cây trinh nữ

Cây trinh bạch nữ là 1 trong loại dược thảo thịnh hành kể từ lâu lăm, được dùng như 1 vị dung dịch truyền thống cuội nguồn với những tính năng trị căn bệnh hiệu suất cao. Trong nội dung bài viết này, Hoàn Mỹ tiếp tục nằm trong độc giả mày mò những quyền lợi tuy nhiên cây trinh nữ mang lại mang lại sức mạnh và cung ứng những chú ý cần thiết Lúc dùng.

Đặc điểm của cây trinh nữ 

Bạn đang xem: cây trinh nữ

Cây trinh bạch nữ còn được nghe biết với những tên thường gọi khác ví như tỏi lơi lá rộng lớn hoặc náng lá rộng lớn, là 1 trong loại cây nằm trong bọn họ Amaryllidaceae với thương hiệu khoa học tập là Crinum latifolium L. Dược liệu trinh bạch nữ vương cung ưa sáng sủa và cải tiến và phát triển chất lượng tốt ở những điểm đem nhiệt độ nhiệt đới gió mùa độ ẩm, sức nóng phỏng xê dịch kể từ 22 – 27°C. Tại nước Việt Nam, cây này được trồng nhiều ở những tỉnh miền Nam, kể từ TP Đà Nẵng trở nhập.

Cây trinh bạch phái nữ chứa được nhiều bộ phận có công dụng trị những loại căn bệnh
Cây trinh bạch phái nữ chứa được nhiều bộ phận có công dụng trị những loại căn bệnh (Nguồn: Internet)

Trong nó học tập, những thành phần không giống nhau của cây trinh nữ hoàng cung được dùng như sau: 

 • Lá cây được sử dụng tươi tỉnh hoặc sao vàng, bầy thô và hãm đồ uống. 
 • Phần thân ái hoa, cán hoa và nhành hoa được dùng trong số loại thuốc nó học tập truyền thống. Các phân tích đang được cho rằng cây trinh nữ hoàng cung chứa chấp những bộ phận chất hóa học chủ yếu bao gồm những nhóm: alcaloid ko chứa chấp dị vòng và alcaloid đem chứa chấp dị vòng. 
 • Phần thân ái rễ của cây chứa chấp những loại glucan và axit amin như arginin, valin, leucin, phenylamine. Các hoạt hóa học như lycorin, pratorimin và ambelin cũng rất được nhìn thấy nhập phần thân ái của cây này.

Tác dụng trị bệnh lý của cây trinh nữ

Dược liệu trinh bạch nữ vương cung có không ít tính năng sinh học tập xứng đáng để ý như sau:

Cây trinh bạch phái nữ hùn khắc chế sự cải tiến và phát triển của khối u xơ

Trinh nữ vương cung và được dùng nhập chữa trị u xơ cổ tử cung và u nang chống trứng nhờ năng lực khắc chế sự cải tiến và phát triển của khối u xơ. Các triết xuất kể từ cây này cùng theo với nhiều bộ phận khác ví như lá đu đầy đủ và củ tam thất hùn đưa đến dược phẩm panacrin, có công dụng ngăn ngừa sự phát triển của những tế bào ung thư.

Cây trinh bạch phái nữ hùn kích ứng hệ miễn dịch

Cây trinh bạch phái nữ đem năng lực kích ứng hệ miễn kháng, được minh chứng trải qua demo nghiệm bên trên loài chuột white. Sự xúc tiếp với nước triết xuất kể từ cây này hùn phát triển tế bào lympho T nhập ngày tiết loài chuột, tương hỗ khung hình ngăn chặn tế bào ung thư.

Cây trinh bạch phái nữ hùn khắc chế tế bào ung thư chi phí liệt tuyến

Nghiên cứu vớt bên trên những khối u xơ chi phí liệt đang được đã cho thấy tính năng khắc chế của trinh bạch nữ vương cung so với tế bào ung thư chi phí liệt. Dịch phân tách kể từ cây này đang được ngăn chặn sự tăng sinh tế bào và đem hiệu suất cao tối đa là ở u xơ chi phí liệt BHP-1.

Dược liệu trinh bạch nữ vương cung được nghe biết với kết quả tương hỗ chữa trị ung thư chi phí liệt tuyến
Dược liệu trinh bạch nữ vương cung được nghe biết với kết quả tương hỗ chữa trị ung thư chi phí liệt tuyến (Nguồn: Internet)

Tác dụng đảm bảo tế bào thần kinh

Trinh nữ vương cung có công dụng đảm bảo tế bào thần kinh trung ương, được minh chứng qua chuyện phân tích bên trên loài chuột bị tiêm hóa học tạo ra độc (trimethyltin) mang lại hệ trung khu thần kinh. Kết trái ngược đã cho thấy, việc dùng dịch phân tách kể từ cây này đã hỗ trợ đảm bảo tế bào thần kinh trung ương ở tại mức phỏng vừa phải nên.

Tác dụng kháng oxy hóa

Cây trinh bạch nữ vương cung là 1 trong loại thuốc chữa bệnh có công dụng chống lão hóa cao với chỉ số ORAC theo gót phân tích demo nghiệm lâm sàng là 1610 ± 150 μmol TE/g. Như vậy đã cho thấy cây trinh nữ còn mang lại kết quả chống lão hóa.

Các tính năng bên trên là thành phẩm của đa số demo nghiệm và phân tích. Tuy nhiên, việc dùng cây trinh nữ hoàng cung nhập chữa trị và trị căn bệnh rất cần phải triển khai bên dưới sự chỉ dẫn và giám sát của những Chuyên Viên nó tế.

Bài dung dịch trị căn bệnh kể từ cây trinh nữ 

Dược liệu trinh bạch nữ vương cung và được dùng nhập chữa trị nhiều bệnh tình không giống nhau. Dựa nhập những tính năng và được minh chứng qua chuyện những phân tích của đa số căn nhà khoa học tập, dung dịch này rất có thể được vận dụng trong số bài xích thuốc:

Xem thêm: Cách làm cá chua nấu lá giang dân dã ngon miệng cho cả nhà cùng thưởng thức

Bài dung dịch chữa trị viêm phụ khoa

Cây trinh bạch phái nữ còn được dùng để làm trị những căn bệnh viêm phụ khoa như đi ra ngày tiết cửa mình, rong kinh, kinh nguyệt không đồng đều và trễ kinh. Một số loại thuốc chữa trị viêm phụ khoa vị trinh bạch nữ vương cung gồm:

 • Bài dung dịch 1: Lấy từng vị 20g bao gồm lá trinh bạch nữ vương cung, hạ thô thảo, rễ cỏ xước, mùi hương tư tử mang lại vào trong nồi sắc với một lít nước cho tới lúc còn 50% lượng nước. Nước dung dịch được tạo thành phụ thân phiên tợp nhập một ngày và ko nhằm qua chuyện tối.
 • Bài dung dịch 2: Sắc trinh bạch nữ vương cung, lá sen, dừa dở hơi, ngải cứu vớt tươi tỉnh, ích kiểu mẫu và mùi hương tử từng vị 20g với một lít nước cho tới Lúc cạn còn nửa nước. Nước dung dịch cũng rất được tạo thành phụ thân phiên tợp nhập một ngày và ko nhằm qua chuyện tối.

Điều trị u xơ chi phí liệt tuyến

Cây trinh bạch phái nữ được nghe biết nhiều với kết quả tương hỗ chữa trị u xơ chi phí liệt tuyến qua chuyện những loại thuốc sau:

 • Bài dung dịch 1: Sắc trinh bạch phái nữ thô 20g, mùi hương tư tử 6g và xa xăm chi phí tử 12g cùng theo với nhau vào trong nồi bao gồm 2 chén nước cho tới Lúc nước cạn khô còn khoảng tầm 1 chén bát thì ngừng đun. Nước dung dịch được tạo thành nhì hoặc phụ thân phiên tợp trong thời gian ngày sau thời điểm ăn.
 • Bài dung dịch 2: Sắc trinh bạch nữ vương cung thô 20g vào trong nồi bao gồm 2 chén nước nhỏ và đun bên trên lửa nhỏ cho tới Lúc nước cạn khô còn 50%. Nước dung dịch cũng rất được tạo thành phụ thân phiên tợp nhập một ngày sau thời điểm ăn.

Bài dung dịch chữa trị ung thư vú

Trinh nữ vương cung thô còn tồn tại hiệu suất cao trong những công việc tương hỗ chữa trị ung thư vú. Cách thực hiện phương dung dịch này là lấy 200g lá cây đang được bầy thô, mang lại vào trong nồi khu đất, ụp nhì chén nước tinh khiết nhập và sắc cho tới Lúc nước cạn khô còn khoảng tầm nửa chén bát thì tắt nhà bếp. Chia nước sắc trở thành 3 phần tợp trong thời gian ngày, tợp sau thời điểm ăn.

Bài dung dịch chữa trị ho, viêm truất phế quản

Cây trinh bạch phái nữ có công dụng trong những công việc trị ho và viêm truất phế quản lí qua chuyện những loại thuốc sau:

 • Bài dung dịch 1: Lấy 20g từng vị dung dịch bao gồm lá trinh bạch nữ vương cung, dù phiến, tang bạch tị nạnh và cam thảo chão, tiếp sau đó mang lại vào trong nồi và ụp 600ml nước nhập, sắc cho tới Lúc nước còn khoảng tầm 200 ml thì ngừng. Chia nước sắc trở thành 3 phần tợp trong thời gian ngày, tợp sau thời điểm ăn. 
 • Bài dung dịch 2: Cho vào trong nồi khu đất 20g từng vị dung dịch bao gồm lá trinh bạch nữ vương cung, lá bồng bồng, táo chua, mùi hương tử, tiếp sau đó ụp 600ml nước nhập và sắc cho tới Lúc nước cạn khô chừng 200ml thì tắt nhà bếp. Chia nước sắc trở thành 3 phần tợp trong thời gian ngày, tợp sau thời điểm ăn.

Bài dung dịch chữa trị đau dạ dày, tá tràng

Lá trinh bạch nữ vương cung tươi tỉnh được dùng nhằm chữa trị những yếu tố tương quan cho tới bao tử và tá tràng. Cách thực hiện loại thuốc chữa trị này là cọ tinh khiết lá cây tươi tỉnh, xắt nhỏ và mang lại vào trong nồi, mang lại tiếp nhì chén nước nhỏ rồi sắc cho tới Lúc nước sền đặc còn khoảng tầm 50% chén bát thì tắt nhà bếp. Chia nước sắc trở thành 3 phần tợp trong thời gian ngày, tợp sau thời điểm ăn.

Bài dung dịch rời nhức nhối xương

Cây trinh bạch phái nữ cũng rất được dùng nhằm thực hiện những loại thuốc rời nhức nhối xương. Cách triển khai là cọ tinh khiết lá dung dịch, xắt nhỏ, bầy thô, sao lá dung dịch mang lại rét rồi áp lên vùng xương khớp hoặc domain authority bị nhức hoặc bị tím bầm. Bài dung dịch này nên được dùng liên tiếp nhập 2 – 3 ngày nhằm tan chỗ bị thương và rời nhức nhối hiệu suất cao.

Cây trinh bạch phái nữ được dùng nhằm thực hiện những loại thuốc rời nhức nhối xương hiệu suất cao
Cây trinh bạch phái nữ được dùng nhằm thực hiện những loại thuốc rời nhức nhối xương hiệu suất cao (Nguồn: Internet)

Một số chú ý Lúc dùng cây trinh nữ 

Khi dùng cây trinh nữ hoàng cung, đem một trong những chú ý rất cần phải quan hoài nhằm đáp ứng an toàn và tin cậy và hiệu suất cao trong những công việc ngăn chặn và chữa trị căn bệnh. Dưới đó là cụ thể một trong những vấn đề cần lưu ý:

 • Tránh ăn rau xanh muống Lúc đang được sử dụng trinh bạch nữ vương cung: Rau muống được nghe biết là thức ăn đem năng lực rời hiệu suất cao của cây trinh nữ. Do bại, nhập quy trình dùng trinh bạch nữ vương cung, người tiêu dùng tránh việc ăn rau xanh muống nhằm rời tác động cho tới tính năng của dung dịch.
 • Phân biệt trinh bạch nữ vương cung với những loại cây khác: Dược liệu trinh bạch phái nữ rất có thể dễ dẫn đến lầm lẫn với những loại cây khác ví như cây náng white, hoa lan huệ,… Để rời lầm lẫn và dùng đích loại cây, bạn phải nắm vững cơ hội phân biệt trinh bạch nữ vương cung với những loại cây tương tự động vì vậy. Như vậy hùn rời tình huống dùng sai dung dịch và tạo ra những tính năng tổn hại mang lại sức mạnh.
 • Tránh dùng trinh bạch nữ vương cung nhập một trong những tình huống quánh biệt: Không nên dùng cây trinh nữ mang lại trẻ nhỏ bên dưới 6 tuổi hạc, mẹ và phụ phái nữ đang được nuôi con, người bị bệnh suy gan góc và suy thận.
 • Tham khảo chủ kiến chưng sĩ: Trước Lúc dùng trinh bạch nữ vương cung, nhất là khi chúng ta đang được nhập quy trình sử dụng những loại thuốc chữa bệnh Tây không giống ko thể phối kết hợp nằm trong dung dịch trinh bạch phái nữ, chúng ta nên xem thêm chỉ dẫn của chưng sĩ sẽ được tư vấn đúng cách dán dùng và đáp ứng an toàn và tin cậy sức mạnh.
 • Không thay cho thay đổi liều mình lượng một cơ hội tự động ý: Trong quy trình chữa trị vị dung dịch trinh bạch nữ vương cung, người tiêu dùng tránh việc tự động ý thay cho thay đổi liều mình lượng của những loại thuốc. Việc thay cho thay đổi liều mình lượng ko đúng cách dán rất có thể thực hiện thay đổi đặc thù của dung dịch và tác động cho tới hiệu suất cao chữa trị.
Cần chú ý Lúc dùng trinh bạch nữ vương cung nhằm đáp ứng an toàn và tin cậy và hiệu suất cao nhập trị căn bệnh
Cần chú ý Lúc dùng trinh bạch nữ vương cung nhằm đáp ứng an toàn và tin cậy và hiệu suất cao nhập trị căn bệnh (Nguồn: Internet)

Hy vọng nội dung bài viết bên trên đang được cung ứng cho tới độc giả về những vấn đề cụ thể về kết quả chữa trị bệnh lý của cây trinh nữ và những loại thuốc kể từ loại thuốc chữa bệnh này. Để update thêm thắt những kiến thức và kỹ năng nó học tập thông thường thức không giống, mời mọc các bạn truy vấn Tin tức nó tế. Liên hệ tức thì với Cửa Hàng chúng tôi qua chuyện số HOTLINE hoặc đặt điều lịch hứa hẹn thẳng TẠI ĐÂY sẽ được tư vấn không tính tiền bên trên khối hệ thống những Bệnh viện Hoàn Mỹ bên trên cả nước.

*Các nội dung bài viết của Hoàn Mỹ chỉ mất đặc thù xem thêm, ko thay cho thế mang lại việc chẩn đoán hoặc chữa trị nó khoa.

Xem thêm: Cách nấu bánh canh Trảng Bàng Tây Ninh chuẩn vị thơm ngon