Đau khó cử động cổ do thoái hóa phải điều trị như thế nào?

08/09/2017 - 03:09
Vợ tôi năm nay 38 tuổi, thường khó cử động cổ, đau đầu, mất ngủ, đi khám thì được bác sĩ cho biết bị thoái hóa đốt sống cổ có nguy cơ bị thoái vị đĩa đệm. Vợ tôi đã dùng thuốc giảm đau theo đơn của bác sĩ nhưng gặp tác dụng phụ như đau dạ dày, người mệt mỏi… được bạn bè giới thiệu, vợ tôi có tìm hiểu và mua Cốt Thoái Vương uống để hỗ trợ điều trị bệnh. Đến nay, vợ tôi ít bị đau cổ, không bị đau đầu, ngủ ngon hơn mà không bị tác dụng phụ nào. Xin hỏi, vợ tôi cần duy trì dùng Cốt Thoái Vương bao lâu để đạt hiệu quả tốt nhất? Ngoài ra, vợ tôi cần thực hiện chế độ dinh dưỡng như thế nào cho hợp lý? (Hoàng Chính, TP Hồ Chí Minh)

Chào bạn Hoàng Chính, TP Hồ Chí Minh! Các triệu chứng điển hình của thoái hóa đốt sống cổ bao gồm: đau mỏi cổ, khó quay đầu sang trái hoặc phải, đau có thể lan xuống vai, cánh tay, gây hạn chế vận động. Một số bệnh nhân có có biểu hiện chèn ép rễ thần kinh, người bệnh luôn cảm thấy đau đầu, hoa mắt, chóng mặt....

Rất may mắn là vợ bạn đã đi khám và điều trị theo phác đồ của bác sĩ kịp thời. Tuy nhiên, việc dùng thuốc tây y có thể gây ra một số tác dụng không mong muốn đối với sức khỏe hiện tại và sau này. Do đó, sự kết hợp các sản phẩm thảo dược hỗ trợ điều trị bệnh là cần thiết. Trong dòng sản phẩm đó thì thực phẩm chức năng Cốt Thoái Vương được các bác sỹ khoa xương khớp khuyến khích sử dụng trong điều trị thoái hóa khớp hiện nay.

Cốt Thoái Vương có thành phần chính là dầu vẹm xanh – đây là một dược liệu quý hiếm được các chuyên gia y tế đánh giá cao, giúp tăng cường độ chắc khỏe của xương khớp. Ngoài ra, sản phẩm còn được kết hợp bởi nhiều dược liệu quý khác như thiên niên kiện, nhũ hương… nên có tác dụng giảm đau nhức xương khớp, hỗ trợ điều trị các bệnh về cột sống, đĩa đệm như thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa…, trong đó có bệnh thoái hóa đốt sống cổ như trường hợp của vợ bạn.

Vợ bạn đã sử dụng Cốt Thoái Vương trong thời gian mà thấy tình trạng bệnh cải thiện rõ rệt: giảm đau, không bị đau đầu, ngủ ngon hơn… thì nên tiếp tục duy trì dùng theo liệu trình 3-6 tháng. Ngoài ra, nên tăng cường thực phẩm giàu canxi (sữa, tôm, cua…), các loại rau có màu xanh đậm (cải, súp lơ xanh…), uống đủ nước, tránh vận động mạnh, đột ngột, sai tư thế… Đồng thời, vợ bạn cần tái khám định kỳ để theo dõi sự tiến triển của bệnh.

Hiện nay, Cốt Thoái Vương được các chuyên gia hàng đầu khoa xương khớp đánh giá rất cao. Mời các bạn bớt chút thời gian lắng nghe chia sẻ của GS.TS Nguyễn Văn Thông – Trưởng khoa thần kinh BV TW Quân đội 108 phân tích về sản phẩm Cốt Thoái Vương, giúp hỗ trợ điều trị bệnh lý cột sống, đĩa đệm.


Chúc vợ bạn nhanh bình phục

 

Chuyên gia xương khớp


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Cotthoaivuong.vn