Cây Trinh nữ hoàng cung

Cây trinh tiết nữ là 1 loại dược thảo phổ cập kể từ nhiều năm, được dùng như 1 vị dung dịch truyền thống cuội nguồn với những tính năng chữa trị căn bệnh hiệu suất cao. Trong nội dung bài viết này, Hoàn Mỹ tiếp tục nằm trong độc giả tò mò những quyền lợi tuy nhiên cây trinh tiết phái đẹp mang lại mang đến sức mạnh và cung ứng những chú ý cần thiết khi dùng.

Đặc điểm của cây trinh tiết nữ 

Bạn đang xem: Cây Trinh nữ hoàng cung

Cây trinh tiết nữ còn được nghe biết với những tên thường gọi khác ví như tỏi lơi lá rộng lớn hoặc náng lá rộng lớn, là 1 loại cây nằm trong chúng ta Amaryllidaceae với thương hiệu khoa học tập là Crinum latifolium L. Dược liệu trinh tiết nữ vương cung ưa sáng sủa và cải tiến và phát triển chất lượng ở những điểm sở hữu nhiệt độ nhiệt đới gió mùa độ ẩm, nhiệt độ chừng giao động kể từ 22 – 27°C. Tại nước ta, cây này được trồng nhiều ở những tỉnh miền Nam, kể từ Thành Phố Đà Nẵng trở vô.

Cây trinh tiết phái đẹp chứa đựng nhiều bộ phận có công dụng chữa trị những loại căn bệnh
Cây trinh tiết phái đẹp chứa đựng nhiều bộ phận có công dụng chữa trị những loại căn bệnh (Nguồn: Internet)

Trong nó học tập, những phần tử không giống nhau của cây trinh tiết nữ vương cung được dùng như sau: 

 • Lá cây được sử dụng tươi tỉnh hoặc sao vàng, bầy thô và hãm đồ uống. 
 • Phần thân thích hoa, cán hoa và cành hoa được dùng trong số bí thuốc nó học tập truyền thống cổ truyền. Các phân tích tiếp tục cho là cây trinh tiết nữ vương cung chứa chấp những bộ phận chất hóa học chủ yếu bao gồm những nhóm: alcaloid ko chứa chấp dị vòng và alcaloid sở hữu chứa chấp dị vòng. 
 • Phần thân thích rễ của cây chứa chấp những loại glucan và axit amin như arginin, valin, leucin, phenylamine. Các hoạt hóa học như lycorin, pratorimin và ambelin cũng khá được nhìn thấy vô phần thân thích của cây này.

Tác dụng chữa trị bệnh lý của cây trinh tiết nữ

Dược liệu trinh tiết nữ vương cung có không ít tính năng sinh học tập xứng đáng xem xét như sau:

Cây trinh tiết phái đẹp hùn khắc chế sự cải tiến và phát triển của khối u xơ

Trinh nữ vương cung và đã được dùng vô chữa trị u xơ cổ tử cung và u nang chống trứng nhờ kỹ năng khắc chế sự cải tiến và phát triển của khối u xơ. Các tinh chiết kể từ cây này cùng theo với nhiều bộ phận khác ví như lá đu đầy đủ và củ tam thất hùn dẫn đến dược phẩm panacrin, có công dụng ngăn ngừa sự phát triển của những tế bào ung thư.

Cây trinh tiết phái đẹp hùn kích ứng hệ miễn dịch

Cây trinh tiết phái đẹp sở hữu kỹ năng kích ứng hệ miễn kháng, được minh chứng trải qua test nghiệm bên trên loài chuột White. Sự xúc tiếp với nước tinh chiết kể từ cây này hùn phát triển tế bào lympho T vô huyết loài chuột, tương hỗ khung hình ngăn chặn tế bào ung thư.

Cây trinh tiết phái đẹp hùn khắc chế tế bào ung thư chi phí liệt tuyến

Nghiên cứu vãn bên trên những khối u xơ chi phí liệt tiếp tục đã cho thấy tính năng khắc chế của trinh tiết nữ vương cung so với tế bào ung thư chi phí liệt. Dịch tách kể từ cây này tiếp tục ngăn chặn sự tăng sinh tế bào và sở hữu hiệu suất cao tối đa là ở u xơ chi phí liệt BHP-1.

Dược liệu trinh tiết nữ vương cung được nghe biết với hiệu quả tương hỗ chữa trị ung thư chi phí liệt tuyến
Dược liệu trinh tiết nữ vương cung được nghe biết với hiệu quả tương hỗ chữa trị ung thư chi phí liệt tuyến (Nguồn: Internet)

Tác dụng đảm bảo tế bào thần kinh

Trinh nữ vương cung có công dụng đảm bảo tế bào thần kinh trung ương, được minh chứng qua chuyện phân tích bên trên loài chuột bị tiêm hóa học làm cho độc (trimethyltin) mang đến hệ trung khu thần kinh. Kết trái ngược đã cho chúng ta biết, việc dùng dịch tách kể từ cây này đã hỗ trợ đảm bảo tế bào thần kinh trung ương ở tại mức chừng vừa vặn nên.

Tác dụng kháng oxy hóa

Cây trinh tiết nữ vương cung là 1 loại thuốc chữa bệnh có công dụng chống lão hóa cao với chỉ số ORAC theo đòi phân tích test nghiệm lâm sàng là 1610 ± 150 μmol TE/g. Vấn đề này đã cho chúng ta biết cây trinh tiết phái đẹp còn mang tới hiệu quả chống lão hóa.

Các tính năng bên trên là thành phẩm của rất nhiều test nghiệm và phân tích. Tuy nhiên, việc dùng cây trinh tiết nữ vương cung vô chữa trị và chữa trị căn bệnh rất cần được tiến hành bên dưới sự chỉ dẫn và giám sát của những Chuyên Viên nó tế.

Bài dung dịch chữa trị căn bệnh kể từ cây trinh tiết nữ 

Dược liệu trinh tiết nữ vương cung và đã được dùng vô chữa trị nhiều tình hình bệnh lý không giống nhau. Dựa vô những tính năng và đã được minh chứng qua chuyện những phân tích của rất nhiều mái ấm khoa học tập, dung dịch này hoàn toàn có thể được vận dụng trong số bài bác thuốc:

Xem thêm: Cách nấu bún ngan măng khô thơm ngon đậm đà cho gia đình

Bài dung dịch chữa trị viêm phụ khoa

Cây trinh tiết phái đẹp còn được dùng để làm chữa trị những căn bệnh viêm phụ khoa như rời khỏi huyết chỗ kín, rong kinh, kinh nguyệt không được đều và trễ kinh. Một số bí thuốc chữa trị viêm phụ khoa vày trinh tiết nữ vương cung gồm:

 • Bài dung dịch 1: Lấy từng vị 20g bao gồm lá trinh tiết nữ vương cung, hạ thô thảo, rễ cỏ xước, hương thơm tư tử mang đến vào trong nồi sắc với cùng một lít nước cho tới lúc còn 50% lượng nước. Nước dung dịch được tạo thành thân phụ đợt húp vô một ngày và ko nhằm qua chuyện tối.
 • Bài dung dịch 2: Sắc trinh tiết nữ vương cung, lá sen, dừa ngốc, ngải cứu vãn tươi tỉnh, ích kiểu và hương thơm tử từng vị 20g với cùng một lít nước cho tới khi cạn còn nửa nước. Nước dung dịch cũng khá được tạo thành thân phụ đợt húp vô một ngày và ko nhằm qua chuyện tối.

Điều trị u xơ chi phí liệt tuyến

Cây trinh tiết phái đẹp được nghe biết nhiều với hiệu quả tương hỗ chữa trị u xơ chi phí liệt tuyến qua chuyện những bí thuốc sau:

 • Bài dung dịch 1: Sắc trinh tiết phái đẹp thô 20g, hương thơm tư tử 6g và xa thẳm chi phí tử 12g cùng theo với nhau vào trong nồi bao gồm 2 chén nước cho tới khi nước cạn hết còn khoảng chừng 1 chén thì ngừng đun. Nước dung dịch được tạo thành nhì hoặc thân phụ đợt húp trong thời gian ngày sau khoản thời gian ăn.
 • Bài dung dịch 2: Sắc trinh tiết nữ vương cung thô 20g vào trong nồi bao gồm 2 chén nước nhỏ và đun bên trên lửa nhỏ cho tới khi nước cạn hết còn 50%. Nước dung dịch cũng khá được tạo thành thân phụ đợt húp vô một ngày sau khoản thời gian ăn.

Bài dung dịch chữa trị ung thư vú

Trinh nữ vương cung thô còn tồn tại hiệu suất cao trong công việc tương hỗ chữa trị ung thư vú. Cách thực hiện phương dung dịch này là lấy 200g lá cây tiếp tục bầy thô, mang đến vào trong nồi khu đất, ụp nhì chén nước tinh khiết vô và sắc cho tới khi nước cạn hết còn khoảng chừng nửa chén thì tắt phòng bếp. Chia nước sắc trở thành 3 phần húp trong thời gian ngày, húp sau khoản thời gian ăn.

Bài dung dịch chữa trị ho, viêm phế truất quản

Cây trinh tiết phái đẹp có công dụng trong công việc chữa trị ho và viêm phế truất cai quản qua chuyện những bí thuốc sau:

 • Bài dung dịch 1: Lấy 20g từng vị dung dịch bao gồm lá trinh tiết nữ vương cung, dù phiến, tang bạch so bì và cam thảo thừng, tiếp sau đó mang đến vào trong nồi và ụp 600ml nước vô, sắc cho tới khi nước còn khoảng chừng 200 ml thì ngừng. Chia nước sắc trở thành 3 phần húp trong thời gian ngày, húp sau khoản thời gian ăn. 
 • Bài dung dịch 2: Cho vào trong nồi khu đất 20g từng vị dung dịch bao gồm lá trinh tiết nữ vương cung, lá bồng bồng, táo chua, hương thơm tử, tiếp sau đó ụp 600ml nước vô và sắc cho tới khi nước cạn hết chừng 200ml thì tắt phòng bếp. Chia nước sắc trở thành 3 phần húp trong thời gian ngày, húp sau khoản thời gian ăn.

Bài dung dịch chữa trị đau dạ dày, tá tràng

Lá trinh tiết nữ vương cung tươi tỉnh được dùng nhằm chữa trị những yếu tố tương quan cho tới bao tử và tá tràng. Cách thực hiện bí thuốc chữa trị này là cọ tinh khiết lá cây tươi tỉnh, xắt nhỏ và mang đến vào trong nồi, mang đến tiếp nhì chén nước nhỏ rồi sắc cho tới khi nước sền quánh còn khoảng chừng 50% chén thì tắt phòng bếp. Chia nước sắc trở thành 3 phần húp trong thời gian ngày, húp sau khoản thời gian ăn.

Bài dung dịch tách nhức nhối xương

Cây trinh tiết phái đẹp cũng khá được dùng nhằm thực hiện những bí thuốc tách nhức nhối xương. Cách tiến hành là cọ tinh khiết lá dung dịch, xắt nhỏ, bầy thô, sao lá dung dịch mang đến rét rồi áp lên vùng xương khớp hoặc domain authority bị đau nhức hoặc bị tím bầm. Bài dung dịch này nên được dùng liên tiếp vô 2 – 3 ngày nhằm tan chỗ bị thương và tách nhức nhối hiệu suất cao.

Cây trinh tiết phái đẹp được dùng nhằm thực hiện những bí thuốc tách nhức nhối xương hiệu suất cao
Cây trinh tiết phái đẹp được dùng nhằm thực hiện những bí thuốc tách nhức nhối xương hiệu suất cao (Nguồn: Internet)

Một số chú ý khi dùng cây trinh tiết nữ 

Khi dùng cây trinh tiết nữ vương cung, sở hữu một số trong những chú ý rất cần được quan hoài nhằm đáp ứng tin cậy và hiệu suất cao trong công việc ngăn chặn và chữa trị căn bệnh. Dưới đấy là cụ thể một số trong những vấn đề cần lưu ý:

 • Tránh ăn rau xanh muống khi đang được sử dụng trinh tiết nữ vương cung: Rau muống được nghe biết là đồ ăn thức uống sở hữu kỹ năng tách hiệu suất cao của cây trinh tiết phái đẹp. Do bại liệt, vô quy trình dùng trinh tiết nữ vương cung, người tiêu dùng tránh việc ăn rau xanh muống nhằm tách tác động cho tới tính năng của dung dịch.
 • Phân biệt trinh tiết nữ vương cung với những loại cây khác: Dược liệu trinh tiết phái đẹp hoàn toàn có thể dễ dẫn đến lầm lẫn với những loại cây khác ví như cây náng White, hoa lan huệ,… Để tách lầm lẫn và dùng đích thị loại cây, bạn phải nắm vững cơ hội nhận ra trinh tiết nữ vương cung với những loại cây tương tự động như thế. Vấn đề này hùn tách tình huống dùng sai dung dịch và tạo nên những tính năng gây hư tổn mang đến sức mạnh.
 • Tránh dùng trinh tiết nữ vương cung vô một số trong những tình huống quánh biệt: Không nên dùng cây trinh tiết phái đẹp mang đến trẻ nhỏ bên dưới 6 tuổi tác, mẹ và phụ phái đẹp đang được chăm con, người mắc bệnh suy gan liền và suy thận.
 • Tham khảo chủ kiến chưng sĩ: Trước khi dùng trinh tiết nữ vương cung, nhất là khi chúng ta đang được vô quy trình sử dụng những loại thuốc chữa bệnh Tây không giống ko thể phối kết hợp nằm trong dung dịch trinh tiết phái đẹp, chúng ta nên tìm hiểu thêm chỉ dẫn của chưng sĩ sẽ được tư vấn đúng chuẩn dùng và đáp ứng tin cậy sức mạnh.
 • Không thay cho thay đổi liều mình lượng một cơ hội tự động ý: Trong quy trình chữa trị vày dung dịch trinh tiết nữ vương cung, người tiêu dùng tránh việc tự động ý thay cho thay đổi liều mình lượng của những bí thuốc. Việc thay cho thay đổi liều mình lượng ko đúng chuẩn hoàn toàn có thể thực hiện thay đổi đặc điểm của dung dịch và tác động cho tới hiệu suất cao chữa trị.
Cần chú ý khi dùng trinh tiết nữ vương cung nhằm đáp ứng tin cậy và hiệu suất cao vô chữa trị căn bệnh
Cần chú ý khi dùng trinh tiết nữ vương cung nhằm đáp ứng tin cậy và hiệu suất cao vô chữa trị căn bệnh (Nguồn: Internet)

Hy vọng nội dung bài viết bên trên tiếp tục cung ứng cho tới độc giả về những vấn đề cụ thể về hiệu quả chữa trị bệnh lý của cây trinh tiết phái đẹp và những bí thuốc kể từ loại thuốc chữa bệnh này. Để update thêm thắt những kỹ năng nó học tập thông thường thức không giống, chào các bạn truy vấn Tin tức nó tế. Liên hệ ngay lập tức với Shop chúng tôi qua chuyện số HOTLINE hoặc đặt điều lịch hứa thẳng TẠI ĐÂY sẽ được tư vấn free bên trên khối hệ thống những Bệnh viện Hoàn Mỹ bên trên toàn nước.

*Các nội dung bài viết của Hoàn Mỹ chỉ mất đặc điểm tìm hiểu thêm, ko thay cho thế mang đến việc chẩn đoán hoặc chữa trị nó khoa.

Xem thêm: 2 cách làm kem cốm dẹp thơm ngon, mát lạnh cho cả gia đình