Cách nấu hủ tiếu xương heo ngon cho bữa sáng gia đình cực bổ dưỡng

Nguyên liệu:

Bạn đang xem: Cách nấu hủ tiếu xương heo ngon cho bữa sáng gia đình cực bổ dưỡng

600g xương đuôi heo

350 g thịt thân phụ chỉ

200g tôm tươi

20 trái ngược trứng cút

500g hủ tiếu tươi

300g củ cải trắng

100g mỡ heo

2 củ tỏi

3 củ hành tím

1 lít nước dừa tươi

Gia vị: muối hạt, bột nêm, lối phèn, chi phí Hành lá, giá bán đỗ, cải bắp mini (cải Đà Lạt, đem vị giòn và thanh ngọt)

Cách làm:

Bước 1

Xương đuôi heo và từng miếng thịt ba rọi cọ thiệt tinh khiết với nước muối hạt, nhằm ráo. Nấu nửa nồi nước, Lúc nước vừa vặn sôi thì mang đến xương heo vô, nấu nướng chín rồi tiếp sau đó sụp đổ quăng quật nước. Việc thay cho nước sẽ hỗ trợ nước sử dụng được vô.

Xem thêm: Cách làm cá chua nấu lá giang dân dã ngon miệng cho cả nhà cùng thưởng thức

Bước 2

Cho xương heo và từng miếng thịt thân phụ rọi vào trong nồi, cùng với nước dừa nằm trong với cùng 1 thìa coffe muối hạt vô nấu nướng. Khi thịt thân phụ rọi chín thì vớt từng miếng thịt rời khỏi nhằm riêng biệt. Củ cải White gọt vỏ cọ tinh khiết, thái khúc vừa; hành tím lột vỏ đập dập rồi mang đến vào trong nồi nước sử dụng cùng theo với lối phèn, nối tiếp nấu nướng trong tầm 1 giờ bên trên lửa vừa vặn.

Bước 3

Khi xương mượt, củ cải chín nhừ, nước sử dụng trong xanh thì nêm và nếm lại phụ gia mang đến vừa vị, cho thêm nữa chi phí và hành lá vô (tùy thích).

Bước 4

Làm tóp mỡ phi tỏi: mỡ heo cọ tinh khiết, thái nhỏ; tỏi lột vỏ rồi đập dập. Đặt chảo lên phòng bếp rồi mang đến mỡ vào trong chảo rán hòn đảo thiệt đều tay cho tới Lúc tóp mỡ vừa vặn vàng thì mang đến tiếp tỏi vô, hòn đảo đều tay. Khi tỏi vừa vặn vàng thì tắt phòng bếp, mang đến mỡ tỏi rời khỏi đĩa. Đây là vật liệu tạo sự thơm và ngon đặc trưng của món hủ tiếu này.

Bước 5

Thịt ba rọi xắt lát mỏng mảnh. Tôm luộc cho chín, tách vỏ, cho phần chỉ đen ngòm dọc thân thuộc tôm. Trứng cút luộc cho chín, tách vỏ. Bắp cải xắt sợi nhỏ.

Nấu nước sôi, rồi mang đến hủ tiếu tươi tắn vô chần sơ trong một phút, vớt rời khỏi nhằm ráo. Cho hủ tiếu vô tô, theo thứ tự mang đến từng miếng thịt thân phụ rọi, tôm, trứng cút, sợi cải bắp, giá bán đỗ, hành lá lên bên trên và múc 1 thìa tóp mỡ tỏi mang đến vô thân thuộc tô, tiếp cơ múc nước sử dụng chan lên.

Tô hủ tiếu nóng nực với những từng miếng thịt mượt thơm phức, tôm tươi tắn ngọt, cùng theo với vị bùi bùi của trứng cút, giòn thơm phức của rau xanh giá bán dùng với sợi hủ tíu mềm dẻo quấn nội địa sử dụng thanh ngọt, đằm thắm tiếp tục khiến cho các bạn chúng ta ngon mồm. Đặt biệt, với vị giòn giòn, beo vĩ đại và thơm phức mũi của tóp mỡ tỏi tiếp tục làm ra vị đặc thù thơm và ngon của món hủ tiếu này.

Chúc chúng ta trở nên công!

Theo aFamily/Tri thức trẻ

Xem thêm: Cách làm kem lá dứa (lá nếp) mát lạnh đơn giản ai cũng thực hiện được