từ sả, hồi, quế... Thịt trườn mượt mượt, mềm tuy nhiên ko nát nhừ, chấm kèm đĩa muối bột ớt cay cay khiến cho người ăn xuýt xoa hít hà tuy nhiên ghi nhớ mãi luôn ghi nhớ.