Cách nấu bún cá Châu Đốc ngon đậm chất Miền Tây

Bún cá Châu Đốc là thức ăn sở hữu mùi vị vô nằm trong độc đáo và khác biệt và vừa thơm vừa ngon. Với vị ngọt mượt kể từ thịt cá hòa quấn nằm trong nước người sử dụng mặn mà, dùng kèm rau xanh sinh sống thanh đuối chắc chắn rằng tiếp tục khiến cho chúng ta gục té ngay lập tức kể từ phen trước tiên hương thụ. Đừng bỏ lỡ cách nấu nướng bún cá Châu Đốc vừa thơm vừa ngon, thú vị nhưng mà Dạy nấu bếp tổ ấm, Mở quán ®™ share bên dưới đây!

Bạn đang xem: Cách nấu bún cá Châu Đốc ngon đậm chất Miền Tây

Món bún cá Châu Đốc

Món bún cá Châu Đốc đơn giản hạ gục từng thực khách hàng. Ảnh: Internet

Để khoản bún cá góp thêm phần thú vị, nên lựa chọn mua sắm những con cái con các lóc còn sinh sống khỏe khoắn, lỗ đít nhỏ, đuôi và thân ái lâu năm, Khi sờ vô thấy Chắn chắn tay, như thế cá mới nhất tươi tỉnh và ngon. Cá lóc xoàng quality thông thường sở hữu thân ái cộc và tròn trặn, lỗ đít nở vĩ đại, dịch rời đủng đỉnh, thờ thẫn.

Cách nấu nướng bún cá Châu Đốc ngon chuẩn chỉnh vị miền Tây bên trên nhà

Nguyên liệu

 • 800g bún tươi
 • 1 loài cá lóc
 • 400ml nước dừa
 • 30g ngãi bún
 • 20g nghệ củ
 • 10g mắm ruốc
 • 15g đàng phèn
 • 1 củ hành tím
 • 80g sả
 • 1 lít nước lọc
 • 2 – 3 trái khoáy ớt
 • 2 – 3 củ tỏi
 • Rau ăn kèm: rau xanh thơm phức, rau xanh răm, bông điên điển, rau xanh muống, bắp chuối, rau xanh nhút, giá chỉ, hẹ
 • Gia vị: muối bột, nước bắt, phân tử nêm,…

Các bước thực hiện

Sơ chế vẹn toàn liệu

Cá lóc rửa sạch, người sử dụng muối bột cọ xát toàn thân ái mang lại hạn chế nhớt, tiếp sau đó cọ lại và cắt từng miếng nhỏ.

Tỏi, hành tím bóc tách vỏ, băm nhuyễn. Ớt thái lát mỏng manh.

Sả rửa sạch, một không nhiều rước cắt từng khúc một, phần còn sót lại băm nhuyễn.

Nghệ gọt vỏ và cọ tinh khiết.

Rau dùng kèm nhặt kỹ, cọ tinh khiết và nhằm ráo.

Nấu nước dùng

Cho 400ml nước dừa và 1 lít nước thanh lọc vào trong nồi, bỏ lên trên phòng bếp đun rét mướt. Dùng cối đăm nhuyễn láo lếu thích hợp bao gồm 20g xả cắt từng khúc một, 20g nghệ, 30g ngãi bún và mang lại vào trong nồi nước đang được nấu nướng.

Đăm nhuyễn ngãi bún, nghệ và sả hạn chế khúc

Đăm nhuyễn ngãi bún, nghệ và sả cắt từng khúc một. Ảnh: Internet

Khi thấy nước khá xâm tiêm, tổ chức mang lại con các lóc đã thử tinh khiết vào trong nồi nấu chín trong khoảng 15 phút. Sau bại liệt vớt đi ra nhằm nguội. Đồng thời vợt không còn xác của nghệ, ngãi bún và sả ra bên ngoài.

Tiếp tục mang lại 10g mắm ruốc vô tô khuấy đều nằm trong 30ml nước thanh lọc, mang lại vô nước người sử dụng. Nêm tăng 10g phân tử nêm, 5g muối bột, 15g đàng phèn cùng theo với sả, hành tím, tỏi băm nhuyễn từng loại 20g. Khuấy nhẹ nhàng nhằm những phụ gia tan đều.

Xào thịt cá

Cá sau khoản thời gian nguội, tổ chức tách lấy thịt, quăng quật xương. Chú ý nhẹ nhàng tay nhằm thịt cá không xẩy ra vỡ.

Tiến hành tách lấy thịt cá

Tiến hành tách lấy thịt cá. Ảnh: Internet

Xem thêm: Cách làm cá chua nấu lá giang dân dã ngon miệng cho cả nhà cùng thưởng thức

Thịt cá được xào thơm

Thịt cá được xào thơm phức với mọi phụ gia. Ảnh: Internet

Đặt chảo lên phòng bếp, đun rét mướt dầu chiên và phi thơm phức 40g sả băm, 20g tỏi băm nhuyễn và 10g tỏi băm nhuyễn, mang lại thịt cá một vừa hai phải tách vô xào thơm phức.

Trình bày và thưởng thức

Bạn thứu tự mang lại giá chỉ, bún, cá, rau xanh thơm phức vô tô và cho nước lèo lên, nên ăn lúc còn rét mướt và người sử dụng kèm cặp với nước chấm mắm ớt thật ngon và thú vị.

Rau dùng kèm là rau xanh muống bào, bắp chuối bào, giá chỉ, rau xanh răm, bông điên điển,….

Món bún cá Châu Đốc bắt mắt

Món bún cá Châu Đốc dễ nhìn, vừa thơm vừa ngon. Ảnh: Internet

Món bún cá Châu Đốc sở hữu sắc tố dễ nhìn, phần thịt con các lóc vừa thơm vừa ngon, nước người sử dụng mặn mà, vị vừa miệng. Với cơ hội nấu nướng đơn giản và giản dị chắc chắn rằng trên đây được xem là thức ăn ấn tượng nhằm chúng ta thay đổi bão.
Để học tập tăng nhiều tuyệt kỹ chế vươn lên là khoản ngon, các bạn hãy nhằm lại vấn đề vô khuông bên dưới, Daynauan.info.vn tiếp tục contact tư vấn cụ thể rộng lớn về những khóa đào tạo nấu bếp nhé!

Mời chúng ta review nội dung bài viết nhằm Cửa Hàng chúng tôi đáp ứng chúng ta chất lượng tốt hơn!

avata

Tác giả: Thanh Tuyền

Thanh Tuyền là một trong những người sáng tác rộng lớn của Dạy Nấu mời. Với nhiều năm tay nghề thao tác làm việc bên trên địa điểm Bếp Chính, cô vẫn sở hữu thật nhiều địa điểm thao tác làm việc cần thiết bên trên những Khách Sạn rộng lớn. Sở hữu nhiều tài năng về Nghề và Nấu mời, cô vẫn nhập cuộc hiệp tác nằm trong Dạy Nấu mời vô công tác làm việc huấn luyện và đào tạo và nội dung bài viết nhằm mang đến nhiều kỹ năng và kiến thức trình độ rộng lớn cho tới người phát âm.

Theo dõi những nội dung bài viết của Thanh Tuyền qua loa những kênh:

Xem thêm: 2 cách làm kem cốm dẹp thơm ngon, mát lạnh cho cả gia đình