Cách nấu bún cá Châu Đốc chay thơm ngon lạ miệng cho ngày chay

Bún cá Châu Đốc là đặc sản nổi tiếng, tinh hoa ẩm thực ăn uống của vùng Châu Đốc, An Giang. Thực khách hàng cho tới phía trên đều bị máu mê hoặc vì chưng mùi vị của đồ ăn thú vị này. quý khách đang được do dự về cách nấu nướng bún cá Châu Đốc vừa thơm vừa ngon, chuẩn chỉnh vị. Đọc nội dung bài viết này và tìm hiểu nằm trong VinID nhé!

Bạn đang xem: Cách nấu bún cá Châu Đốc chay thơm ngon lạ miệng cho ngày chay

1. Nguyên liệu nấu nướng bún cá Châu Đốc

Nguyên liệu chủ yếu chế vươn lên là số bún cá Châu Đốc
Nguyên liệu chủ yếu chế vươn lên là số bún cá Châu Đốc
  • 800gr bún tươi 
  • 1.5kg con cá quả (khoảng 1 con)
  • 400ml nước dừa 
  • 30gr ngải bún
  • 20gr củ nghệ 
  • 10gr mắm ruốc (có thể thay cho thế vì chưng mắm cá linh hoặc cá sặc)
  • 15gr lối phèn 
  • 1 củ hành tím
  • 80gr sả
  • 1 lít nước lọc 
  • 3 trái ngược ớt tươi
  • 2 củ tỏi
  • 300gr rau xanh sinh sống dùng kèm như rau xanh răm, rau xanh muống, bắp chuối, giá chỉ đỗ, hẹ,…
  • Gia vị thông dụng: gia vị bột canh, nước mắm nam ngư, phân tử nêm

Bước 1: Sơ chế cá và những vẹn toàn liệu

  • Cá lóc mua sắm về, cọ sơ với nước. Loại quăng quật vây và vảy cả, dồn phần bụng con cá.
  • Chà xát bản thân cá với muối hạt hột và nước cốt chanh cho sạch sẽ nhớt và làm bớt tanh hiệu suất cao. cũng có thể thay cho thế vì chưng rượu Trắng và gừng đập dập rồi dìm cá trong vòng 7 – 10 phút.
Sơ chế nguyên vật liệu trước lúc chế vươn lên là bún cá
Sơ chế nguyên vật liệu trước lúc chế vươn lên là bún cá
  • Rửa lại rất nhiều lần với nước sạch sẽ, sử dụng dao rời trở thành khúc nhỏ.
  • Bóc vỏ tỏi, hành tím rồi băm nhuyễn. Ớt quăng quật cuốn, xắt lát mỏng tanh.
  • Sả cọ sạch sẽ, chia thành 2 phần: một phần sả cắt thành từng khúc ngắn ngủi, phần còn sót lại băm nhuyễn.
  • Nạo vỏ nghệ, cọ sạch sẽ lại vì chưng nước.
  • Rau sinh sống dùng kèm cọ sạch sẽ với nước, vớt đi ra nhằm riêng rẽ ở rổ mang đến ráo nước.

Bước 2: Chế vươn lên là nước lèo

  • Cho nhập cối 20gr sả, 20gr nghệ và 30gr ngải bún, sử dụng chày giã nhuyễn.
  • Tiếp tục mang đến 400ml nước dừa và 1 lít nước thanh lọc và láo lếu thích hợp vừa phải giã nhập 1 hình mẫu nồi. Bắc nồi lên phòng bếp, khuấy đều và hâm sôi láo lếu thích hợp.
  • Khi nước đang được sôi, mang đến toàn cỗ phần con cá quả đang được sơ chế vào trong nồi, luộc mang đến cá chín nhừ trong vòng 15 – trăng tròn phút.
  • Vớt cá nhằm riêng rẽ, hóng nguội nhập 15 phút. Dùng vợt vớt xác nghệ, ngải bún và sả và loại bỏ.
  • Cho 10gr mắm ruốc nhập 1 hình mẫu tô, khuấy đều nằm trong 30ml nước thanh lọc, tiếp sau đó mang đến vào trong nồi nước lèo.
  • Nêm nếm nằm trong 10gr phân tử nêm, 5gr gia vị bột canh, 15gr lối phèn và 20gr sả băm, 20gr hành tím băm, 20gr tỏi băm nhuyễn vào trong nồi và khuấy đều.

Bước 3: Xào cá

  • Cá sau khoản thời gian nguội, tổ chức tách lấy thịt cá, vô hiệu hóa xương. Nên để ý nhẹ nhõm tay nhằm thịt cá không xẩy ra vỡ nát nhừ.
  • Bắc chảo lên phòng bếp, sụp 200ml dầu nhập hâm sôi, để thịt cá nhập xào thơm tho nhập 3 – 5 phút, rồi tăng 40gr sả băm, 20gr hành tím băm và 10gr tỏi băm nhuyễn nhập xào.
Chan nước lèo đi ra tô bún cá và ăn lúc còn rét hổi
Chan nước lèo đi ra tô bún cá và ăn lúc còn rét hổi
  • Cá xào kết thúc, sụp vào trong nồi nước lèo nhằm nước sử dụng ngọt rộng lớn, với sắc tố thích mắt. Đây đó là tuyệt kỹ tạo ra vị đặc thù của những người Châu Đốc.

Xem thêm: Cách nấu bánh canh Trảng Bàng Tây Ninh chuẩn vị thơm ngon

Bước 4: Hoàn thiện số ăn

  • Lần lượt mang đến bún, cá, tăng rau xanh thơm tho dùng kèm, bông điên điển nhập tô, trộn nước lèo lên bên trên.
  • Pha nước mắm nam ngư nằm trong không nhiều ớt xắt lát thực hiện nước chấm cá, hoàn toàn có thể ăn bún cá kèm cặp với chả lụa, thịt heo xoay hoặc hột vịt lộn tùy khẩu vị.

3. Thành phẩm số ăn

Tô bún cá Châu Đốc thơm nức, vàng óng rất đẹp mắt
Tô bún cá Châu Đốc thơm nức, vàng óng rất đẹp mắt

Thành phẩm sau cuối là tô bún cá Châu Đốc có màu sắc vàng dễ nhìn, thịt cá mượt, không xẩy ra vỡ. Chấm miếng cá ngọt lịm với nước mắm nam ngư đặm đà, hương thụ một phiên là mái ấm gia đình các bạn sẽ ghi nhớ mãi.

Bún cá Châu Đốc phổ biến ghi sâu phong vị miền Tây của khu đất An Giang khiến cho thực khách hàng tuyên dương ngợi ko ngớt. Cùng lần hiểu cách nấu nướng bún cá Châu Đốc và sắm sửa nguyên vật liệu tươi tỉnh ngon, đáp ứng quality nhằm đón tiếp cả mái ấm gia đình số ngon này khi vào cuối tuần nhé chúng ta nhé!

Banner CTA Đi chợ online 750

Xem thêm: Cách làm kem bơ sữa chua mềm mịn, thơm ngon ai ăn cũng thích