Cây Bồ công anh

Tác kinh hoàng của cây người yêu công anh

Tác kinh hoàng của cây người yêu công anh là gì? Ảnh: Karly Jones/Unsplash

Bạn đang xem: Cây Bồ công anh

Bồ công anh là 1 trong loại thảo mộc phiên bản xứ ở châu Âu, nó trở nên tân tiến mạnh mẽ và uy lực ở những vùng sở hữu nhiệt độ hiền hòa bên trên Bắc buôn bán cầu. Một số người nhận định rằng người yêu công anh chỉ là 1 trong loại cây cỏ ngốc phiền toái, tuy nhiên nó biết bao Vi-Ta-Min A, B, C, D với những khoáng hóa học như Fe, kali, kẽm… Lá, hoa và rễ cây người yêu công anh đều hoàn toàn có thể được được dùng nhằm trị căn bệnh, tuy nhiên vẫn còn đó khá không nhiều phân tích khoa học tập về loại cây này.

Trước Khi thám thính hiểu tác kinh hoàng của cây người yêu công anh, hãy coi người yêu công anh ăn được ko và sở hữu bao nhiêu loại nhé!

Cây người yêu công anh sở hữu bao nhiêu loại?

Cây người yêu công anh sở hữu bao nhiêu loại?

Ảnh: Wolfgang Hasselmann/Unsplash

Có rộng lớn 250 loại cây người yêu công anh và đã được tìm hiểu, tuy nhiên nếu như bạn ko nên Chuyên Viên thực vật thì các bạn sẽ rất rất khó khăn nom đi ra sự khác lạ thân thích bọn chúng. Dưới đó là một vài loại chi biểu:

1. Bồ công anh phổ thông (Taraxacum officinale)

Là loại phổ cập nhất, làm nên màu vàng tươi tắn, thông thường đâm chồi ven đàng, bên trên đồng cỏ, ven bờ sông. Dù bị coi là 1 trong loại cỏ xâm lấn tuy nhiên đó là một thảo mộc hữu ích.

2. Bồ công anh phân tử đỏ lòe (Taraxacum erythrospermum)

Thường bị lầm lẫn với người yêu công anh phổ thông, tuy nhiên thân thích của chính nó sở hữu red color. Cây này là loại phiên bản xứ ở châu Âu và cũng xuất hiện nay ở Bắc Mỹ. Nó sở hữu chúng ta sản phẩm với người yêu công anh đá (Taraxacum laevigatum).

3. Bồ công anh Nga (Taraxacum kok-saghyz)

Là loại phiên bản xứ ở những vùng núi Uzbekistan và Kazakhstan. Lá cây này dày rộng lớn loại thường thì và làm nên màu xám. Rễ cây đựng nhiều cao su đặc, là mối cung cấp tiềm năng hỗ trợ cao su đặc rất chất lượng.

4. Bồ công anh Nhật Bản white (Taraxacum albidum)

Là loại phiên bản xứ ở miền Nam Nhật Bản. Nó đâm chồi mặt mũi vệ đàng và bên trên đồng cỏ. Những nhành hoa white hấp dẫn bươm bướm và những loại côn trùng nhỏ thụ phấn không giống.

Bồ công anh Nhật Bản white (Taraxacum albidum)

Hoa người yêu công anh Nhật Bản. Ảnh: odysseyplants

5. Bồ công anh California (Taraxacum californicum)

Là một loại hoa ngốc bên trên những cánh đồng cỏ nằm trong vùng núi San Bernardino, California. Tán lá cây làm nên màu xanh xao nhạt nhẽo và hoa làm nên màu vàng nhạt nhẽo. loại hoa này còn có nguy cơ tiềm ẩn tuyệt diệt vì thế đổi khác nhiệt độ và đô thị mới.

6. Bồ công anh hồng (Taraxacum pseudoroseum)

Cánh hoa làm nên màu hồng, nhụy gold color. Đây là loại người yêu công anh khan hiếm nhất, xuất hiện nay ở vùng cao nguyên trung bộ trung Á.

>>> Đọc thêm: CÔNG DỤNG VÀ TÁC HẠI ÍT AI BIẾT CỦA HOA ATISO ĐỎ

Tác dụng của người yêu công anh

Tác dụng của người yêu công anh

Bồ công anh phổ thông. Ảnh: Wikimedia Commons

Không có tương đối nhiều phân tích khoa học tập về tác dụng của cây người yêu công anh, tuy nhiên trong hắn học tập truyền thống cổ truyền, người yêu công anh được dùng làm trị viêm khớp, căn bệnh gan lì, tè đàng, rộng lớn phì, thậm chí là ung thư. Dưới đó là 14 thuộc tính tiềm năng của người yêu công anh kề bên những tác kinh hoàng của cây người yêu công anh:

1. Cung cung cấp những chăm sóc hóa học thiết yếu

Từ rễ cho đến hoa, cây người yêu công anh biết bao những Vi-Ta-Min, khoáng hóa học và hóa học xơ. Lá người yêu công anh hoàn toàn có thể đem nấu nướng chủ yếu hoặc ăn sinh sống, hỗ trợ những Vi-Ta-Min A, C, K, E, folate (B9) và một lượng nhỏ những Vi-Ta-Min group B không giống.

Ngoài đi ra, người yêu công anh còn khiến cho khung người bổ sung cập nhật Fe, can xi, magie, kali. Rễ cây nhiều inulin, một hóa học xơ hòa tan chung tăng thêm những lợi trùng nhập đàng hấp thụ.

Rễ cây người yêu công anh cũng thông thường được bầy thô nhằm dùng để làm trà, tuy nhiên chúng ta cũng hoàn toàn có thể ăn giống như những loại rau xanh không giống.

>>> Đọc thêm: 12 TÁC HẠI CỦA WHEY PROTEIN KHI BỔ SUNG SAI CÁCH

2. Cây người yêu công anh nhiều những hóa học kháng oxy hóa

Cây người yêu công anh nhiều những hóa học kháng oxy hóa

Bồ công anh hồng. Ảnh: rareseeds

Các hóa học chống lão hóa đó là xuất xứ mang lại đặc điểm trị căn bệnh cho tới cây người yêu công anh. Chất chống lão hóa chung hòa hợp những gốc tự tại, ngăn ngừa việc gốc tự tại đột biến rất nhiều nhập khung người khiến cho căn bệnh nan hắn.

Bồ công anh biết bao hóa học chống lão hóa beta carotene, chung ngăn chặn sự phá huỷ bỏ tế bào và biểu hiện stress lão hóa.

Bồ công anh cũng khá nhiều những hóa học chống lão hóa polyphenol, tối đa ở nhập hoa, tuy nhiên cũng xuất hiện ở rễ, lá và thân thích cây.

3. cũng có thể kiềm hãm biểu hiện viêm nhiễm

Bạn tiếp tục ham muốn biết tác kinh hoàng của cây người yêu công anh nếu như hoặc sử dụng cây này.

Song người yêu công anh hoàn toàn có thể chung rời viêm nhờ những hợp ý hóa học chống lão hóa như polyphenol. Viêm nhiễm là phản xạ thông thường của hệ miễn kháng Khi khung người bắt gặp gặp chấn thương hoặc nhiễm trùng. Nhưng nhiễm khuẩn kéo dãn dài hoàn toàn có thể khiến cho những tế bào và DNA bị tổn kinh hoàng vĩnh viễn.

Có thể kiềm hãm biểu hiện viêm nhiễm

Một phân tích bên trên con chuột bị viêm nhiễm phổi đã cho chúng ta thấy biểu hiện viêm đang được thuyên rời sau khoản thời gian con chuột được sử dụng người yêu công anh.

4. cũng có thể chung trấn áp đàng huyết

Axit chicoric và chlorogenic là nhị hợp ý hóa học nhập người yêu công anh chung rời lượng đàng nhập huyết. Nghiên cứu vớt bên trên động vật hoang dã đã cho chúng ta thấy những hợp ý hóa học này hoàn toàn có thể nâng cấp việc khung người tiết insulin – đó là loại hóc-môn chung điều tiết đàng huyết mặt khác hít vào glucoso nhập cơ bắp.

Quá trình này chung nâng cấp phỏng nhạy bén insulin và rời đàng nhập huyết. Axit chicoric và chlorogenic cũng ngăn chặn việc hít vào những đồ ăn nhiều tinh ranh bột, góp thêm phần rời đàng huyết.

>>> Đọc thêm: 8 TÁC HẠI CỦA NƯỚC DỪA TƯƠI NẾU SỬ DỤNG KHÔNG ĐÚNG CÁCH

5. Giúp rời cholesterol và triglyceride

Giúp rời cholesterol và triglyceride

Ảnh: Artem Beliaikin/Unsplash

Một số hợp ý hóa học nhập người yêu công anh hoàn toàn có thể chung rời triglyceride và cholesterol, đó là nhị vẹn toàn nhân tạo nên bệnh về tim.

Nghiên cứu vớt nhập chống thử nghiệm và bên trên động vật hoang dã đã cho chúng ta thấy triết xuất lá và rễ người yêu công anh chung rời sự tăng thêm triglyceride nhập tế bào hóa học rộng lớn, mặt khác chung trấn áp cholesterol.

6. Cây người yêu công anh trị căn bệnh gì? Bồ công anh hoàn toàn có thể chung hạ huyết áp

Y học tập truyền thống cổ truyền sử dụng người yêu công anh như 1 phương án lợi tè vì thế chúng ta tin cẩn rằng nó hoàn toàn có thể thanh lọc chất độc nhập một vài cơ sở, nhờ cơ hạ áp suất máu. Bồ công anh cũng chứa chấp kali, một khoáng hóa học tương hỗ hạ áp suất máu.

7. cũng có thể nâng cấp tác dụng gan

Tác kinh hoàng của cây người yêu công anh là gì? Tác dụng của người yêu công anh nhiều hơn nữa tác kinh hoàng.

Một phân tích bên trên động vật hoang dã đã cho chúng ta thấy người yêu công anh ngăn ngừa quy trình thương tổn gan lì ở những con cái con chuột bị bầy nhiễm natri dichromat – một hóa học khiến cho thương tổn gan lì.

Các phân tích bên trên động vật hoang dã không giống đã cho chúng ta thấy triết xuất hoa người yêu công anh hoàn toàn có thể thực hiện rời nồng độ hóa học rộng lớn dư quá tích trữ nhập gan lì, đảm bảo bọn chúng ngoài triệu bệnh stress lão hóa.

>>> Đọc thêm: AI KHÔNG NÊN UỐNG NHỤY HOA NGHỆ TÂY? 7 ĐỐI TƯỢNG SAU CẦN CẨN THẬN

8. Bồ công anh hoàn toàn có thể chung rời cân

Bồ công anh hoàn toàn có thể chung rời cân

Bồ công anh phân tử đỏ lòe. Ảnh: identify.plantnet.org

Bồ công anh tăng mạnh quy trình trao thay đổi tinh ranh bột, rời hít vào hóa học rộng lớn. Axit chlorogenic nhập người yêu công anh chung thay cho thay đổi nồng độ của một vài protein nhập khung người, chung khối lượng được trấn áp.

9. cũng có thể góp thêm phần kháng ung thư

Một phân tích 4 tuần bên trên con chuột đã cho chúng ta thấy cái xuất rễ cây người yêu công anh chung kiềm hãm sự di căn của tế bào ung thư vú.

Một phân tích ống thử không giống đã cho chúng ta thấy triết xuất rễ cây người yêu công anh hoàn toàn có thể thực hiện lừ đừ sự sinh sôi của tế bào ung thư nhập gan lì, ruột già và tế bào bao tử.

Xem thêm: Màu Custom giày vải nào được sử dụng phổ biến hiện nay?

10. Hỗ trợ hấp thụ, phòng tránh táo bón

Rễ người yêu công anh nhiều hóa học xơ chi phí sinh học tập inulin, chung phòng tránh khó tiêu, kích ứng thực phẩm dịch chuyển qua chuyện đàng hấp thụ. 105g người yêu công anh nấu nướng chín tiếp tục hỗ trợ 3g hóa học xơ, chung kích ứng nhu động ruột, phòng tránh đau trĩ và viêm túi quá.

>>> Đọc thêm: TÁC HẠI CỦA ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO VÀ CÁCH PHÒNG TRÁNH

11. Bồ công anh hoàn toàn có thể tương hỗ hệ miễn dịch

Bồ công anh hoàn toàn có thể tương hỗ hệ miễn dịch

Ảnh: Stefan Kostic/Unsplash

Bên cạnh việc thám thính hiểu tác kinh hoàng của cây người yêu công anh, thì một vài phân tích đã cho chúng ta thấy người yêu công anh sở hữu đặc điểm kháng trùng và kháng virus, chung khung người ngăn chặn nhiễm khuẩn. Nghiên cứu vớt nhập ống thử đã cho chúng ta thấy cái xuất người yêu công anh thực hiện rời đáng chú ý quy trình nhân song của virus.

12. cũng có thể tương hỗ chữa trị một vài căn bệnh ngoài da

Nghiên cứu vớt bên trên động vật hoang dã và ống thử đã cho chúng ta thấy triết xuất người yêu công anh hoàn toàn có thể đảm bảo domain authority ngoài những thương tổn vì thế tia nắng mặt mũi trời, mụn… tạo nên. Chiết xuất rễ người yêu công anh chung khởi tạo tế bào mới mẻ, cho tới làn domain authority tươi trẻ rộng lớn.

Tác kinh hoàng của cây người yêu công anh

Bồ công anh Nga. Ảnh: innovationorigins

13. Tốt cho tới xương

Lá người yêu công anh biết bao Vi-Ta-Min K và can xi, là những chăm sóc hóa học chính yếu cho việc trở nên tân tiến của xương.

Một phân tích đã cho chúng ta thấy việc bổ sung cập nhật những loại rau xanh lá xanh xao nhiều Vi-Ta-Min K chung thực hiện rời sự thất bay protein osteocalcin nhập xương. Nghĩa là ăn nhiều rau xanh lá xanh xao, ví dụ điển hình người yêu công anh, tiếp tục phòng tránh loãng xương.

Chất xơ inulin nhập rễ cây người yêu công anh cũng đảm bảo chất lượng cho tới xương vì thế nâng cấp hấp thụ và sức mạnh đường tiêu hóa. Các hóa học chống lão hóa nhập người yêu công anh cũng chung đảm bảo xương ngoài thất bay nhờ rời triệu bệnh stress lão hóa.

14. Bồ công anh hoàn toàn có thể trị viêm khớp dạng thấp

Viêm khớp dạng thấp là 1 trong căn căn bệnh tự động miễn, nhập cơ hệ miễn kháng tiếp tục tiến công những khớp, khiến cho thương tổn sụn, dẫn theo khớp dị hình và đau đớn mạn tính.

Nghiên cứu vớt ở con chuột đã cho chúng ta thấy hợp ý hóa học taraxasterol nhập người yêu công anh sở hữu kỹ năng rời viêm và đảm bảo khớp ngoài những tổn thương lâu lâu năm vì thế viêm khớp tạo nên.

>>> Đọc thêm: 12 TÁC HẠI CỦA THỨC KHUYA VỚI PHỤ NỮ. ĐỌC NGAY ĐỂ TRÁNH!

Bồ công anh ăn được không?

Bồ công anh ăn được không

Bồ công anh bên dưới dạng bột, viên nén, rễ bầy thô, triết xuất, trà… Ảnh: Verywell / Anastasia Tretiak

Lá, cành và hoa người yêu công anh hoàn toàn có thể ăn sinh sống hoặc nấu nướng chín. Rễ hoàn toàn có thể bầy thô, nghiền nát nhừ nhằm sử dụng như trà hoặc thay cho thế cho tới cafe.

Bồ công anh cũng rất được phát triển bên dưới dạng viên nén, triết xuất hoặc chạm dung dịch (rượu thuốc).

Tuy nhiên, chưa xuất hiện phân tích này chỉ dẫn bạt mạng sử dụng của người yêu công anh, vì thế chưa xuất hiện phân tích ví dụ bên trên người. Nhưng tài liệu thời điểm hiện tại đã cho chúng ta thấy người yêu công anh hoàn toàn có thể được dùng như sau:

• Lá tươi: 4-10g/ngày
• Lá khô: 4-10g/ngày
• Lá dìm rượu: 0.4 – 1 thìa cafe (2-5ml), sử dụng 3 chuyến từng ngày
• Nước nghiền lá tươi: 1 thìa cafe (5ml), gấp đôi từng ngày
• Chiết xuất: 1-2 thìa cafe (5-10ml) từng ngày
• Rễ tươi: 2-8g/ngày
• Bột khô: 250 – 1.000mg, 4 lộn từng ngày

>>> Đọc thêm: UỐNG THUỐC GIẢM CÂN CÓ HẠI KHÔNG? 10 TÁC HẠI CẦN BIẾT

Tác dụng phụ của người yêu công anh

Tác dụng phụ của người yêu công anh

Ảnh: Lorenzo Ranuzzi/Unsplash

Bên cạnh những ông dụng, cây người yêu công anh cũng đều có tác kinh hoàng với một vài người. Nhìn công cộng, người yêu công anh kha khá tin cậy với đa số người xem Khi ăn như 1 loại đồ ăn thông thường. Nó vẫn tin cậy nếu như bạn ăn với lượng to hơn. Tuy nhiên, người yêu công anh hoàn toàn có thể khiến cho không phù hợp, sôi bụng, chi chảy và ợ rét ở những đối tượng người tiêu dùng tiếp sau đây.

Đối với phụ nữ giới mang bầu và cho tới con cái bú: Chưa sở hữu phân tích uy tín này xác minh người yêu công anh tin cậy với group đối tượng người tiêu dùng này. Vì vậy, chúng ta tránh việc bổ sung cập nhật người yêu công anh nếu như đang được mang bầu hoặc chăm con.

Bệnh chàm eczema: Người bị căn bệnh chàm eczema sở hữu nguy cơ tiềm ẩn không phù hợp với người yêu công anh. Do cơ hãy tìm hiểu thêm chủ ý bác bỏ sĩ về tác kinh hoàng của cây người yêu công anh trước lúc bổ sung cập nhật đồ ăn này.

Rối loàn nhộn nhịp máu: Bồ công anh hoàn toàn có thể thực hiện lừ đừ quy trình máu tụ. Về mặt mũi lý thuyết, người yêu công anh hoàn toàn có thể thực hiện tăng nguy cơ tiềm ẩn bị bầm tím và chảy huyết ở những người dân vướng bệnh rối loàn máu tụ.

dandelion

Ảnh: Dmitry Tulupov/Unsplash

Dị ứng ragweed (cỏ phấn hương): Người sở hữu chi phí sử không phù hợp với ragweed và những loại cây tương tự động (cây hoa cúc, cúc họa mi, cúc vạn thọ…) cũng hoàn toàn có thể bị không phù hợp với người yêu công anh.

Phẫu thuật: Bồ công anh hoàn toàn có thể thực hiện lừ đừ quy trình máu tụ và hạ đàng huyết. Do cơ nó khiến cho khung người chảy huyết kinh hoàng và bị tụt đàng huyết nhập quy trình phẫu thuật và sau phẫu thuật. Vì vậy chúng ta nên ngừng bổ sung cập nhật người yêu công anh 2 tuần trước lúc tổ chức phẫu thuật nhằm rời tác kinh hoàng của cây người yêu công anh.

Suy rời tác dụng thận: Oxalate là 1 trong hóa hóa học sinh sôi và hội tụ nhập thận. Nhờ đặc điểm lợi tè, người yêu công anh hoàn toàn có thể thực hiện rời hội tụ oxalate. Tuy nhiên bên trên lý thuyết, việc lợi tè hoàn toàn có thể khiến cho biến đổi so với người đang được vướng căn bệnh thận.

>>> Đọc thêm: ĂN NGỌT NHIỀU CÓ TỐT KHÔNG? 17 TÁC HẠI CỦA ĐƯỜNG BẠN NÊN BIẾT

Tác kinh hoàng của cây người yêu công anh: thực hiện rời thuộc tính của thuốc

Tác kinh hoàng của cây người yêu công anh: thực hiện rời thuộc tính của thuốc

Ảnh: Michael Singer/Unsplash

• Bồ công anh hoàn toàn có thể thực hiện rời con số axit bao tử, kể từ cơ rời luôn luôn tác dụng của dung dịch kháng axit.

• Tác kinh hoàng của cây người yêu công anh là cũng hoàn toàn có thể thực hiện rời thuộc tính của dung dịch kháng sinh.

• Một số dung dịch vì thế gan lì phân giải. Bồ công anh hoàn toàn có thể thực hiện thay cho thay đổi tốc độ sắc nét dung dịch của gan lì. Do đo nó hoàn toàn có thể thay cho thay đổi hiệu suất cao của dung dịch và tạo nên những phản xạ phụ.

• Bồ công anh đựng nhiều kali, dung dịch lợi tè cũng chứa chấp kali. Do cơ tránh việc bổ sung cập nhật người yêu công anh đồng thời với dung dịch lợi tè vì thế tiếp tục khiến cho khung người bị dư quá kali.

• Tác kinh hoàng của cây người yêu công anh hoàn toàn có thể thực hiện rời tác dụng của dung dịch chữa trị lưỡng rất rất lithium.

• Không bổ sung cập nhật người yêu công anh Khi đang được tợp dung dịch kháng máu tụ, vì thế tiếp tục thực hiện khung người chảy huyết nhiều hơn nữa và thường bị bầm.

Không bổ sung cập nhật người yêu công anh Khi đang được tợp dung dịch kháng nhộn nhịp máu

• Bồ công anh sở hữu kỹ năng hạ đàng huyết. Do cơ người đang được tợp dung dịch trị tè đàng nên tìm hiểu thêm bác bỏ sĩ trước lúc bổ sung cập nhật người yêu công anh, vì thế hoàn toàn có thể tạo cho đàng huyết tụt quá thấp.

Trên đó là những thuộc tính rưa rứa tác kinh hoàng của cây người yêu công anh. Dù người yêu công anh được cho rằng sở hữu thật nhiều quyền lợi, vẫn khan hiếm sở hữu phân tích này bên trên người minh chứng vấn đề đó. Bồ công anh vẹn toàn hóa học và đồ ăn tác dụng cũng ko thể thay cho thế cho tới chính sách thức ăn thăng bằng và lối sinh sống khỏe khoắn. Tuy nhiên, chúng ta vẫn hoàn toàn có thể hít vào chăm sóc hóa học của người yêu công anh bằng phương pháp bổ sung cập nhật nhập những khoản salad, thực hiện bánh, ăn vặt…

>>> Đọc thêm: 6 HẬU QUẢ CỦA NÂNG MŨI KHI VỀ GIÀ BẠN CẦN CÂN NHẮC

Tạp chí năng động Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm: Cách nấu bún riêu cua chay cực ngon đậm đà cho bữa ăn cuối tuần