Cách nấu bún măng giò heo ngon khó cưỡng đơn giản ai cũng làm được

Bún măng giò heo, một sự phối hợp đậm vị vừa thơm vừa ngon không giống xa thẳm với số bún măng vịt, chúng ta cũng có thể thay cho thay đổi khẩu vị một cơ hội "biến hình" với số bún măng giò heo. Sựt sựt của gân giòn mập của thịt, ngọt kể từ giò heo, mềm dẻo của măng hòa quyệt với nước sử dụng và rau xanh ăn với. Món bún măng giò heo được xem là thức ăn thú vị và bồi bổ cho tới mái ấm gia đình chúng ta.

Bạn đang xem: Cách nấu bún măng giò heo ngon khó cưỡng đơn giản ai cũng làm được

Nguyên liệu thực hiện Bún măng giò heo

 Chân giò heo  Măng khô  Bún khô  Hành tây  Hành tím  Đường phèn  Dầu ăn  Hành phi  Hành lá/ ngò rí  Gia vị thông dụng (Muối/ đường/ phân tử nêm/ chi xay)

Cách tìm đặt vật liệu tươi tỉnh ngon

Cách tìm đặt giò heo tươi tỉnh ngon

 • Chọn mua sắm giò heo Khi ấn tay nhập sở hữu xúc cảm thịt heo săn bắn chắc hẳn, có tính đàn hồi cao.
 • Bạn nên lựa chọn mua sắm chân giò trước của heo vì thế đấy là phần chân hoạt động và sinh hoạt nhiều nên thịt tiếp tục săn bắn chắc hẳn, nhiều gân và ngọt rộng lớn chân sau.
 • Nên mua sắm trong khi thấy thịt ở giò heo có màu sắc hồng tươi tỉnh, Khi ngửi không tồn tại mùi hương kỳ lạ.
 • Chân giò ngon sẽ sở hữu được phần móng bám chặc nhập chân, không biến thành rơi ra phía bên ngoài. Bề mặt mũi lát tách của chân giò thoáng đãng.
 • Không mua sắm những khuôn chân giò heo Khi ấn nhập sở hữu xúc cảm thịt bị nhũn, mặt phẳng lát tách Khi va vấp nhập sở hữu xúc cảm đầm đìa tay.
 • Không mua sắm trong khi thấy móng heo tiếp tục rơi thoát ra khỏi chân, phần thịt bị tái ngắt, Khi ngửi sở hữu mùi hương kỳ lạ.

Cách tìm đặt măng thô ngon

 • Chọn mua sắm những miếng măng thô có màu sắc vàng nhạt nhẽo, màu sắc hổ phách và có tính bóng chắc chắn.
 • Măng thô ngon cần sở hữu thịt dày tuy nhiên Khi sờ nhập không tồn tại xúc cảm không khô ráo và lại đặc biệt thoáng đãng.
 • Nên tìm đặt những miếng măng đều màu sắc, nhóm măng cộc và không tồn tại xơ, Khi ngửi sở hữu mùi hương thơm tho nhẹ nhàng.
 • Măng thô đạt chuẩn chỉnh unique chúng ta cũng có thể bẻ gãy được vì thế bọn chúng có tính giòn chắc chắn.
 • Không mua sắm măng Khi phân phát hiện nay bọn chúng tiếp tục xuất hiện nay nấm, mốc, miếng măng thô bị mềm mỏng lại.

Cách chế biến chuyển Bún măng giò heo

Sơ chế chân giò

Chân giò heo sau khoản thời gian mua sắm về chúng ta chặt đi ra trở nên từng khoanh vừa vị rồi mang theo cọ tinh khiết với nước.

Sau ê chúng ta cho tới chân giò nhập luộc sơ với cùng một không nhiều muối bột. Tiếp theo dõi chúng ta vớt chân giò đi ra và cọ tinh khiết lại 1 lần tiếp nữa.

Sơ chế những vật liệu còn lại

Bạn dìm măng thô với nước khoảng tầm nửa tiếng cho tới măng mượt. Sau ê chúng ta xé măng đi ra trở nên những sợi vừa vị, loại bỏ phần măng già nua và mang theo cọ tinh khiết.

Chần măng qua chuyện với nước sôi trong tầm 3 - 5 phút nhằm vô hiệu hóa chất độc nhập măng, vớt đi ra và xả lại với nước thêm 1 lần tiếp nữa là rất có thể mang theo chế biến chuyển.

Hành tây chúng ta tách bóc vỏ và tách chữ thập, hành tím tách bóc vỏ tiếp sau đó thái theo từng lát. Hành lá và rau mùi chúng ta nhặt tinh khiết lá hư đốn, bỏ rễ đi, cắt thành từng khúc phần đầu hành, lá hành và ngò tách nhuyễn.

Cho vào nồi khoảng 1 lít nước, hâm nóng và cho tới bún thô nhập luộc nhập 5 phút thì vớt đi ra, xả lại với nước và nhằm ráo.

Xem thêm: Cách làm sợi bánh canh từ bột lọc, bột gạo, bột sắn đơn giản thơm ngon

. Nấu nước dùng

Cho chân giò tiếp tục sơ chế nhập luộc với 3 lít nước, hành tây, thêm một thìa coffe muối bột, 1 muống nêm canh lối phèn, đậy vung và hâm nóng nước.

Khi nước tiếp tục sôi chúng ta vớt quăng quật không còn bọt nhằm nước lèo nhập và vừa thơm vừa ngon rộng lớn. Tiếp theo dõi chúng ta nên 1 muống nêm canh phân tử nêm và hầm với lửa nhỏ trong một giờ nửa tiếng.

. Xào măng

Cho vào chảo khoảng 2 muống nêm canh dầu rán, đun rét mướt dầu và cho tới hành tím thái theo từng lát nhập phi thơm tho. Sau ê chúng ta cho tới măng tiếp tục sơ chế nhập xào với lửa vừa phải.

Để măng đượm đà rộng lớn chúng ta nêm nhập một nửa muống nêm canh phân tử nêm, xào cho tới măng săn thịt lại, ngấm phụ gia thì tắt phòng bếp.

5. Nấu nước lèo

Bạn vớt hành tây thoát ra khỏi nồi nước sử dụng, tiếp sau đó cho tới măng thô tiếp tục xào nhập, đun với lửa vừa phải.

Nêm tiếp một nửa muống nêm canh lối phèn, 1 thìa coffe muối bột nấu nướng thêm thắt khoảng tầm 10 phút nữa. Lưu ý trước lúc tắt phòng bếp chúng ta nên nêm và nếm lại phụ gia cho tới phù phù hợp với khẩu vị mái ấm gia đình, cho tới không còn phần đầu hành lá cắt thành từng khúc nhập và tắt phòng bếp.

. Thành phẩm

Chuẩn bị 1 khuôn tô, cho tới bún nhập, cho nước lèo, cho thêm nữa hành ngò và 1 không nhiều hành phi lên bên trên là tiếp tục rất có thể hương thụ rồi.

Tô bún măng giò heo vừa thơm vừa ngon, lạnh ngắt tiếp tục sẵn sàng nhằm chúng ta tiếp đãi mọi người rồi. Nước sử dụng ngọt thanh, chân giò mượt, ngọt thịt, phần gân mềm mềm, măng thô giòn giòn, ăn rất thích chúng ta chắc chắn cần test nhé.

TỔNG HỢP

Xem thêm: 2 Cách làm kem chuối và kem chuối mít thơm ngon đơn giản ngay tại nhà